Ray Allen công khai lên tiếng chỉ trích những người chống vaccine Covid-19

Mây , 17:31 31/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Huyền thoại NBA là Ray Allen đã chính thức công khai đả kích những người vận động chống các loại vaccine Covid-19.

Ray Allen được biết đến như huyền thoại bóng rổ trong hai màu áo Boston Celtics và Miami Heat. Tuy nhiên tay ném kỳ cựu này luôn là người khá kín tiếng về các vấn đề xã hội. Từ thời còn thi đấu lẫn lúc đã giải nghệ, NHM thường chỉ thấy ông vui thú với bộ môn golf và chẳng màng sự đời. Thế nhưng trong một bài đăng mới nhất trên trang Instagram cá nhân, Ray Allen đã dùng sức ảnh hưởng của mình để chỉ trích những người theo trường phái chống vaccine Covid-19.

Ray Allen và khoảnh khắc để đời tại game 6 NBA Finals 2013

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang là bóng ma u ám, ảnh hưởng tiêu cực tới mọi mặt đời sống của 7 tỉ dân trên thế giới. Chính vì vậy, giới khoa học cùng các chính phủ đã tốn không biết bao công sức cũng như nguồn tài chính vào việc nghiên cứu sản xuất vaccine chống loại virus quái ác này. Tia hy vọng ngày một rõ ràng khi liên tiếp nhiều chủng vaccine được ra đời nhằm giúp loài người chống căn bệnh. Thế nhưng có một sự thật rằng, không ít người trong xã hội Mỹ vẫn có tư tưởng thù địch với biện pháp này.

Càng kỳ lạ hơn khi những người từ chối tiêm vaccine tại Mỹ không hề ít và thậm chí còn vận động chống lại việc tiêm phòng Covid-19. Bất bình trước tình trạng trên, Ray Allen chính thức lên tiếng trên trang Instagram cá nhân của mình. Sử dụng những con số biết nói, huyền thoại từng cứu cả di sản của LeBron James thêm một lần nữa muốn bản thân có thể cứu sống rất nhiều mạng sống vô tội.

Ray Allen công khai lên tiếng chỉ trích những người chống vaccine Covid-19 - Ảnh 2.

Bài đăng trên tường trang Instagram cá nhân của Ray Allen

“Những ai đã đi tiêm vaccine? 1. Donald Trump và mọi tổng thống còn sống của nước Mỹ. 2. Toàn bộ 50 thống đốc bang bất kể theo đảng Cộng hoà hay Dân chủ. 3. Gần như 100% đại biểu Quốc hội. 4. 96% các y bác sĩ trên đất nước Mỹ. 5. 75-80% quân đội (sắp tới sẽ là 100%). Trong khi đó ai là những người không đi tiêm vaccine? 99,2% những người đang chết dần chết mòn bởi Covid-19”.

Không dừng lại ở việc đưa ra những con số, Ray Allen cũng không quên để lại thông điệp cho người đọc: ”Phủ nhận sự thật không thể thay đổi giá trị của nó. Không ai bắt bạn phải đi tiêm vaccine cả. Mọi người có thể tranh luận và đấu tranh về các con số thông kê đến lúc nào họ muốn. Thế nhưng vấn đề tôi muốn đưa ra ở đây không gì khác việc cho các bạn biết rằng đại đa số nhân viên công quyền, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu đều đã đi tiêm cả rồi. Bạn là người chịu trách nhiệm với chính mình”.

Đáp lại thông điệp của Ray Allen là những sự ủng hộ từ nhiều phía.

Ray Allen công khai lên tiếng chỉ trích những người chống vaccine Covid-19 - Ảnh 3.

Chủ sở hữu của Miami Heat là ông Mick Arison chia sẻ bài đăng của Ray Allen

Ray Allen công khai lên tiếng chỉ trích những người chống vaccine Covid-19 - Ảnh 4.

Anh chàng này thì thông báo mình đã tiêm đủ 2 liều

Ray Allen công khai lên tiếng chỉ trích những người chống vaccine Covid-19 - Ảnh 5.

Người dùng Instagram này coi thông điệp của Ray Allen có ý nghĩa không khác gì pha ba điểm năm xưa

Ray Allen là một trong những cái tên gây tranh cãi bậc nhất lịch sử NBA khi chuyển từ Boston Celtics sang kình địch Miami Heat thời điểm ấy đang thống trị NBA. Không những thế, chính ông là người có công cực kỳ lớn trong chiến tích giành cú đúp vô địch NBA nơi đội bóng phố biển. Tai tiếng là vậy, thế nhưng không thể phủ nhận tài năng cũng như đóng góp của ông cho lịch sử giải đấu.

Giờ đây khi đã giải nghệ, Ray Allen lại một lần nữa trở thành một người dũng cảm dùng sức ảnh hưởng của mình trong nỗ lực cứu mạng cho vô số người khác. Với những tiếng nói như huyền thoại Celtics lẫn Heat kết hợp cùng sự chung sức của cộng đồng, cùng mong rằng tất cả sẽ sớm vượt đại dịch bệnh này.