Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Saigon Phantom vẫn xoàng, chỉ Lai Bâng đẳng cấp

25-09-2021 - 09:41 AM | Esport

Chia sẻ

Lai Bâng có ngày thi đấu xuất sắc, góp công lớn đưa Saigon Phantom trở lại chiến thắng ở vòng 4 ĐTDV mùa Đông 2021.

Saigon Phantom gặp khó khăn thật sự sau thất bại trước V Gaming vòng 3 ĐTDV mùa Đông 2021. Chỉ mới 3 lượt trận, đội nhà đã liên tục ngã ngựa. Không những mất điểm, nhà á quân AOG còn bị vỗ mặt tại các trận đấu lớn với FL, VGM. Và người được nhắc đến nhiều nhất thời gian qua vẫn là Lai Bâng. 

Lai Bâng có ngày thi đấu xuất sắc trước B2F

Lai Bâng có ngày thi đấu xuất sắc trước B2F

Ngôi sao 20 tuổi tiếp tục đóng vai trò đầu tàu trong cuộc chiến vô địch của Saigon Phantom. Những trận đấu vừa qua, Lai Bâng vẫn hay, vẫn ra sức gồng gánh đội nhà. Chỉ tiếc, khi đồng đội người sa sút, người non nớt, anh không thể che lấp sự xuống dốc từ SGP. 

Chiều 24/9, Saigon Phantom trở lại ĐTDV mùa Đông 2021 với trận đấu cùng B2F Gaming. Đây là thử thách khá nhẹ nhàng cũng như là cơ hội để đội nhà kiếm điểm. Cuối cùng, SGP chiến thắng và người tỏa sáng gọi tên Lai Bâng. 

Cổ động viên nhà á quân AOG có lý do thở phào khi đội nhà tìm lại động lực, niềm tin thi đấu. Nhưng rõ ràng, SGP vẫn đang ngồi trên đống lửa. Hay đúng hơn, trước B2F, chỉ Lai Bâng xuất sắc, còn Saigon Phantom vẫn quá xoàng xĩnh. 

Đội hình hiện tại của SGP chưa cho thấy được màn trình diễn ổn định

Đội hình hiện tại của SGP chưa cho thấy được màn trình diễn ổn định

"Thần rừng" LQVN lần lượt tỏa sáng với quân bài Zill, Tulen. Đã rất lâu, Zill trong tay Bâng mới hay như vậy. Ở đó, anh chơi chủ động, gank hết bản đồ, dẫn dắt và thay đồng đội sửa chữa sai lầm. Không những vậy, ngôi sao 20 tuổi còn đem về KDA ấn tượng, 7/1/2 với 11.3 điểm và góp mặt 90% trong giao tranh. 

Sau đó, ở ván 3 then chốt, Tulen của Lai Bâng một lần nữa khiến người hâm mộ nức mũi. Anh xử lý các chiêu thức mềm mượt, biến quân bài pháp sư trở thành vị tướng đi rừng đáng gờm. Đặc biệt, khả năng out tiền bản đồ từ tuyển thủ SGP vẫn khác biệt. 

Bâng xuất hiện mọi nơi, thể hiện sức mạnh tuyệt đối trong giao tranh. Sau hàng loạt quân bài tủ, anh tiếp tục bỏ túi thêm Tulen vào danh sách của mình. Chưa kết, Lai Bâng còn kết thúc ngày thi đấu trọn vẹn với MVP thứ 2, KDA 5/0/6 và đạt 12.5 điểm. 

Bên cạnh đó, màn tỏa sáng của Bâng lại tô đậm lối chơi bạc nhược từ Saigon Phantom. Đội nhà đúng rằng chơi tích cực, gắn kết hơn. Nhưng về tổng thể, nhà á quân AOG vẫn không mang đến bất cứ một bài đánh nào rõ ràng. 

SGP cần thay đổi để nỗ lực từ Bâng không uổng phí

SGP cần thay đổi để nỗ lực từ Bâng không uổng phí

Với vị thế ông lớn, không lạ khi họ ban/pick tốt hơn B2F. Đây trở thành điều kiện giúp SGP dễ dàng chèn ép, chiếm mọi lợi thế từ thời điểm đầu. Chỉ tiếc, 5 thành viên đội nhà cứ loay hoay, không thể snow ball triệt để ván đấu. 

Đồng thời, họ trông chờ vào sự đột biến từ Lai Bâng, Cá hoặc Yiwei. Chưa kể, cách di chuyển của ông lớn LQVN cũng gặp nhiều vấn đề. Nó có thể xuất phát từ khả năng call team hoặc thuộc về cá nhân không thể kết hợp cùng thành viên khác. Ngoài ra, Khoa hay Yiwei là những cái tên thường bỏ rơi đội để solo cá nhân không cần thiết. 

Đáng nói hơn, B2F chỉ là đội nhược tiểu. Họ có thể là liều thuốc thử nhưng không phải là đối thủ để Saigon Phantom chứng minh sự trở lại. Hay đúng hơn, với lối đánh chiều 24/9, SGP thật sự chỉ có thể gây khó khăn cho B2F. Nếu là đội tuyển khác, rõ ràng, đội nhà nhiều khả năng tiếp tục trả giá. 

Lai Bâng từ ngày ra mắt luôn đóng vai trò điểm tựa của Saigon Phantom. Anh có lúc thi đấu hay, cùng có lúc mắc sai lầm. Nhưng ngôi sao 20 tuổi chưa bao giờ thiếu tầm ảnh hưởng lên đội nhà. Không những vậy, sau bao mùa giải, Lai Bâng càng cho thấy sự nỗ lực không ngừng để gánh vác SGP. 

Kết thúc vòng 4, SGP vẫn xoàng thật. Thế nhưng, một chiến thắng đã giúp đội nhà giải tỏa tâm lý căng cứng rất nhiều. Trong khi đó, Lai Bâng cũng tìm lại được niềm vui và động lực tiếp tục thi đấu tốt. 

Hiện tại, chưa thể khẳng định gì với Saigon Phantom. Câu trả lời cho lựa chọn từ đội nhà vẫn nằm ở chặng đường tới. 

Nhưng rõ ràng, nhà á quân AOG cần cải thiện hơn để những nỗ lực từ Lai Bâng không trở nên hoang phí. 
Lịch thi đấu vòng 5 ĐTDV mùa Đông 2021

Lịch thi đấu vòng 5 ĐTDV mùa Đông 2021