Russell Westbrook “khuyên” NHM đừng nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào Los Angeles Lakers

Mây , 16:00 20/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Siêu sao Russell Westbrook mới đây đã có phát biểu hết sức thực tế về thực trạng của Los Angeles Lakers.

Trận đấu làm khách trên sân của Boston Celtics (20/11 giờ Việt Nam) đã chứng kiến sự trở lại của ngôi sao sáng giá của Los Angeles Lakers nơi LeBron James. Thế nhưng bộ ba LeBron, Davis và Westbrook vẫn chẳng thể giúp cả đội thoát khỏi trận thua muối mặt với cách biệt lên tới 22 điểm. Thất bại trước kỳ phùng địch thủ đã khiến cựu MVP 2017 phải dùng những lời đắng cay trong phòng họp báo.

Russell Westbrook “khuyên” NHM đừng nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào Los Angeles Lakers - Ảnh 1.

Russell Westbrook có ngày thi đấu thất vọng trước Boston Celtics

Trong cuộc phỏng vấn sau trận, Russell Westbrook đã được hỏi rất nhiều về sự điều chỉnh lối chơi sao cho phù hợp với LeBron James và liệu cả đội có đang cảm thấy áp lực thay đổi bản thân khi thành tích đang chưa tốt hay không. Đáp lại những câu hỏi ấy, cựu sao OKC trả lời đầy thẳng thắn.

“Tôi cho rằng sự thực ở đây chính là mọi người bên ngoài đã có kỳ vọng quá lớn lên đội bóng của chúng tôi. Dù họ cũng có lý cho điều ấy. Thế nhưng chúng tôi chưa từng được chơi với nhau nhiều, đủ để tạo nên sự gắn kết cần thiết. Nhưng chẳng ai quan tâm đến điều đó cả nên cứ hỏi đi hỏi lại những câu hỏi y hệt nhau sau mỗi trận đấu”.

Russell Westbrook trả lời phỏng vấn sau trận thua trước Boston Celtics

Phát biểu đến từ ngôi sao sinh năm 1988 phần nào phản ánh sự thật. Quả thực đội hình hiện tại của Lakers vẫn chưa có nhiều thời gian trong việc làm quen cách thi đấu của nhau. Thậm chí Russell Westbrook và LeBron James mới chỉ có 7 trận nơi hai siêu sao này chơi cùng nhau. Dù mối liên kết giữa họ có thể đóng vai trò quan trọng nhất đối với sự thành công của đội bóng miền Tây mùa giải này.

Thế nhưng phát biểu trên phần nào đó vẫn chưa làm hài lòng NHM khi được nghe. Không ai trách siêu sao khoác áo số 0 trong việc gặp khó khăn khi cố gắng làm quen với hệ thống thi đấu mới dưới trướng HLV Frank Vogel. Đặc biệt khi anh vẫn không thể “sống hòa thuận” với nhiều ngôi sao xung quanh mình. Dường như OKC vẫn là nơi duy nhất “thần rùa” được làm chính mình.

Russell Westbrook “khuyên” NHM đừng nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào Los Angeles Lakers - Ảnh 3.

Russell Westbrook chưa cho thấy sự hòa nhập tốt tại Lakers

Có hai điều khán giả NBA luôn rất nhớ về Russell Westbrook, thứ nhất là thói quen làm mất bóng nhiều đến lạ và thứ hai không gì khác ngoài hiệu suất dứt điểm dở tệ. Khá buồn cho NHM Lakers khi siêu sao khoác áo số 0 vẫn đang thể hiện điều đó một cách cực rõ ràng tại quê nhà Los Angeles. Càng cay đắng hơn cho đội chủ sân Staples Center khi người điều tiết chính lối chơi cho cả đội lại đang dẫn đầu toàn giải về số lần để mất bóng với con số ngất ngưởng 5,4 lần mỗi trận.

Ai cũng biết Russell Westbrook chưa bao giờ là tay ném ba điểm cừ khôi, tuy nhiên mọi thứ cũng cần có giới hạn của nó. Thường khi nhận thấy bản thân không ném xa tốt, đa số cầu thủ thường có xu hương hạn chế số lần tự nhảy ném và gia tăng số pha nhận bóng ném. Tuy nhiên điều ấy không hề xảy ra nơi “thần rùa”. 

Cựu sinh viên UCLA hiện vẫn ra tay dứt điểm tới 17,2 lần mỗi trận và chỉ tìm được mục tiêu 42,7% và chỉ lẹt đẹt ở 29,2% với các cú ném tầm xa. Không ít lần khán giả phải gãi đầu gãi tay vì độ khó không tưởng trong các quyết định ra tay nơi “thần rùa”.

Russell Westbrook vẫn khiến NHM Los Angeles Lakers đôi lúc phải gãi đầu gãi tai

Dù thế nào đi chăng nữa, HLV Frank Vogel lẫn các cầu thủ Los Angeles Lakers thực sự cần nhanh chóng khắc phục vấn đề về phong độ bất ổn hiện tại. Đã gần 20 trận trôi qua đồng nghĩa với việc thời gian sẽ chẳng chờ đợi gã khổng lồ miền Tây thực hiện những sự điều chỉnh trước khi quá muộn.