Aljamain Sterling lên tiếng sau khi chứng kiến thất bại của Eddie Alvarez: Khả năng đóng kịch của Iuri Lapicus đã vượt cả tôi

AB , 12:21 08/04/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Nhà vô địch UFC Aljamain Sterling đã có những chia sẻ sau khi theo dõi sự kiện ONE: TNT I vào sáng 8/4.

Sự kiện ONE: TNT I kết thúc theo một kịch bản ít ai ngờ. Trong trận đấu đầu tiên, Eddie Alvarez đã bị xử thua trước Iuri Lapicus do đã tung đòn phạm quy vào vùng gáy của đối thủ. Kế đến, Adriano Moraes hạ đo ván Demetrious Johnson sau một pha lên gối vào thời điểm "Chuột thần thánh" đang ở tư thế nằm.

Alvarez tung đòn vào gáy khiến đối thủ không thể tiếp tục

Johnson lần đầu bị hạ đo ván trong sự nghiệp

Theo dõi trực tiếp trận đấu, nhà vô địch hạng ruồi của UFC Aljamain Sterling đã đưa ra những bình luận về kết quả của sự kiện. Hồi tháng trước, nhiều fan đã chỉ trích Sterling "đóng kịch" để chiến thắng trước Petr Yan. Tuy nhiên, võ sĩ người Mỹ cho rằng khả năng diễn xuất của bản thân còn thua xa Lapicus.

"Tôi xin chúc mừng Lapicus vì đã xuất sắc vượt qua tôi ở khoản diễn xuất. Ngày hôm này, anh đã có một bài diễn tuyệt vời. Cả thế giới có lẽ sẽ 'cà khịa' anh mãi mãi", Sterling chia sẻ.

Aljamain Sterling cho rằng Lapicus đã diễn để thắng Alvarez

Sterling cho rằng Lapicus đã diễn để thắng Alvarez

Về trận đấu của Johnson, Sterling cho rằng ONE nên cấm võ sĩ đánh gối vào mặt khi đối thủ đang nằm sàn.

"Đó là lý do đòn gối nhắm vào một đối thủ đang nằm là không phù hợp và phạm quy tại MMA và UFC. Nếu thi đấu tại đây, Johnson sẽ an toàn, được bảo vệ tốt hơn. Tôi hy vọng cậu ấy ổn. Tôi không đồng tình với quy định của ONE".

Aljamain Sterling cho rằng ONE nên cấm đòn lên gối vào mặt khi một võ sĩ đang ở tư thế năm

Sterling cho rằng ONE nên cấm đòn lên gối vào mặt khi một võ sĩ đang ở tư thế nằm

Bên cạnh đó, Sterling thừa nhận việc lên kèo của ONE có vấn đề bởi chênh lệch thể hình giữa Moraes và Johnson. "Đây không phải một trận đấu tại hạng ruồi. Thật kỳ lạ khi họ cho trận đấu diễn ra ở hạng gà (135 lbs)".