Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Quang Nhật - Theo Nhịp sống Việt

Patrick Beverley tự tin khi cập bến Minnesota Timberwolves

18-08-2021 - 12:11 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Patrick Beverley đã bị trao đổi lần thứ 2 chỉ trong vòng chưa tròn 48 tiếng, và anh không hề nhụt chí mà tỏ ra rất phấn khởi cũng như sẵn sàng đối đầu với thử thách mới tại màu áo Timberwolves.

Sau nhiều năm gắn bó, Patrick Beverley đã nói lời chia tay Los Angeles Clippers khi anh và người đồng đội Rajon Rondo được chuyển tới Memphis Grizzlies. Tưởng chừng kinh nghiệm và sự dày dặn của Beverley sẽ rất có ích cho bầy gấu, thì hậu vệ 33 tuổi đã bị chuyển nhượng đến đội bóng tiếp theo chỉ trong 48 giờ.

Minnesota Timberwolves đã gửi Jarrett Culver và Juancho Hernangomez đến Memphis để đổi lấy sự phục vụ của Patrick Beverley. Dù liên tục bị chuyển nhượng trong ít ngày, Beverley không hề tỏ ra chán nản vì bị xem như một món hàng. Trái lại, hậu vệ có lối đánh xông xáo đã bùng nổ sự phấn khởi và sẵn sàng đương đầu với các thử thách.

Patrick Beverley bùng nổ sự hứng khởi khi cập bến Minnesota Timberwolves - Ảnh 1.

Patrick Beverley đã cập bến đội bóng thứ 2 chỉ trong 48 giờ. Thay vì buồn bã vì bị xem như một món hàng trao đổi, Beverley lại rất hào hứng và sẵn sàng đối đầu với thử thách

"Tôi cảm thấy cực kỳ phấn khích. Tiến lên nào!", Patrick Beverley thể hiện sự hứng khởi. Beverley luôn mang trong người nguồn năng lượng và sự hưng phấn rất lớn. Chính điều này đã tạo nên một hậu vệ với lối chơi xông xáo và lăn xả ở trên sân. Tinh thần tích cực là một điểm mạnh của lão tướng 33 tuổi, khi anh vẫn duy trì được sự lạc quan dù đang ở giai đoạn khó khăn của sự nghiệp.

Nguyên nhân dẫn đến cuộc trao đổi thứ hai của Patrick Beverley là vì Memphis Grizzlies đã khá dư thừa nhân lực ở vị trí hậu vệ. Ngoài hai tài năng lớn "cây nhà lá vườn" là Ja Morant và Dillon Brooks, Grizzlies vừa nhận được sự phục vụ của Rajon Rondo vừa chuyển đến. Trong khi đó, Minnesota Timberwolves lại mong muốn có được chữ ký của Patrick Beverley và thương vụ thứ hai đã diễn ra.

Kinh nghiệm và sự dày dặn của Patrick Beverley chính là thứ mà ban lãnh đạo Timberwolves tìm kiếm. Bên cạnh đó, Beverley sẽ gia tăng chất thép cho hàng phòng ngự và giúp dẫn dắt những đàn em trẻ tuổi. Ngoài ra, sự rắn rỏi và không ngại va chạm của Beverley được mong chờ sẽ truyền cảm hứng cho các cầu thủ Timberwolves, những người bị đánh giá là khá yếu đuối về mặt tâm lý.

Sự rắn rỏi và không ngại va chạm của Patrick Beverley sẽ giúp các đồng đội trẻ ở Minnesota, những người bị đánh giá là khá yếu đuối về tâm lý

Hiện tại, Minnesota Timberwolves đã và đang theo đuổi ngôi sao Ben Simmons của Philadelphia 76ers. Sự xuất hiện của Patrick Beverley phần nào sẽ giúp Timberwolves gia tăng khả năng có được chữ ký của Simmons. Khả năng phòng ngự của Beverley có thể sẽ nằm trong đề nghị của "Bầy sói" dành cho 76ers để đổi lấy sự phục vụ của Ben Simmons.

Nếu thương vụ trên diễn ra, cả hai đội bóng đều sẽ rất có lợi. Timberwolves sẽ có một dàn sao trẻ hàng đầu như Simmons, Anthony Edwards hay Kart Anthony-Towns để tái thiết đội bóng. 76ers sẽ gỡ được "cái gai trong mắt" vì Simmons không muốn ở lại đội bóng, đồng thời nhận được một lão tướng dày dặn với tinh thần thi đấu bùng nổ và nhiệt huyết nơi Beverley.

Patrick Beverley bùng nổ sự hứng khởi khi cập bến Minnesota Timberwolves - Ảnh 3.

Nếu không thể ở lại Timberwolves, Patrick Beverley sẽ là một nhân tố lớn giúp đội bóng hoàn thành thương vụ trao đổi để lấy về Ben Simmons, người đã bày tỏ thái độ không muốn ở lại Philadelphia 76ers