Richard Nguyễn hóa nỗi buồn thành động lực giành MVP trong trận đấu nhiều cảm xúc

Quang Nhật , 22:00 19/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Richard Nguyễn, hay Nguyễn Minh Tôn đã thi đấu bùng nổ để mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam dù nhận tin buồn trước đó ít giờ.

Trong thất bại trước Saigon Heat, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã có những lục đục ngay trên sân. Việc đối đầu trước một đối thủ "dễ thở" hơn là Nha Trang Dolphins như một sự giảm tốc hợp lý, khi họ có thể xốc lại đội hình và giành chiến thắng cần thiết. Sau 4 trận đấu tại VBA Premier Bubble Games 2021, tuyển quốc gia Việt Nam đã giành chiến thắng đầu tiên nhờ công lớn của Richard Nguyễn.

Richard Nguyễn hóa nỗi buồn thành động lực giành MVP trong trận đấu nhiều cảm xúc - Ảnh 1.

Đối với Richard Nguyễn (Nguyễn Minh Tôn) và tập thể đội tuyển màu cờ sắc áo, chiến thắng này mang một ý nghĩ lớn hơn một trận thắng thông thường. Ít giờ trước khi ra sân thi đấu, Richard Nguyễn đã đón nhận tin buồn khi người dì thân yêu của anh đã qua đời. Chính vì thế mà thắng lợi 92-80 trước Nhatrang Dolphins như một liều thuốc giảm đau đúng thời điểm dành cho Richard và tuyển Việt Nam.

Trước khi trận đấu diễn ra, Richard Nguyễn đã phải đón nhận một tin buồn. Người dì thân yêu mà anh vừa tái ngộ được không lâu đã qua đời vì Covid-19. Cầu thủ sinh năm 1999 phải tạm gác lại tâm trạng nặng nề để ra sân thi đấu. Sự ra đi của một người thân sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của bất kỳ ai, tuy nhiên Richard Nguyễn đã cố gắng hết mình để nỗi đau không làm anh chùn bước.

Richard Nguyễn hóa nỗi buồn thành động lực giành MVP trong trận đấu nhiều cảm xúc - Ảnh 1.

Richard Nguyễn ôm con trai sau trận đấu đẳng cấp MVP để mang về chiến thắng cần thiết cho đội tuyển Việt Nam và chính bản thân anh

Trải qua 4 hiệp đấu, người hâm mộ được chứng kiến những đường bóng hoa mỹ và bùng nổ của nhà vô địch VBA 2019. Sự điềm tĩnh đáng kinh ngạc của Richard được thể hiện qua từng pha bóng, có vẻ Richard Nguyễn đã thi đấu hoàn toàn bằng lý trí. 32 điểm, 9 kiến tạo cùng chiến thắng đầu tay cùng tuyển Việt Nam là phần quà xứng đáng dành cho những nỗ lực của Việt kiều này.

"Tôi rất vui vì đã giành được chiến thắng đầu tiên. Người dì của tôi đã qua đời trước trận đấu vài tiếng vì Covid. Thực sự tôi đã phải trải qua khoảng thời gian khá khó khăn và chiến thắng này là dành cho dì", Richard Nguyễn chia sẻ đầy cảm xúc sau trận đấu. 32 điểm cũng là con số cao nhất mà Việt kiều này từng ghi được tại VBA, và ý nghĩa được nhân đôi khi Richard đã hoàn thành chiến thắng cho người dì thân thuộc.

Richard Nguyễn hóa nỗi buồn thành động lực giành MVP trong trận đấu nhiều cảm xúc - Ảnh 3.

Vẻ mặt thất thần của Richard Nguyễn sau khi trận đấu kết thúc

"Chiến thắng này sẽ là bước ngoặt cho đội tuyển quốc gia. Mong rằng chúng tôi sẽ giữ vững được nhịp độ và tiếp tục giành thắng lợi", Richard nhận định. Sau khởi đầu với 3 trận thua liên tiếp, chiến thắng cuối cùng cũng đến với thầy trò HLV Kevin Yurkus. "Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu băng ghi hình và cải thiện qua các buổi tập luyện", chia sẻ của Richard khi được hỏi về phương pháp để duy trì được mạch thắng ở những trận đấu tới.

 Ảnh: Huy Phạm.