Inside the NBA có gì đặc biệt ngoài những trò đùa của Shaquille O'Neal và Charles Barkley?

Quang Nhật , 13:59 18/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Là một trong những chương trình thể thao được yêu thích nhất, Inside the NBA có những điều kiện cần và đủ của một show truyền hình tuyệt vời.

Dù là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao nhất, NBA sẽ không đạt được những thành công hiện tại nếu thiếu các chương trình truyền hình đi kèm. Hiệu ứng truyền thông từ các show mang nội dung NBA đã tiếp cận khán giả bằng cả yếu tố chuyên môn lẫn tính giải trí. Trong số đó, Inside the NBA là chương trình thành công nhất và được yêu mến nhất tại Mỹ.

Khi nhắc đến Inside the NBA, khán giả sẽ ngay lập tức nghĩ đến hình ảnh hai người đàn ông to lớn là Shaquille O'Neal và Charles Barkley. Thậm chí những khán giả nhỏ tuổi hay không quan tâm nhiều đến NBA cũng bị lôi cuốn bởi sự hài hước của hai nhân vật này. Tuy nhiên Inside the NBA đạt được những thành công vang dội như hiện tại là do nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ vì trò đùa của O'Neal và Barkley.

Inside the NBA có gì đặc biệt ngoài những trò đùa của Shaquille O'Neal và Charles Barkley? - Ảnh 1.

Hai "chúa hề" Shaquille O'Neal và Charles Barkley luôn là điều đầu tiên mà khán giả nghĩ đến như nhắc tới Inside the NBA

1. Người dẫn chương trình xuất sắc

"Host" là từ để gọi người dẫn dắt xuyên suốt một chương trình truyền hình. Host chính là linh hồn của chương trình đó, và cũng chính chương trình đã tạo nên tên tuổi của người dẫn dắt. Tại Inside the NBA, Ernie Johnson chính là nhân vật biểu tượng đã gắn liền với chương trình này. Có thể nói nếu không có Ernie Johnson, Inside the NBA đã không có được thành công như ngày hôm nay.

Ernie Johnson được xem là bình luận viên thể thao được yêu mến nhất nước Mỹ. Với chất giọng chuẩn của người Mỹ cùng nhịp độ hợp lý, các khán giả có thể dễ dàng nhận ra giọng nói của Ernie mỗi khi ông xuất hiện. Inside the NBA được ra mắt khán giả vào năm 1989, và Ernie Johnson đã gắn bó với chương trình từ năm 1990 đến nay. Có thể nói bình luận viên 65 tuổi chính là bộ mặt của Inside the NBA và trung thành với chương trình kể cả khi ông thành công vượt bậc.

Có quá nhiều điểm tốt về Ernie Johnson để nói đến, thậm chí Charles Barkley từng nhận định: "Khi ai đó qua đời, người ta sẽ nói những điều tuyệt vời tại đám tang và phần lớn đều nói dối. Đối với Ernie thì bạn chẳng cần hư cấu nên những điều tốt đẹp về anh ấy đâu!". Ngồi giữa 3 siêu sao NBA một thời, Ernie Johnson mang đến sự cân bằng cho chương trình bằng khả năng dẫn dắt tuyệt vời. Những trò đùa của Shaq và Barkley không đi quá xa khi Ernie Johnson luôn ở đó để kéo họ về đúng tinh thần của Inside the NBA.

Inside the NBA có gì đặc biệt ngoài những trò đùa của Shaquille O'Neal và Charles Barkley? - Ảnh 2.

Charles Barkley luôn dành sự tôn trọng tối đa dành cho Ernie Johnson

Inside the NBA có gì đặc biệt ngoài những trò đùa của Shaquille O'Neal và Charles Barkley? - Ảnh 3.

