Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Jorge Masvidal: Cắt cân thuận lợi là "nhân tố quan trọng" giúp đánh bại Kamaru Usman

07-04-2021 - 17:07 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Trong trận tái đấu cùng Kamaru Usman, việc cắt cân của Jorge Masvidal được cho sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Vào ngày 24/4, Jorge Masvidal sẽ tái đấu cùng Kamaru Usman trong trận đấu chính tại sự kiện UFC 261. Đôi bên chạm trán lần đầu vào tháng 7 năm ngoái. Thời điểm đó, Masvidal chỉ có vỏn vẹn 6 ngày để chuẩn bị và võ sĩ người Mỹ buộc phải dùng quãng thời gian này để giảm đi 10 kg.

Ở lần gặp lại, Masvidal tiết lộ quá trình cắt cân sẽ dễ chịu hơn nhiều. "Gamebred" cho rằng đây là yếu tố quan trọng giúp anh phục thù thành công trước Usman.

Jorge Mssvidal: Cắt cân thuận lợi là "nhân tố quan trọng" giúp đánh bại Kamaru Usman - Ảnh 1.

Masvidal chỉ có 6 ngày để chuẩn bị cho trận đầu tiên với Usman

"Bây giờ, tôi sẽ không phải cắt bớt 20 lbs trong 6 ngày mà phần lớn là nước như trong cuộc đối đầu trước đó. Tôi chỉ còn cách tầm 8, 9 lbs so với mức trọng lượng cho phép. Vì thế, lúc này câu chuyện cắt cân sẽ rất khác. Tôi nghĩ điều này sẽ là yếu tố quan trọng (giúp chiến thắng trước Usman)", Masvidal tiết lộ.

Trận đấu còn hơn tuần mới diễn ra nhưng ngày từ lúc này, Masvidal đã nghĩ tới kịch bản về một trận "trilogy" trong trường hợp có thể đánh bại được Kamaru Usman ở cuộc đối đầu thứ 2.

Jorge Mssvidal: Cắt cân thuận lợi là "nhân tố quan trọng" giúp đánh bại Kamaru Usman - Ảnh 2.

Ở trận đầu tiên, Masvidal để thua Usman bằng điểm số đồng thuận từ các giám định

"Khi tôi giành chiến thắng ở trận tái đấu, tôi chắc chắn sẽ theo đuổi trận thứ 3 vì bản thân không muốn kết quả 1-1 trong thành tích của mình. Tôi không để điều đó xảy ra", Masvidal nói thêm.

Usman đang có chuỗi 13 trận toàn thắng tại UFC - một kỷ lục tại hạng bán trung UFC. Bại tướng của võ sĩ người Nigeria bao gồm nhiều cái tên có tiếng như Covington, Burns, Masvidal, Leon Edwards.

Phía đối diện, Masvidal có chuỗi 3 chiến thắng trước khi để thua Usman hồi năm ngoái. Dù chỉ có ít ngày để chuẩn bị, màn trình diễn của "Gamebre" trước nhà vô địch được đánh giá không hề tồi.

Jorge Mssvidal: Cắt cân thuận lợi là "nhân tố quan trọng" giúp đánh bại Kamaru Usman - Ảnh 3.