Saigon Heat giành thắng lợi trong những giây cuối trước Hanoi Buffaloes

Mây , 16:13 22/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Cặp đối đầu Nam-Bắc tại VBA Premier Bubble Game 2021 đã kết thúc bằng thắng lợi trong những giây cuối dành cho Saigon Heat.

Cho đến trước trận đấu gặp Saigon Heat, Hanoi Buffaloes là đội bóng duy nhất còn bất bại tại VBA Premier Bubble Game 2021. Không những bất bại, họ đang cho thấy bản thân như một tập thể có lối chơi đầy biến hóa và khó lường. Tuy nhiên Saigon Heat với sự bổ sung nhân sự nơi Joshua Keyes cho thấy nhà ĐKVĐ đã trở lại với hình ảnh của một gã khổng lồ thực sự bằng thắng lợi 93-90.

Saigon Heat giành thắng lợi trong những giây cuối trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 1.

Hanoi Buffaloes nhận thất bại đầu tiên của mùa giải VBA 2021

Saigon Heat là những người nhập cuộc tốt hơn nhờ có Võ Kim Bản nóng tay cực sớm. Tuy nhiên Hanoi Buffaloes cho thấy những chiến thắng hủy diệt gần đây của họ không đến nhờ may mắn bằng việc nhanh chóng sốc lại đội hình. Chỉ cần một chuỗi lên điểm ngắn vào cuối hiệp 1, đàn Trâu Thủ đô đã có lợi thế dẫn trước ba điểm.

Những gì diễn ra trong hiệp một cũng là kịch bản cho cả trận đấu. Không có bất cứ thời điểm nào một trong hai đội có thể vươn lên dẫn trước quá con số 8. 10 lần trận cầu về vạch xuất phát cũng như 25 lần lợi thế dẫn trước đổi chủ là đủ để miêu tả cho sự căng thẳng của cặp đấu này. Điều quan trọng chính là cả hai đều phô diễn được những nét đặc sắc của mình lẫn biết tận dụng yếu điểm của đối thủ.

Saigon Heat giành thắng lợi trong những giây cuối trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 2.

DaQuan Bracey gặp phải một trong những bức tường thành khó chịu nhất tại VBA

Hanoi Buffaloes nhận thấy đối thủ sử dụng lối chơi phòng ngự một kèm một. Với sự chỉ huy tài hoa của HLV Eric Weissling, họ liên tục kéo trung phong Joshua Keyes ra ngoài vòng ba điểm rồi bắt đầu xuyên phá vòng ba giây. 

Chính nơi đây đã bị các cầu thủ trẻ của Heat bỏ quên nhiệm vụ bù người, sai lầm này được dàn cầu thủ trẻ tiếp diễn nhiều lần. 42 điểm cùng hiệu suất lên tới 65,6% của đại diện Thủ đô trong khu vực này đã nói lên tất cả. Tuy nhiên việc vẫn còn phụ thuộc vào những cú nã pháo tầm xa trong khi các tay ném ngày càng nguội lạnh thời điểm cuối trận đã khiến Buffaloes nhận trái đắng.

Về phần Saigon Heat, có thể nói rằng họ giành chiến thắng nhờ sự xuất sắc của Daquan Bracey. Chàng hậu vệ gốc Maryland thi đấu gần như không biết sợ hãi. Dù đã bị trung phong kỳ cựu Mike Bell block trời giáng ngay từ đầu trận, anh vẫn không ngừng chọn Mike Bell làm mục tiêu tấn công thẳng vào. Chính điều này đã tạo điều kiện cho những Tim Waale và Joshua Keyes được rảnh tay trong những pha tấn công của mình.

Saigon Heat giành thắng lợi trong những giây cuối trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 3.

Daquan Bracey không ngại tấn công thẳng vào vị trí do Mike Bell chốt giữ

Trận đấu càng về cuối càng căng thẳng. Hanoi Buffaloes đã có lúc rất gần với chiến thắng khi họ vươn lên dẫn trước một điểm sau pha đập nhả mẫu mực giữa Anthony Moody và Mike Bell khi đồng hồ chỉ còn hơn 40 giây. 

Tuy nhiên Võ Kim Bản đã lên tiếng đúng lúc bằng một pha rebound tấn công quan trọng rồi chạy chỗ cực kỳ khôn khéo. Tay ném Sóc Trăng kết liễu tình huống bằng cú ba điểm lạnh lùng. Nhát kiếm chí mạng này cũng phá luôn thành tích hoàn hảo của đối thủ cho đến thời điểm này.

Chiến thắng của Saigon Heat trước Hanoi Buffaloes đánh dấu một trong những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao nhất tại VBA Premier Bubble Game 2021. Cả hai đã cống hiến cho người xem trận cầu hấp dẫn và kịch tính đến phút cuối. Chúc mừng thầy trò Matt Van Pelt với thắng lợi thứ ba liên tiếp của mình.

Highlight trận đấu giữa Saigon Heat và Hanoi Buffaloes

Thông số hai đội sau trận đấu:

Saigon Heat giành thắng lợi trong những giây cuối trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 5.

Saigon Heat giành thắng lợi trong những giây cuối trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 6.

Ảnh: Mây.