Vừa hết cách ly thầy Park đã có thêm cộng sự mới người Hàn Quốc ở tuyển Việt Nam

Bảo Bình , 20:44 10/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Choong-kyun đã nhận lời mời của LĐBĐVN tham gia vào BHL ĐT Việt Nam, hỗ trợ HLV trưởng Park Hang-seo chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo sẽ trở lại dẫn dắt tuyển Việt Nam vào ngày mai (11/8) sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly y tế. Ngay sau khi trở lại vị thuyền trưởng của tuyển Việt Nam đã nhận được tin vui từ người đồng hương Hàn Quốc. 

Theo đó, HLV Park Choong-kyun (CLB Hà Nội) nhận lời tham gia BHL ĐT Việt Nam. Vị HLV sẽ chính thức bắt tay vào công việc tại ĐT Việt Nam vào ngày 12/8 tới đây. 

HLV Park Choong-kyun là cái tên không xa lạ của bóng đá Hàn Quốc, trong đó dấu ấn lớn nhất của nhà cầm quân sinh năm 1973 này là 6 năm làm trợ lý HLV tại CLB Jeonbuk Hyundai Motors – đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc, cùng với CLB này giành 4 danh hiệu vô địch quốc gia (2014, 2015, 2017, 2018) và có một mùa giải đứng ở vị trí á quân (2016). Ông bắt đầu đầu dẫn dắt CLB Hà Nội sau khi HLV Chu Đình Nghiêm từ chức hồi tháng 4/2021.

Vừa hết cách ly thầy Park đã có thêm cộng sự mới người Hàn Quốc ở tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Choong-kyun (Hà Nội) sẽ lên tuyển Việt Nam hỗ trợ thầy Park (Ảnh: Hiếu Lương)

Đặc biệt, trong màu áo đội tuyển Hàn Quốc và U22 Hàn Quốc, ông từng có quãng thời gian làm việc với HLV Park Hang-seo, nên được đánh giá sẽ có những hỗ trợ tích cực đối với HLV Park Hang-seo trong công tác chuyên môn của ĐT Việt Nam, chuẩn bị cho lần đầu tiên tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup.

Như vậy, HLV trưởng Park Hang-seo sẽ có sự sát cánh của 5 trợ lý chuyên môn tại ĐT Việt Nam, gồm: HLV Lee Young-jin, HLV Park Choong-kyun, HLV Vũ Hồng Việt, HLV Lưu Danh Minh và HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh. Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng có sự hỗ trợ đắc lực của một người đồng hương khác, đó là chuyên gia phân tích dữ liệu Kim Tae-min đến từ CLB HAGL.