Pháp sư Hoa Lư - Huy Popper vinh dự được xuất hiện hẳn trên báo giấy truyền thống của Thái Lan

TRỌNG PHÚ , 20:45 14/08/2021 | Esport

Chia sẻ

Không chỉ là báo mạng hay các trang tin điện tử, lần này BLV Huy Popper còn vinh dự xuất hiện trên cả báo giấy của Thái Lan.

Sau trận chung kết AWC 2021, với nội tại "đoán ngược" vô tình giúp đội tuyển dtac Talon của Thái Lan lên ngôi vô địch, BLV Huy Popper đã được cảm ơn ngay trên sóng trực tiếp. Không chỉ vậy, Pháp sư Hoa Lư còn vinh dự xuất hiện trên một chuyên trang về thể thao uy tín của Thái Lan - Khaosod.

Pháp sư Hoa Lư - Huy Popper vinh dự được xuất hiện hẳn trên báo giấy truyền thống của Thái Lan - Ảnh 1.

BLV Huy Popper vinh dự xuất hiện trên chuyên trang về thể thao của Thái Lan.

Có vẻ như niềm vui với chức vô địch sau nhiều năm chờ đợi của người hâm mộ LQM xứ Chùa Vàng vẫn chưa dừng hẳn. Mới đây, Pháp sư Hoa Lư lại một lần nữa vinh dự xuất hiện trên một tờ báo Thái Lan. Không chỉ là báo mạng hay các chuyên trang điện tử về thể thao nữa mà lần này, anh chàng được xuất hiện trên hẳn "báo giấy".

Chính người trong cuộc còn không tin vào mắt mình mà còn tưởng đây là "ảnh ghép".

Pháp sư Hoa Lư - Huy Popper vinh dự được xuất hiện hẳn trên báo giấy truyền thống của Thái Lan - Ảnh 2.

BLV Huy Popper không tin đây là sự thật mà còn tưởng là "ảnh ghép".

Nội dung của bài báo viết về Pháp sư Hoa Lư chính là một bài phỏng vấn anh chàng sau khi chứng kiến nội tại đoán ngược quá "uy tín" vô tình giúp cho đội tuyển LQM của Thái Lan lên ngôi vô địch. Có thể thấy, độ phủ sóng của anh chàng BLV kiêm Pháp sư này đã vươn tầm thế giới, không chỉ ở trong nước mà còn được nước bạn ưu ái và vinh danh.

Nguyên văn bài phỏng vấn của báo Thái Lan với BLV Huy Popper:

Xin chào mọi người, Tên thật của tôi là Huy Nguyễn nhưng tên nghệ danh tôi là Huy Popper vì trước tôi có nhảy và luyện tập bộ môn Hiphop Popping nên các đồng nghiệp gọi tôi là như vậy. Tôi đã làm BLV chuyên nghiệp cho Garena ROV Việt Nam (Liên Quân) hơn 3 năm nay và năm nay tôi 23 tuổi, trẻ nhất trong các BLV của ROV VN.

Pháp sư Hoa Lư - Huy Popper vinh dự được xuất hiện hẳn trên báo giấy truyền thống của Thái Lan - Ảnh 3.

Pháp sư Hoa Lư nổi tiếng với nội tại "đoán ngược".

1. Từ đâu mà bạn có lời nguyền này?

Đó là một kỉ niệm đáng nhớ bắt nguồn từ AWC 2019. Tôi cứ ủng hộ đội nào là đội đó thất bại dù cho họ có lợi thế lớn trong trận đấu. Nhiều khi nó xảy ra ngay trong lúc diễn ra trận đấu. Đầu tiên là trận bán kết AWC 2019, lúc đó Thái Lan Wildcard đang dẫn trước Việt Nam 3-1 và cơ hội là không hề khả quan thì sếp tôi bảo tôi ngồi ở ngoài bàn bình luận và cầu nguyện cho tuyển thủ NT. Tôi làm chính xác những gì mọi người dặn và thật bất ngờ, NT thi đấu như người mất hồn và Việt Nam lật kèo 4-3 để tiến vào trận Chung kết! Đó là lúc câu chuyện về một nhà tiên tri "ngược" bắt đầu….

2. Lý do gì mà bạn lại ủng hộ Thái Lan chúng tôi?

Tôi không biết nữa, có lẽ Thái Lan đã chờ đợi điều này quá lâu. Thái là khu vực phát triển chuyên nghiệp nhất với các hệ thống giải đấu phân tầng cho các tài năng trẻ trong số 3 khu vực mạnh. Tôi đã cổ vũ cho BRU vì muốn SGP có thể vào được Bán Kết rồi tôi tình cờ quen được các BLV Thái Lan khi họ chia sẻ cái bài "cúng" của tôi, tôi yêu mến hai BLV Winzy và Sunwaltz vì tình yêu và đam mê họ dành cho công việc. Thứ hai, tôi muốn người Thái đánh bại Đài vì không muốn Đài lập kỉ lục vô địch thế giới 3 lần liên tiếp nên Việt Nam sẽ vẫn có hy vọng làm được điều này!

Hậu AWC 2021: "Pháp sư Hoa Lư" - Huy Popper vinh dự được lên báo nước bạn - Ảnh 3.

"Pháp sư Hoa Lư" cổ vũ MOP nhưng kết quả dtac Talon lên ngôi vô địch AWC 2021.

3. Bạn thấy sao về ngành công nghiệp ESPORTS tại Việt Nam?

Esports tại Việt Nam đang phát triển mạnh và nhanh hơn bao giờ hết với nhiều lứa tuyển thủ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết nhưng môi trường chưa phát triển vững được như Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng với sự quan tâm của các cơ quan đoàn thể thể thao và esports có mặt tại SEA Games 30, esports đã nhận được sự đón nhận từ cộng đồng và các đội tuyển lớn tại Việt Nam như FL hay SGP đã có được các khoản đầu tư tài trợ trong và ngoài nước.

4. Bạn nghĩ sao về thế hệ hiện tại của ROV Thái?

Thái Lan có rất nhiều những tuyển thủ tố chất cao như Nutalomlok (Nunu), Erez, MarKky hay Ipodpro, họ có rất nhiều khán giả yêu thích tại Việt Nam. Các bạn có một thế hệ kế cận có đào tạo tốt cộng với hệ thống giải đấu tuyệt vời và những học viện lò đào tạo bài bản cho các tài năng trẻ nên họ tiến bộ quá nhanh và dần trở thành những nhân tố quan trọng trong các đội tuyển lớn hàng đầu nơi đây. Tôi nghĩ đây là điều mà Việt Nam còn thiếu và đang cố gắng hoàn thiện. Các bạn đang làm rất tốt cho thế hệ trẻ của mình.

Pháp sư Hoa Lư - Huy Popper vinh dự được xuất hiện hẳn trên báo giấy truyền thống của Thái Lan - Ảnh 5.

Bức ảnh thật đến nỗi BLV Huy Popper còn tưởng "ảnh ghép".