Saudi Arabia đón tin vui về khán giả trước trận gặp tuyển Việt Nam

HIẾU LƯƠNG , 15:26 12/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Bộ Thể thao Saudi Arabia chính thức cho phép đón thêm nhiều khán giả vào theo dõi các sự kiện thể thao kể từ ngày 8/8.

Theo tờ Al Riyadh, Bộ Thể thao cho phép số khán giả được vào sân theo dõi các môn thể thao mùa giải 2021/2022 được tăng từ 40% lên không quá 60% sức chứa của khán đài.

Những khán giả muốn vào sân theo dõi phải trên 12 tuổi, tiêm đầy đủ hai liều vaccine Covid-19 được Bộ Y tế Saudi Arabia phê duyệt. Người hâm mộ được xác định đủ tư cách thông qua kiểm tra trên ứng dụng Tawakkalna – chuyên kiểm soát dịch Covid-19 của Saudi Arabia.

Saudi Arabia đón tin vui về khán giả trước trận gặp tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển Saudi Arabia tiếp đón tuyển Việt Nam ở SVĐ Mrsool Park, sân nhà CLB Al Nassr, nằm ở trong Đại học King Saud, thủ đô Riyadh (Ảnh: StadiumDB)

Các biện pháp phòng, chống dịch quan trọng khác vẫn được áp dụng như ngồi giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay,… Bộ Thể thao Saudi Arabia đã ban hành hướng dẫn chi tiết về vấn đề này.

SVĐ được đón thêm khán giả là tin vui với đội tuyển Saudi Arabia trước ngày gặp đội tuyển Việt Nam hôm 2/9. Đây là trận mở màn của hai đội tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Saudi Arabia tiếp đón đội tuyển Việt Nam ở sân Mrsool Park tại thủ đô Riyadh. Sân có sức chứa tối đa 25.000 chỗ ngồi và sẽ được đón 15.000 thay vì 10.000 CĐV nhờ quyết định mới từ Bộ Thể thao. Một lợi thế lớn trước đối thủ vốn đã được đánh giá thấp hơn.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sang Saudi Arabia từ ngày 25/8 bằng chuyến bay của hãng hàng không nước ngoài. Nếu bay theo lịch trình ấy, đội sẽ quá cảnh ở thủ đô Doha, Qatar trước khi bay sang Saudi Arabia. Tổng thời gian di chuyển là khoảng 17 giờ đồng hồ.

Những người nhập cảnh Việt Nam vẫn nằm trong danh sách hạn chế phải cách ly 7 ngày của chính phủ Saudi Arabia, bao gồm cả những người đã tiêm đủ vaccine Covid-19. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam được miễn trừ cách ly do nằm trong kế hoạch tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam sẽ ở trong khách sạn do nước chủ nhà sắp xếp theo nguyên tắc bong bóng, chỉ di chuyển ra sân tập và sân thi đấu. Các thành viên trong đội được làm xét nghiệm Covid-19 realtime-PCR 3 ngày/lần.

Thầy trò HLV Park Hang-seo bắt đầu tập luyện tại Hà Nội từ ngày 5/8. Sau đó, đội có khoảng 7 ngày tập luyện thích ứng môi trường ở Saudi Arabia trước khi bước vào thi đấu.

Ở kỳ World Cup gần nhất năm 2018, đội tuyển Saudi Arabia có góp mặt, sở hữu sức mạnh hàng đầu châu lục. Đội tuyển Việt Nam chưa từng đánh bại Saudi Arabia trong quá khứ.

Saudi Arabia đón tin vui về khán giả trước trận gặp tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Thành tích của Saudi Arabia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á (Ảnh: AFC)

Đồ họa: Phúc Phạm

Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup (Đồ họa: Phúc Phạm)