Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sau tuần 3 ĐTDV mùa Đông 2021: FL sẩy chân bất ngờ, SGP sắp trở lại?

HUYỀN TRÂN , 13:03 27/09/2021 | Esport

Chia sẻ

ĐTDV mùa Đông 2021 đã khép lại lượt trận 4, 5 tối 26/9. Cổ động viên tiếp tục trải qua tuần thi đấu kịch tính và hấp dẫn.

Như vậy, hơn nửa chặng đường lượt đi ĐTDV mùa Đông 2021 đã trôi qua. Ở đó, Team Flash tiếp tục là đội tuyển thống trị BXH. Trong khi Saigon Phantom cho thấy dấu hiệu khả quan và trở lại top 4. Còn V Gaming, đội nhà vẫn còn chặng đường dài để nỗ lực thêm. 

Saigon Phantom thật sự trở lại?

Tâm điểm ĐTDV mùa Đông 2021 vẫn gọi tên Saigon Phantom. Nhưng tiếc thay, đội nhà lại vướng vào hàng loạt ồn ào về phong độ thi đấu lẫn màn trình diễn suốt thời gian qua. SGP đang chật vật tranh top 4. 

Saigon Phantom đem về 6 điểm ở tuần thi đấu thứ 3 ĐTDV mùa Đông 2021

Saigon Phantom đem về 6 điểm ở tuần thi đấu thứ 3 ĐTDV mùa Đông 2021

Tuần thi đấu vừa qua là cơ hội để "Bóng ma Sài Thành" thắp sáng hy vọng cho màn trở lại. Đội nhà chỉ phải đối đầu với B2F Gaming cùng CERBERUS Esports. 

Và nhà á quân ĐTDV đã thuận lợi đem về 6 điểm, để vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH.

Về tổng thể, lối đánh từ Saigon Phantom có sự cải thiện đáng kể, đặc biệt trước CES. Họ lựa chọn lối đánh nhanh, thể hiện sự toan tính trong việc chọn tướng để bắt bài đối thủ. Hơn hết, các thành viên cũng chơi điềm tĩnh, ăn ý hơn. 

Nhưng đáng nói nhất là màn trình diễn từ các cá nhân. Lai Bâng vẫn luôn xuất sắc qua từng trận đấu. Trong khi đó, nếu bỏ qua một số sai lầm, Yiwei là cái tên khác đang thi đấu nổi bậc trong đội hình SGP. Ngoài ra, Cá tiếp tục âm thầm tỏa sáng, dần thay thế sự ảnh hưởng từ Lạc Lạc. 

Tới nay, vẫn còn sớm để khẳng định về SGP sẽ trở lại hùng mạnh như ngày xưa. Nhưng với 6 điểm, ông lớn ĐTDV phần nào có sự tin tự hơn ở chặng đường tới. 

Cú sẩy chân bất ngờ của Team Flash

Tuần thi đấu thứ 3, Team Flash đối đầu với V Gaming. Đây là đối thủ hiện tại đủ sức cản chân nhà vua ĐTDV. Thế nhưng, ở trận đấu không được kỳ vọng, BOX Gaming mới trở thành cái tên quật ngã cựu vương AWC. 

Màn lội ngược dòng xuất sắc từ BOX Gaming

Team Flash gục ngã trước BOX Gaming

Thất bại này thật sự khiến cả Flash và cổ động viên ngỡ ngàng. Bởi lẽ, FL được đánh giá cao hơn, thi đấu tốt hơn. Nhưng trong ngày ADC ngồi ngoài, Gray đã để người đi rừng của BOX, 20Percent tỏa sáng và đè bẹp Flash. 

Cú sẩy chân bất ngờ này từ đội nhà cho thấy họ chưa phải là phiên bản tốt nhất. Hay đúng hơn, Team Flash vẫn phải dựa vào tài năng từ ADC. Trong khi đó, Daim tiếp tục trở thành vấn đề của đương kim vô địch AOG. Xạ thủ FL chưa thay đổi hẳn lối thi đấu ẩu và thường xuyên giữ vị trí không tốt. 

V Gaming non nớt

"Non nớt" là từ chỉ đúng nhất cho màn trình diễn của V Gaming trước Team Flash. Đội nhà không còn giữ được sự điềm đạm, lối chơi chắc chắn. Các thành viên VGM đều chơi say máu, ham giao tranh và nhận về kết cục thất bại. 

Quang Hải không thể thắng ADC ngày tái ngộ

Quang Hải không thể thắng ADC ngày tái ngộ

V Gaming gây chú ý suốt chặng đường qua ở ĐTDV mùa Đông 2021. Đội nhà có sức trẻ, có các cá nhân tài năng, đội hình đồng đều và lối chơi đặc sắc. Thật sự, nếu thi đấu không hay, VGM đã chẳng thể quật ngã được SGP và đang đứng thứ 2 trên BXH. 

Dẫu vậy, để nghĩ xa hơn về cuộc đua vô địch ở ĐTDV, V Gaming cần giữ được cái đầu lạnh ở trận đấu lớn. Và may mắn, VGM còn thời gian để sửa chữa sai lầm, cải thiện bộ mặt đội nhà.

Cuộc chiến top 4 hứa hẹn kịch tính 

Top 4 ĐTDV mùa Đông 2021 liên tục xáo trộn suốt các vòng đấu. Hay đúng hơn, các đội tuyển đều đang thể hiện bộ mặt tốt để tranh tấm vé đến playoffs. Ngoài FAP Esports chạm đáy BXH vì thiếu người đi rừng, B2F vẫn ở tầm trung, các cái tên khác đều có thể tranh 4 vị trí dẫn đầu. 

Trong đó, sự trở lại bất ngờ từ BOX Gaming khiến cuộc chiến trở nên khó lường. Chưa kể, tuần thi đấu trước, HEAVY với chiến thắng khi gặp CES cũng đang cho thấy bộ mặt khả quan. Thứ đội nhà còn thiếu là sự ổn định cho chặng đường dài. 

Về "Khuyển vương", lực lượng, lối chơi đều không tệ. Nhưng rõ ràng, CES vẫn chưa tìm lại được phong độ đỉnh cao như thời điểm ĐTDV mùa Xuân 2021. 

BXH ĐTDV mùa Đông 2021 sau vòng 4,5

BXH ĐTDV mùa Đông 2021 sau vòng 4,5