Tuyển Việt Nam đối mặt chuyến bay "hành xác" đến Saudi Arabia đá Vòng loại 3 World Cup?

HIẾU LƯƠNG , 17:13 11/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển Việt Nam có thể di chuyển đến Saudi Arabia sớm hơn dự kiến ban đầu.

Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển Việt Nam bay sang Saudi Arabia vào ngày 26/8. Thời gian dự kiến khoảng 7-8 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, lịch trình có thể đẩy lên sớm 1 ngày do vấn đề từ hãng bay.

Đội tuyển Việt sử dụng dịch vụ của Bamboo Airways nhưng vì dịch bệnh phức tạp nên hãng không được cơ quan chức năng cấp phép bay vào thời gian trên.

Tuyển Việt Nam có thể phải đến Saudi Arabia bằng chuyến bay "hành xác" - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam có mặt tại sân bay Dubai trước khi về nước ngày 16/6

Đội tuyển Việt Nam phải chuyển sang một hãng bay khác, nhiều khả năng là Qatar Airways do thời gian bay là ngắn nhất. Đội tuyển khó có lựa chọn khi không có chuyến bay thẳng. Các hành trình cũng khác phải quá cảnh 2-3 địa điểm, tổng thời gian ít nhất là 29 giờ đồng hồ.

Chuyến bay của Qatar Airways nói là ngắn nhưng thực tế đội tuyển Việt Nam phải quá cảnh ở thủ đô Doha, Qatar trước khi bay sang thủ đô Riyadh, Saudi Arabia. Tổng thời gian là gần 17 giờ đồng hồ mới tới được địa điểm thi đấu.

Cụ thể, đội tuyển Việt Nam bay lúc 1h50 từ Hà Nội. Sau khoảng 7 giờ 25 phút bay, đội có mặt tại Doha, Qatar lúc 5h15, do múi giờ ở đây chậm hơn Việt Nam 4 tiếng.

Sau 8 tiếng chờ đợi ở sân bay, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt chuyến bay lúc 13h15 sang thủ đô Riyadh, Saudi Arabia. Thời gian bay là khoảng 1 giờ 25 phút.

Tuyển Việt Nam đối mặt chuyến bay "hành xác" đến Saudi Arabia đá Vòng loại 3 World Cup?  - Ảnh 2.

Lịch trình bay sang Saudi Arabia dự kiến của đội tuyển Việt Nam

Tuyển Việt Nam có thể phải đến Saudi Arabia bằng chuyến bay "hành xác" - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam mất nhiều sức và thời gian di chuyển hơn nếu không có chuyến bay thẳng tới Saudi Arabia

Với chiều về, Bamboo Airways đang xin được cấp phép để đưa đội tuyển Việt Nam từ Saudi Arabia về nước vào ngày 3/9. Tuy nhiên, hãng bay vẫn chưa chốt chắc chắn và không loại trừ khả năng đội tuyển Việt Nam tiếp tục phải bay Qatar Airways hoặc một hãng khác về nước.

Đây được xem là khó khăn đối với HLV Park Hang-seo khi sẽ mất nhiều thời gian di chuyển hơn dự kiến. Tuy nhiên, VFF và HLV Park Hang-seo không thiếu kinh nghiệm trong các hành trình dài như vậy.

Sau khi sang Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam có khoảng 7 ngày tập luyện trước khi gặp đội chủ nhà vào ngày 2/9 tại SVĐ của Đại học King Saud.

Đội tuyển Việt Nam được làm xét nghiệm Covid-19, sinh hoạt trong "bong bóng" khép kín theo quy định của AFC. Cả đội chỉ được ở trong khách sạn, di chuyển từ đó ra tới sân tập, sân thi đấu và không được tiếp xúc với người ở ngoài "bong bóng".