HLV Hà Nội FC tiết lộ lý do chấp nhận làm trợ lý cho thầy Park ở tuyển Việt Nam

HIẾU LƯƠNG , 16:06 11/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Choong-kyun chính thức làm việc ở đội tuyển Việt Nam vào ngày 12/8 sau lời đề nghị của HLV Park Hang-seo.

HLV Park Choong-kyun chia sẻ: "Khoảng 1 tháng trước, HLV Park Hang-seo có trao đổi chuyện này (làm trợ lý HLV ở đội tuyển Việt Nam) với tôi. Lý do là bởi dịch Covid-19 khiến lịch thi đấu V.League bị lùi sang năm sau. Bản thân tôi cũng có nhiều thời gian trống trong giai đoạn này. Trong khi đó, HLV Park Hang Seo đang cần thêm người để hỗ trợ cho chiến dịch vòng loại cuối cùng.

Tôi không biết là tôi có thể giúp nhiều được cho đội bóng hay không. Tuy nhiên, tôi sẽ nỗ lực hết sức cùng với những kinh nghiệm đúc kết của bản thân để cùng đội tuyển Việt Nam có được kết quả tốt nhất".

HLV Hà Nội FC tiết lộ lý do chấp nhận làm trợ lý cho thầy Park ở tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Choong-kyun không có nhiều việc phải làm cùng Hà Nội FC từ nay đến cuối năm 2021 do V.League bị hoãn (Ảnh: Hà Nội FC)

HLV trưởng Hà Nội FC cho biết ông không mất nhiều thời gian suy nghĩ khi HLV Park Hang-seo gửi lời mời.

"Tôi trao đổi với Ban lãnh đạo Hà Nội FC. Họ có nói với tôi là Hà Nội FC sẵn sàng cung cấp nguồn nhân lực và tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam để giành kết quả tốt, mang về niềm vui cho người hâm mộ bóng đá nước nhà", HLV Park Choong-kyun nói.

Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam mang đậm màu sắc Hàn Quốc sau sự có mặt của ông Park Choong-kyun. Các vị trí quan trọng hầu hết đều do người Hàn Quốc đảm nhiệm.

Trợ lý có ông Lee Young-jin, Park Choong-kyun. HLV thể lực là Park Sung-gyun. Bác sĩ là ông Choi Ju-young. Chuyên viên phân tích dữ liệu là Kim Tae-min tới từ HAGL.

Trong khi đó, ở đội U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo có trợ lý là ông Kim Han-yoon, Park Kyuk-po (cựu cầu thủ Hàn Quốc), HLV thủ môn Kim Hyun-tae.

Về phần HLV Park Choong-kyun, kinh nghiệm làm việc ở Trung Quốc sẽ giúp ông đưa ra một số phân tích, lời khuyên hữu ích trước khi đội tuyển Việt Nam chạm trán với đối thủ này vào tháng 10.

HLV sinh năm 1973 đánh giá về bảng B của đội tuyển Việt Nam: "Chúng ta sẽ đối đầu với những đội bóng hàng đầu châu lục nên sẽ tương đối khó khăn. Tuy nhiên, tôi nghĩ nếu chúng ta tập trung phân tích và có sự chuẩn bị thật tốt thì đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể tạo nên những bất ngờ trước các đối thủ để mang về những kết quả có lợi".

Đội tuyển Việt Nam đang tập luyện tại Hà Nội. Dự kiến, ngày 25/8, đội sẽ bay sang Saudi Arabia thi đấu trận đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 2/9.

Ngày 3/9, đội bay về nước, chuẩn bị cho trận gặp Australia tại SVĐ Mỹ Đình.