Nữ VĐV mang bầu 8 tháng thi đấu xuất sắc, giành được HCV Taekwondo

AB , 16:15 09/04/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Việc Aminat Idrees tranh tài khi sắp đến kỳ sinh nở trở thành chủ đề gây tranh cãi trên MXH.

Festival võ thuật được tổ chức ở Nigeria cách đây ít ngày đã chứng kiến sự góp mặt của một VĐV rất đặc biệt. Aminat Idrees - dù đang mang bầu 8 tháng - vẫn quyết định tranh tài và giành tới 3 huy chương, trong đó có một HCV.

"Đây là một đặc ân với tôi. Tôi đã quyết định thử sức sau vài buổi tập. Tôi cảm thấy khá ổn. Trước khi mang bầu, tôi cũng rất thích tập luyện. Vì thế, tôi cảm thấy không có gì khác biệt khi đã mang bầu", Idrees chia sẻ.

Nữ VĐV tranh tài dù mang bầu 8 tháng

Nữ VĐV mang bầu 8 tháng thi đấu xuất sắc, giành được HCV Taekwondo  - Ảnh 2.

Idrees tranh tài dù đang mang bầu 8 tháng

Thành tích của Idrees trở thành đề tài gây tranh cãi dữ dội trên MXH. Một số ủng hộ ủng hộ sự dũng cảm của nữ võ sĩ 26 tuổi. Phần còn lại thì chỉ trích vì cho rằng việc làm của cô "quá nguy hiểm", có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi. "Hành động của cô ấy có thể làm hại tới bản thân và cả đứa trẻ", một tài khoản cho hay.

Tuy nhiên, Idrees khẳng định cô hiểu rõ những gì bản thân đang làm và không hối hận vì đã tham dự cuộc thi.

"Rất nhiều người không hiểu Taekwondo thực sự là gì. Tôi nghĩ mình cần giải thích cho tất cả hiểu. Taekwondo có 2 nhánh: đấu đối kháng và quyền biểu diễn. Tôi đấu biểu diễn và chỉ cần sử dụng tay và chân mà thôi. Tôi cảm thấy rất ít rủi ro với điều đó nên quyết định thử. Bác sĩ của tôi cũng như giải đấu cho phép tôi tranh tài", Idrees chia sẻ.

Chân dung nữ VĐV Aminat Idrees

Chân dung nữ VĐV Aminat Idrees