ShowMaker và nhiều tuyển thủ chê tướng Pháp Sư, nhưng Faker vẫn được khen ngợi hết lời ở đường giữa

MẠNH ĐĂNG , 15:30 01/02/2023 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - ShowMaker cho biết anh không muốn chơi Pháp Sư ở đường giữa trong mùa giải hịeen tại.

Sau mỗi năm, Riot Games thường đưa ra những bản cập nhật lớn, thay đổi hoàn toàn lối chơi của các đội tuyển chuyên nghiệp. Năm nay 2023, tướng Pháp Sư đường giữa phải chịu thiệt thòi lớn khi không có thêm những trang bị mới như các vị trí khác.

Đáng chú ý, ShowMaker từng chia sẻ trên livestream về việc không muốn chơi Pháp Sư ở phiên bản hiện tại. Anh liệt kê vô vàn lý do dẫn tới quyết định này. Ví dụ như lượng sát thương quá thấp nếu thiếu trang bị, phải dùng Phép Bổ Trợ dịch chuyển và thiếu công cụ bảo vệ bản thân, trang bị mạnh là Mũ Phù Thủy lại quá đắt.

ShowMaker và nhiều tuyển thủ chê tướng Pháp Sư, nhưng Faker vẫn được khen ngợi hết lời ở đường giữa - Ảnh 1.

ShowMaker không đánh giá cao Pháp Sư ở phiên bản hiện tại

"Đồng Hồ Cát là công cụ bảo vệ nhưng bị giảm sức mạnh nhiều lần và không thể lên từ sớm. Nếu mua trang bị giảm hồi máu thì đầu hàng luôn cho nhanh. Làm sao để chơi Pháp Sư đây, thật đấy? Trang bị Phép đều là rác rưởi, không có ngoại trừ nào hết", ShowMaker chia sẻ.

Đến nay, Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ được tăng sức mạnh. Nhưng 2 trang bị này chỉ phù hợp với số ít pháp sư đường giữa như Ryze, Kassadin. Không chỉ ShowMaker, tay chơi đường giữa Creme đang thi đấu tại LPL cũng đồng quan điểm: "Tôi nghĩ dàn tướng Pháp Sư đang yếu ở phiên bản hiện tại bởi các trang bị yếu hơn những món đồ khác".

Giữa hàng loạt những lời chê trách, chán nản Pháp Sư đường giữa thì duy nhất Faker là tuyển thủ được giới chuyên môn khen ngợi. Với kinh nghiệm thi đấu suốt 1 thập kỳ, "Quỷ Vương" có thể tối ưu hóa sức mạnh của đường giữa dù tình thế có khắc nghiệt ra sao. Trong bối cảnh tướng Pháp Sư không còn khả năng snowball, "gánh kèo" như trước, Faker hướng tới khả năng hỗ trợ đồng đội nhiều hơn. Đó là lý do sau 2 tuần đấu tại LCK mùa Xuân 2023, Faker chọn Galio, Lissandra và Orianna hay thậm chí là Sett đường giữa. Vị tướng anh lựa chọn nhiều nhất là Azir với mục tiêu kiểm soát bản đồ, sát thương theo thời gian thay vì khiến đối phương bốc hơi.

ShowMaker và nhiều tuyển thủ chê tướng Pháp Sư, nhưng Faker vẫn được khen ngợi hết lời ở đường giữa - Ảnh 2.

Faker vẫn tỏa sáng, bất chấp mọi meta

BLV CloudTemplar nhận xét: "Meta đường giữa hiện tại đều là những con bài nằm trong tay Faker. Vốn là tuyển thủ có bể tướng rộng, meta hiện tại rất hợp với Faker và giúp cậu ấy dễ dàng triển khai trận đấu".

Ryze, vị tướng mang thương hiệu của Faker là vị tướng hiếm hoi được nhiều tuyển thủ đường giữa đánh giá cao ở phiên bản hiện tại. Dù vậy, T1 quyết định chưa để Faker lựa chọn con bài này và vẫn đem về 4 trận thắng liên tiếp tại LCK mùa Xuân 2023.

Thế mới đây, tướng Pháp Sư có thể là "cọn ghẻ" của Riot Games, nhưng Faker là tuyển thủ hiếm hoi vẫn tỏa sáng, bất chấp mọi khó khăn của meta.

ShowMaker và nhiều tuyển thủ chê tướng Pháp Sư, nhưng Faker vẫn được khen ngợi hết lời ở đường giữa - Ảnh 3.

Đến bao giờ, con bài tủ Ryze của Faker mới xuất hiện?