Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải?

NHẬT PHẠM , 18:40 09/10/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau những lời đồn đoán trước đó, ngôi sao Việt kiều được mong chờ nhất VBA 2020 là Christian Juzang đã chính thức góp mặt trong đội hình của Saigon Heat tham dự mùa bóng mới.

Cách đây ít phút, trên Fanpage chính thức của đội bóng Saigon Heat đã công bố bản danh sách những thành viên sẽ khoác áo đội bóng chinh chiến ở VBA 2020. Trong đó, sự xuất hiện của Christian Juzang chính là thông tin được NHM mong chờ nhất trước khi mùa giải bắt đầu.

Trước đó, đã có những thông tin về việc Draft Pick số 1 của Saigon Heat sẽ không tham dự VBA 2020, bất chấp việc cầu thủ này vẫn có mặt tại Việt Nam để tập luyện cùng các đồng đội mới. Tin đồn này càng có cơ sở khi Richard Nguyễn, một cầu thủ quan trọng của "Ông 30" trong mùa giải VBA 2019, bất ngờ trở về Việt Nam chỉ 2 tuần trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 1.

Christian Juzang sẽ là ngôi sao Việt kiều được chú ý nhiều nhất trong màu áo Saigon Heat ở VBA 2020.

Tuy nhiên, với việc có tên trong danh sách chính thức của đội trước thềm VBA 2020, Christian Juzang sẽ là cầu thủ Việt kiều của "Ông 30" để sẵn sàng cho một mùa giải bảo vệ thành công chức vô địch dưới trướng của HLV Kevin Yurkus.

Cùng với sự góp mặt của Christian Juzang, Richard Nguyễn nhiều khả năng sẽ được đưa vào danh sách chờ cho bản hợp đồng 14 ngày và sẽ là một quân bài quan trọng trong việc giảm tải cho ngôi sao đến từ Đại học Harvard. Đối với thể thức thi đấu khép kín trong 2 tháng liên tục ở VBA 2020, đây sẽ là một phương án hợp lý cho HLV Kevin Yurkus trong việc phân bố sức lực của các cầu thủ trụ cột trong toàn mùa giải.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 2.

Liệu Richard Nguyễn sẽ được sử dụng như một phương án chờ cho bản hợp đồng 14 ngày?

Về phần ngoại binh, họ đã có sự phục vụ xứng đáng đến từ Joshua Keyes. Tiền đạo cao 2m01 này sẽ là sự thay thế xứng đáng dành cho Tavarion Nix. Cầu thủ sinh năm 1995 có khả năng ném 3 tốt, tốc độ nhanh cùng sải tay dài là một lợi thế trong cả phòng ngự lẫn tấn công.

Bên cạnh đó, dàn cầu thủ chủ lực của Saigon Heat vẫn được giữ nguyên, bao gồm Dư Minh An, Tim Waale, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Võ Kim Bản. Đây sẽ là nòng cốt nội binh của "Ông 30", bên cạnh những cầu thủ trẻ như Hoàng Tú hoặc chưa từng có kinh nghiệm thi đấu VBA như Kim Ji Soo hay Lê Quang.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 3.

Ngoại binh Joshua Keyes sẽ là một trụ cột quan trọng, thay thế vị trí mà Tavarion Nix để lại trong đội hình của Saigon Heat.

Với một lực lượng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ vài tháng trước ngày khởi tranh VBA 2020, Saigon Heat hoàn toàn tự tin hướng đến mùa giải mới với mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Kevin Yurkus sẽ là Cantho Catfish, trong trận đấu diễn ra vào lúc 19h ngày 15/10.

Danh sách các cầu thủ của Saigon Heat tham dự VBA 2020:

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 4.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 5.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 6.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 7.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 8.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 9.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 10.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 11.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 12.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 13.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 14.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 15.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 16.

Saigon Heat công bố đội hình chính thức tham dự VBA 2020: Christian Juzang chắc suất, Richard Nguyễn trở thành "con bài tẩy" trong cả mùa giải? - Ảnh 17.

Ảnh: Saigon Heat Fanpage.