Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ông Park Hang-seo - giám đốc kỹ thuật tương lai của bóng đá Việt Nam, tại sao không?

GN , 07:39 06/05/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau khi chia tay giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã bày tỏ ý định tìm kiếm một chuyên gia khác để ngồi vào vị trí này. Tuy nhiên, để có một người vừa tâm huyết, vừa am hiểu bóng đá Việt Nam không phải dễ. Vậy phải chăng nên chọn một người "gần ngay trước mắt"?

Trong cuộc họp báo ở Tongyeong, Gyeongnam hôm 17/12/2019 khi đang cùng U23 Việt Nam tập huấn tại đây, HLV Park Hang-seo đã nói: "Tôi muốn kết thúc sự nghiệp HLV của mình ở Việt Nam. Một ngày nào đó tôi cũng sẽ dừng lại. Nhưng trước khi dừng lại, tôi muốn làm việc trong một học viện hay làm việc ở cương vị nào đó có thể thúc đẩy bóng đá trẻ Việt Nam".

Nguyện vọng của HLV Park Hang-seo rất rõ ràng và "vô tình" cũng trùng với ý tưởng trong tiêu chí tìm kiếm giám đốc kỹ thuật mới sau khi ông Jurgen Gede từ chức. Tổng Thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh chia sẻ: "Trong giai đoạn phát triển mới, Liên đoàn bóng đá Việt Nam dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ. Ứng cử viên giám đốc kỹ thuật vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC".

Có thể thấy, mục tiêu công việc của HLV Park Hang-seo sau khi sự nghiệp huấn luyện kết thúc và yêu cầu tìm GĐKT mới của VFF có nhiều điểm tương đồng. Một số trang báo của Hàn Quốc cũng nhìn ra vấn đề này và đặt câu hỏi, liệu ông Park có thể trở thành một GĐKT ở Việt Nam?

Ông Park Hang-seo - giám đốc kỹ thuật tương lai của bóng đá Việt Nam, tại sao không? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo luôn bày tỏ mong muốn được gắn bó với bóng đá Việt Nam dù trên cương vị nào. Ảnh: Hiếu Lương

Xét về nhiều mặt, vị chiến lược gia này có đầy đủ các tố chất mà VFF mong muốn ở một vị GĐKT. HLV Park từng có nhiều năm làm việc với các đội bóng trẻ, đặc biệt là khi dẫn dắt U23 Hàn Quốc và U23 Việt Nam. Sau hơn 2 năm làm việc, đi tới khắp các sân bóng để tìm kiếm nhân tài, ông có thừa sự hiểu biết về bóng đá Việt Nam. Trong cuốn sổ tay của mình, hẳn ông Park cũng đã viết vào đó không ít những gương mặt trẻ triển vọng.

Thực tế, công việc của HLV Park Hang-seo và các cộng sự người Hàn Quốc cũng có phần giống những gì mà ông Gede làm, đó là tìm kiếm, lên kế hoạch đào tạo và phát triển nhiều cầu thủ trẻ để phục vụ cho U23 Việt Nam. Bởi họ đang làm tốt nên ông Gede cũng phần nào "mất đất diễn", việc ông ra đi là điều dễ hiểu.

Sẽ thật thú vị nếu hai năm sau, chúng ta được chứng kiến HLV Park Hang-seo trở thành GĐKT của VFF. Với uy tín và sự am hiểu của mình, vị chiến lược này rất có thể sẽ mang đến một luồng gió mới, sâu và rộng hơn trong công tác đào tạo trẻ ở Việt Nam.

Ông Park Hang-seo - giám đốc kỹ thuật tương lai của bóng đá Việt Nam, tại sao không? - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo đã nâng tầm nhiều cầu thủ trẻ ở Việt Nam như Quang Hải, Đình Trọng hay Phan Văn Đức lên thành những ngôi sao. Ảnh: Đỗ Linh