Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sau tứ kết CKTG 2021: Nỗi buồn LPL, LCK xưng bá giải đấu

HUYỀN TRÂN , 14:06 26/10/2021 | Esport

Chia sẻ

CKTG 2021 đã tìm ra 4 đội tuyển đi tiếp ở vòng trong sau các lượt trận tứ kết hấp dẫn, kịch tính.

Khởi tranh từ ngày 5/10, đến nay, CKTG 2021 đã đi hơn nửa chặng đường. Theo đó, sân chơi từng quy tụ 22 đội tuyển, hiện tại chỉ còn 4 cái tên xuất sắc nhất. T1, EDG, DK và Gen.G sẽ tiếp tục cuộc chiến tại bán kết trong hai ngày 30-31/10. 

CKTG 2021 trở thành sân chơi của các đội LCK

T1 mở màn tứ kết CKTG 2021 với cuộc nội chiến cùng HLE. Ông lớn Hàn Quốc dễ dàng quật ngã đội đồng hương để tiến vào vòng trong. Thực chất, HLE chia tay giải đấu không quá ảnh hưởng đến LCK. Bởi lẽ, họ chỉ là hạt giống số 4. Chưa kể, so với đội nhà, T1 mới nắm giữ niềm hy vọng lớn của LMHT Hàn Quốc.

T1 thi đấu xuất sắc tại tứ kết CKTG 2021

T1 thi đấu xuất sắc tại tứ kết CKTG 2021

Sau đó, DK và Gen.G đều lần lượt thi đấu xuất sắc và có mặt tại bán kết CKTG 2021. Hay đúng hơn, các đại diện LCK quá mạnh. Họ không gặp bất cứ khó khăn nào trước MAD, C9 trong cuộc chiến sinh tử.

Hạt giống số 1, 2, 3 đều đi tiếp, CKTG 2021 hiện tại chẳng khác nào sân chơi của LMHT Hàn Quốc. Thậm chí, theo Sohu, đây chính là LCK mùa Thu 2021. "Các khu vực khác là bạn đồng hành cùng LCK. Thế nhưng, các đại diện của họ chạy quá nhanh và chẳng đội nào khác đuổi kịp", trang tin chia sẻ. 

CKTG 2016, LMHT Hàn Quốc từng có đến 3 cái tên bước đến bán kết giải đấu. Sau đó, trên đất Mỹ, SKT T1 lên ngôi vô địch. Hiện tại, LCK cũng đang thống trị CKTG 2021. Cuối cùng, cổ động viên đều hy vọng một trong 3 đại diện đem chiếc cúp Summoner's Cup về nước.

Nỗi buồn của LPL

Các đội LPL bước đến tứ kết CKTG 2021 với tâm lý nặng nề. LMHT Trung Quốc trải qua vòng bảng tệ hại. Điều này kéo theo hai đội bị loại khỏi giải đấu. Trong khi đó, hai cái tên còn lại phải huynh đệ tương tàn để tranh vé đi tiếp. 

Cuối cùng, EDG thắng kịch tính RNG và đến bán kết CKTG 2021. Đại diện cuối của LMHT Trung Quốc hiện nắm chức vô địch LPL. Đây chí ít vẫn là niềm vui với cổ động viên. Thế nhưng, truyền thông nước nhà đều không tin tưởng khả năng đi tiếp của EDG. 

EDG là niềm hy vọng cuối cùng của LPL tại CKTG 2021

EDG là niềm hy vọng cuối cùng của LPL tại CKTG 2021

Thứ nhất, đội nhà chẳng có thành tích nổi trội tại CKTG. Thứ hai, một EDG chỉ nhì bảng B thì đối đầu thế nào với 3 đại diện LCK. T1, DK và Gen.G (tiền thân là Samsung Galaxy) đều từng bước lên ngôi vương giải đấu. 

"Tương lai EDG thật sự không lạc quan. Bị vây quanh bởi các đội LCK, áp lực lên nhà vua LPL rất lớn. May mắn nhỏ cho họ là chỉ gặp Gen.G. Nếu là T1 hay DK, thật khó để EDG có cơ hội đến chung kết", Sohu cho hay. 

Ba năm qua, IG, FPX hay SN đều liên tục mang vinh quang về cho LMHT Trung Quốc. Với 4 suất dự CKTG 2021, cổ động viên thật sự hy vọng LPL tái lặp thành tích cũ. Thế nhưng, cục diện hiện tại, EDG chỉ có thể cố tới đâu hay tới đó. Nếu thật sự không thể vào chung kết giải đấu, đội nhà khó lòng tránh khỏi điều tiếng. 

CKTG 2021 sạch bóng LEC, LCS

Cú lội ngược dòng phút chót của MAD, C9 thổi bùng hy vọng cho LEC và LCS ở CKTG 2021. Theo đó, cổ động viên tin rằng, hai đội đủ bản lĩnh để chiến đấu tại lượt trận tứ kết BO5 đầy sóng gió. Thế nhưng, cuối cùng, MAD và C9 rời giải đấu với chung kết quả, thua trắng 0-3. 

Kỳ thực, phải đối đầu với các đại diện LCK là thử thách quá khó khăn cho cả hai. Không chỉ sở hữu lối đánh out trình đối phương, DK, Gen.G cũng thi đấu rất ổn định. Nhưng, MAD, C9 cũng có màn trình diễn kém cỏi. Từ vòng bảng đến tứ kết, họ chưa bao giờ cho thấy sự chắc chắn trong lối đánh. 

Cuối cùng, sau 3 năm, LEC không có bất cứ đại diện nào góp mặt ở bán kết CKTG. Còn với LCS, đây là năm thứ 3 liên tiếp, khu vực Bắc Mỹ sạch bóng trong top 4. Sau tất cả, dù vì lý do gì, màn trình diễn mùa giải này của LEC, LCS đều khiến cổ động viên thất vọng. 

Bốn đội tuyển xuất sắc nhất có mặt tại bán kết CKTG 2021

Bốn đội tuyển xuất sắc nhất có mặt tại bán kết CKTG 2021