Ernie Johnson là người dẫn chương trình thể thao được yêu mến nhất nước Mỹ

2. Một Kenny Smith hỗ trợ hết mình

Nếu như sự phá cách của Charles Barkley và Shaquille O'Neal hoàn toàn khác biệt với Ernie Johnson, vậy ai là người đã kết dính họ? Kenny Smith, siêu sao NBA một thời chính là cầu nối giữa host của Inside the NBA và hai nhà phân tích vui  tính. Kenny Smith vừa hỗ trợ Ernie Johnson trong việc mang tinh thần của chương trình đến với khán giả, vừa khai mào những trò đùa không hồi kết của bộ đôi Shaq-Barkley.

Nếu như Shaq-Barkley là bộ đôi giải trí, thì Kenny-Barkley chính là cội nguồn của yếu tố chuyên môn tại Inside the NBA. Kenny Smith thường gợi ra những chủ đề đang nổi để khơi dậy những góc nhìn của Charles Barkley cũng như Shaquille O'Neal. Bên cạnh đó, nhà phân tích 56 tuổi rất thích tham gia cùng Shaq và Barkley ở những cuộc "quậy" trên sóng truyền hình.

Inside the NBA có gì đặc biệt ngoài những trò đùa của Shaquille O'Neal và Charles Barkley? - Ảnh 4.

Kenny Smith là cầu nối giữa Ernie Johnson và hai bigman siêu quậy

Kenny Smith thường xuyên "nhập bọn" trong những trò vui cùng Shaq và Barkley

3. Yếu tố chuyên môn cao được thảo luận một cách hài hước

Nhiều khán giả nhỏ tuổi biết đến Charles Barkley như một "lão béo" hài hước trên TV. Với gương mặt vui nhộn và dáng đi khó khăn vì thừa cân, thật khó tin khi Barkley là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất. Tuy nhiên IQ bóng rổ vượt trội của Barkley là không thể phủ nhận và ông thường đưa ra những phân tích sắc bén, lập luận chính xác. Dù đôi lúc có những phát ngôn gây sốc, Charles Barkley chính là nhà phân tích xuất sắc nhất tại Inside the NBA.

Về mặt chuyên môn, Inside the NBA không thua kém bất kỳ show truyền hình về thể thao nào, thậm chí có phần nhỉnh hơn. Kenny, Charles và Shaq đều là những siêu sao lúc còn thi đấu, vì thế mà họ hiểu rõ về bóng rổ chuyên nghiệp hơn ai hết. Điều tuyệt vời tại Inside the NBA chính là không theo kịch bản nào. Các nhà phân tích sẽ bàn luận, phản bác và phát biểu một cách vui nhộn theo sự dẫn dắt tuyệt vời của Ernie Johnson.

Ở thời điểm hiện tại, Inside the NBA đã chiến thắng 15 giải thưởng Grammy dành cho thể thao. Ngoài ra chương trình còn được giới thiệu vào Hall of Fame dành cho truyền thông.  Ernie Johnson thắng 6 giải người dẫn chương trình xuất sắc nhất, trong khi Charles Barkley 4 lần chiến thắng ở hạng mục nhà phân tích xuất sắc nhất. Thành công của Inside the NBA sẽ tiếp tục được duy trì nếu Studio J vẫn giữ được bộ tứ Shaq-Ernie-Kenny-Chuck.

Inside the NBA có gì đặc biệt ngoài những trò đùa của Shaquille O'Neal và Charles Barkley? - Ảnh 6.

Barkley, Ernie và Shaq tại Hall of Fame 2020

Inside the NBA có gì đặc biệt ngoài những trò đùa của Shaquille O'Neal và Charles Barkley? - Ảnh 7.

Một buổi thảo luận sôi nổi

Inside the NBA có gì đặc biệt ngoài những trò đùa của Shaquille O'Neal và Charles Barkley? - Ảnh 8.

"Anh có bao nhiêu nhẫn rồi?", câu phản biện nổi tiếng của O'Neal dành cho Barkley trong Inside the NBA

Bonus: trò đùa nổi tiếng nhất của Inside the NBA

Charles Barkley hôn mông một con lừa vì thua cược với Kenny Smith.