Demetrious Johnson thua sốc trước Adriano Moraes bởi một đòn thế bị cấm tại UFC

AB , 11:47 08/04/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Trong trận tranh đai vô địch tại ONE, Demetrious Johnson đã bị đối thủ Adriano Moraes hạ đo ván bằng một pha lên gối ở tư thế nằm.

Sáng ngày 8/4, Demetrious Johnson bước vào trận đấu cùng Adriano Moraes trong khuôn khổ sự kiện ONE: TNT I. Được đánh giá cao hơn so với nhà vô địch của giải đấu, sau cùng Johnson lại phải nhận một thất bại gây sốc.

Bước vào trận đấu, Johnson đã có khởi đầu khá tốt, làm chủ thế trận trong quãng thời gian đầu dù gặp bất lợi về mặt thể hình. Tuy nhiên, cao trào đến ở hiệp thứ 2. Johnson thực hiện một đòn vật không thành công và dính một cú đấm xúc ngã xuống võ đài.

Johnson lần đầu bị hạ đo ván trong sự nghiệp

Tận dụng cơ hội, Moraes tung một đòn gối trúng vào mặt khiến Johnson đổ gục. Moraes dồn thêm vài cú đòn trước khi trọng tài chính tuyên bố dừng cuộc đối đầu ở phút thứ 3. Tại UFC, việc lên gối khi một võ sĩ ở "tư thế nằm" bị cấm. Tuy nhiên, kỹ thuật này lại được cho phép trong bộ luật của ONE. Vì thế, pha knockdown của Moraes hoàn toàn hợp lệ và võ sĩ người Brazil đã được trao chiến thắng sau đó.

"Ước mơ của tôi đã thành hiện thực. Tôi không biết dùng từ nào để mô tả khoảnh khắc này. Chúng tôi đã làm được. Tôi đã theo dõi trận đấu của Johnson khi còn nhỏ. Anh ấy là một huyền thoại. Nhưng tôi và đội của mình đã có chiến thuật hoàn hảo để chiến thắng. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc", Moraes chia sẻ.

Demetrious Johnson thua sốc bởi một đòn thế bị cấm tại UFC - Ảnh 2.

Moraes vừa có thắng lợi ấn tượng trước Johnson

Moraes vừa có thắng lợi ấn tượng trước Johnson

Phía đối diện, đây mới là lần đầu tiên Johnson bị hạ đo ván trong sự nghiệp. "Chuột thần thánh" cho biết sẽ xem lại trận đấu vừa qua để rút kinh nghiệm trong lần thượng đài tới. "Tôi sẽ về nhà và tìm ra bản thân đã sai ở đâu. Đối thủ của tôi rất cao và đô con. Tôi đã cố gắng hạ cậu ấy nhưng đó là một phần của cuộc chơi".

Với kết quả vừa qua, thành tích của Johnson giảm xuống còn 30 thắng, 4 thua. Phía đối diện, Moraes đã có thắng lợi thứ 19 trong sự nghiệp.