Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chovy đối diện án phạt cấm dự CKTG vì sỉ nhục cựu game thủ LPL

HUYỀN TRÂN , 18:30 26/09/2021 | Esport

Chia sẻ

Chovy khiến cộng đồng LCK và LPL phẫn nộ vì hành động mắng chửi người chơi chung đội. Hành động này có thể khiến anh bị Riot phạt không cho tham dự CKTG.

Các đội tuyển LCK đều lần lượt chuẩn bị đáp chuyến bay xuống Iceland dự CKTG 2021. Mùa giải này, LMHT Hàn Quốc hứa hẹn sẽ bùng nổ khi sở hữu lực lượng nổi trội. Đặc biệt, LCK được đánh giá mang đến sân chơi quốc tế 4 tuyển thủ đường giữa xuất sắc nhất, Faker, ShowMaker, Bdd và Chovy. 

Chovy có lời lẽ xúc phạm cựu game thủ LPL

Chovy có lời lẽ xúc phạm cựu game thủ LPL

Thế nhưng, mới đây, theo QQ, Chovy, ngôi sao của HLE có nguy cơ lỡ hẹn CKTG 2021. Cụ thể, ngày 25/9, anh leo rank cùng cựu game thủ LPL, Minions ở server Hàn Quốc. Sau đó, vì bạn chơi treo máy, Chovy buông lời mắng chửi. 

Đáng nói hơn, phát ngôn của ngôi sao LCK mang hàm ý phân biệt chủng tộc ngay trước thềm CKTG

Sự việc này nhanh chóng tạo nên làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội. Khắp các diễn đàn Hàn Quốc, cổ động viên LMHT nước nhà hết sức bất mãn trước hành động của Chovy. Chưa hết, người hâm mộ LPL cũng tỏ ra vô cùng phẫn nộ. 

Đoạn tin nhắn với những lời lẽ được cho rằng phân biệt chủng tộc từ Chovy

Đoạn tin nhắn với những lời lẽ phân biệt chủng tộc từ Chovy

QQ chia sẻ ở LCK, giới chức trách rất để tâm đến vấn đề phát ngôn của các tuyển thủ. Thậm chí, nếu lời lẽ mang ý nghĩa nguyền rủa, phi thể thao, họ có thể bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Dopa chính là trường hợp điển hình cho hình phạt khắc nghiệt từ LCK. 

Gần nhất, Khan cũng gây ồn ào với những phát ngôn kích động, mắng chửi lúc leo rank. May mắn, ngôi sao DWG chỉ bị phạt cảnh cáo nhẹ. Còn với Chovy, theo QQ, anh nhiều khả năng sẽ nhận án phạt bị cấm thi đấu từ LCK. Điều này cũng đồng nghĩa ngôi sao HLE không thể tiếp tục tham dự CKTG 2021. 

Đội hình HLE dự CKTG LMHT 2021

Đội hình HLE dự CKTG LMHT 2021

Không những vậy, các trang tin Trung Quốc cũng đồng loạt khẳng định Chovy hết đường đến LPL. Trước đó, tuyển thủ 20 tuổi từng bày tỏ mong muốn gia nhập giới LMHT đất nước tỷ dân. Cổ động viên LPL cũng rất yêu mến anh. Nhưng hiện tại, Chovy đã khiến tất cả quay lưng với mình.