Điểm tên những tuyển thủ cao trên 1m80 ở tuyển Việt Nam

Bảo Bình , 08:48 12/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Bước vào vòng loại thứ 3 trước các đối thủ mạnh về thể hình, thể lực dàn tuyển thủ cao trên 1m80 của tuyển Việt Nam có thể chống đỡ?

Dàn tuyển thủ Việt Nam cao trên 1m80

Tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân vào ngày 2/9 làm khách trước tuyển Saudi Arabia ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là đội bóng ưa thích lối chơi phối hợp bóng ngắn nhưng xét về khía cạnh thể hình, trước các đối thủ có lợi thế, tuyển Việt Nam cũng cần có một đội hình đủ mạnh để cạnh tranh sòng phẳng. 

Có thể thấy, trong tay HLV Park Hang-seo hiện tại có nhiều gương mặt không chỉ quen với miếng đánh, hệ thống chiến thuật của thầy Park mà còn sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt và thể hình lý tưởng. 

Ở hàng phòng ngự, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc có "lá chắn thép" cực chất lượng với những Bùi Hoàng Việt Anh (1m86), Đỗ Duy Mạnh (1m81), Quế Ngọc Hải (1m80), Nguyễn Thành Chung (1m80), Nguyễn Thanh Bình (1m80). Chưa bao giờ hàng phòng ngự của đội tuyển lại đem lại cảm giác an toàn đến vậy.

Điểm tên những tuyển thủ cao trên 1m80 ở tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải - thủ lĩnh hàng phòng ngự (Ảnh: VFF)

Ở hành lang biên chúng ta đang có Hồ Tấn Tài (1m80), trường hợp đáng tiếc nhất có thể không kịp góp mặt vì đang điều trị chấn thương là Đoàn Văn Hậu (1m85), cầu thủ có khả năng không chiến rất tốt. 

Điểm tên những tuyển thủ cao trên 1m80 ở tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Hồ Tấn Tài cũng là một phương án có thể đá thay Văn Hậu, dù sở trưởng là cánh phải nhưng Tấn Tài vẫn có thể chơi ở vị trí biên trái (Ảnh: VFF)

Với vị trí "người gác đền", cả 3 gương mặt hiện tại đang tập trung cùng tuyển Việt Nam đều có chiều cao lý tưởng là Bùi Tấn Trường (1m88), Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Toản cùng (1m86).

Điểm tên những tuyển thủ cao trên 1m80 ở tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Nhóm thủ môn khiến HLV thủ môn Thế Anh "lép vế" về chiều cao (Ảnh: Đức Cường)

HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh khi còn chơi bóng cũng thuộc nhóm có chiều cao lý tưởng ở Việt Nam thế nhưng đứng trước các học trò đã có sự khác biệt, điều này cho thấy các thế hệ kế tiếp của bóng đá Việt Nam đang ngày càng phát triển. 

Trong mũi tấn công của đội tuyển Việt Nam chúng ta có trung phong số 1 Nguyễn Tiến Linh (1m78), ngoài ra Nguyễn Hoàng Đức (1m83) cũng là một tiền vệ tấn công chất lượng có thể đá tiền vệ trung tâm.

Điểm tên những tuyển thủ cao trên 1m80 ở tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

Các cầu thủ rèn bóng bổng (Ảnh: VFF)

Có thể thấy rằng các đối thủ ở vòng loại thứ 3 sẽ đem đến một thách thức rất lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Đó cũng là lý do những ngày qua các cầu thủ được cải thiển khả năng không chiến, rèn sức bật và bóng bổng.