Los Angeles Lakers bị Boston Celtics huỷ diệt trong ngày LeBron James trở lại

Mây , 10:47 20/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

LeBron James trở lại cũng chẳng thể giúp Los Angeles Lakers thoát khỏi thảm bại trước Boston Celtics.

Trận làm khách trên sân của Boston Celtics (20/11 theo giờ Việt Nam) rất được những NHM Los Angeles Lakers trông đợi. Không chỉ là màn đụng độ với đối thủ không đội trời chung, hôm nay còn chứng kiến sự trở lại của ngôi sao sáng LeBron James. Thế nhưng niềm vui chỉ tới một nửa khi “King James” cũng chẳng thể giúp gì nhằm cứu đội khách khỏi thất bại muối mặt 108-130.

Los Angeles Lakers bị Boston Celtics huỷ diệt bất chấp sự trở lại của LeBron James - Ảnh 1.

LeBron James bất lực trong việc giúp Los Angeles Lakers tìm được thắng lợi

Trận đấu mở đầu bằng việc LeBron James cùng các đồng đội nhanh chóng chiếm quyền kiểm soát. Tinh thần lên cao nhờ sự trở lại của người thủ lĩnh, các cầu thủ Lakers chơi cực kỳ thăng hoa trong thời gian đầu trận. Ngay trong hiệp 1, họ đã đẩy khoảng cách lên tới con số 14. Anthony Davis thực sự có hiệp đấu thứ nhất bùng nổ khi ghi tới 15 điểm. Chứng kiến hình ảnh đó của Anthony Davis, những tưởng trận đấu đã sớm an bài.

Thế nhưng lợi thế cũng nhanh chóng rời xa đội khách như cách nó tìm đến họ vậy. Chỉ trong quãng thời gian khoảng 10 phút, đội chủ nhà đã bắt kịp và dẫn ngược lại đối thủ nhờ sự lên tiếng đến từ lần lượt Jayson Tatum, Marcus Smart và người cũ Lakers nơi Dennis Schroder. Sau vài phút cố gắng giữ thế trận ở mức cân bằng, LeBron James cùng các đồng đội đến từ miền Tây thực sự biến thành bia tập bắn cho Boston Celtics.

Jayson Tatum công hay và thủ cũng tuyệt

Jayson Tatum chắc chắn là cái tên nổi bật nhất phía chủ nhà. Học trò của huyền thoại Kobe Bryant rực sáng với double double 37 điểm, 11 rebounds. Điều đáng sợ đến từ tiền phong khoác áo số 0 chính là việc anh phòng ngự cực kỳ thông minh. Bằng 3 pha cướp bóng, cựu sinh viên đại học Duke gần như một mình phá nhịp thi đấu của đối thủ.

Chiến thắng của Boston Celtics tới một phần khá lớn đến từ khả năng tranh chấp bóng dưới bảng rổ của họ. Anthony Davis và Dwight Howard thực sự có ngày thi đấu đen tối trước hàng trong của đại diện mặc sắc áo xanh. Boston Celtics ngày hôm nay vượt trội tới 26 cú rebounds. Thực sự không lạ với việc họ để chủ nhà áp đảo bằng cách biệt 20 điểm bên trong khu vực ba giây.

Los Angeles Lakers bị Boston Celtics huỷ diệt bất chấp sự trở lại của LeBron James - Ảnh 3.

Khu vực ba giây của Lakers liên tục bị xuyên phá

Công mòn thủ kém cộng thêm lối chơi thiếu gắn kết đã dẫn đến thất bại đầy cay đắng của Los Angeles Lakers. Dù có sự trở lại của LeBron James (23 điểm) lẫn màn tỏa sáng đến từ Anthony Davis (31 điểm), thế nhưng chừng ấy chỉ như những đốm sáng le lói giữa sự bất ổn nơi đội bóng vàng tím. Russell Westbrook trong ngày phải san sẻ bóng với “King James” đã lại trở về với phong độ hồi đầu mùa khi chỉ có thể mang về 12 điểm sau 13 pha dứt điểm.

Một thất bại mang ý nghĩa như hồi chuông cảnh tỉnh đối với Lakers. Họ không thể tìm mọi lý do để đổ lỗi cho sự bất thường tại mùa giải năm nay. Gần như mọi cái tên mạnh nhất đều đã xuất trận nhưng vẫn chưa thể cải thiện được vấn đề. NBA 2021/2022 dự đoán sẽ còn rất nhiều khó khăn trước mắt cựu vương.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Los Angeles Lakers bị Boston Celtics huỷ diệt bất chấp sự trở lại của LeBron James - Ảnh 4.

Los Angeles Lakers bị Boston Celtics huỷ diệt bất chấp sự trở lại của LeBron James - Ảnh 5.

Ảnh: Getty Images.