Được Francis Ngannou ngỏ lời thượng đài, phía Anthony Joshua sẵn sàng ứng chiến

AB , 18:16 07/04/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Ông bầu Eddie Hearn tiết lộ trận Anthony Joshua vs Francis Ngannou có thể diễn ra trong tương lai.

Sau khi đánh bại Stipe Miocic để trở thành nhà vô địch mới của UFC, Francis Ngannou đã bóng gió về việc sẽ chuyển sang thi đấu boxing trong tương lai để chạm trán cùng một trong 2 nhà vô địch là Anthony Joshua và Tyson Fury.

Ý tưởng của tay đấm người Cameroon nhận được sự hưởng ứng từ phía Joshua. Mới đây, Eddie Hearn - ông bầu của tay đấm người Anh - đã xác nhận điều này trước truyền thông.

"Joshua muốn trở thành người xuất sắc nhất. Cậu ấy cũng muốn thử những thứ khác biệt để đạt được mục tiêu của mình. Vì thế, trận đấu với Ngannou không phải không thể diễn ra. Cũng giống như trận đấu giữa Katie Taylor (nhà vô địch boxing) với Cris Cyborg hay Amanda Nunes (đều là những nhà vô địch MMA) vậy", Hearn tiết lộ.

Được Francis Ngannou ngỏ lời thượng đài, phía Anthony Joshua sẵn sàng ứng chiến  - Ảnh 1.

Được Francis Ngannou ngỏ lời thượng đài, phía Anthony Joshua sẵn sàng ứng chiến  - Ảnh 2.

Joshua và Ngannou có thể chạm trán nhau trong tương lai

Tuy nhiên, không dễ để đôi bên có dịp chạm mặt nhau. Bên cạnh những kế hoạch riêng đang theo đuổi, hợp đồng giữa Ngannou với UFC cũng là một rào cản. Nếu muốn đấu boxing, Ngannou buộc phải nhận được cho phép của giải MMA lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, điều này là không hề dễ dàng. Bản thân Hearn từng muốn lên kèo giữa Ngannou vs Dillian Whyte (nhà vô địch WBC tạm thời) nhưng đã thất bại.

"Tôi thích Francis Ngannou. Chúng tôi dự định làm mọt đoạn video quảng bá giữa cậu ấy và Dillian Whyte nhưng UFC đã dập tắt ý tường này. Nhưng chúng tôi vẫn giữ đoạn video này. Tôi muốn lên một trận đấu đôi giữa Ngannou và Dillian Whyte".

Được Francis Ngannou ngỏ lời thượng đài, phía Anthony Joshua sẵn sàng ứng chiến  - Ảnh 3.

Whyte cũng từng được liên hệ chạm trán cùng Ngannou

Hồi tháng trước, Hearn xác nhận Joshua và Fury đã ký hợp đồng thượng đai bao gồm 2 trận đấu. Nếu thuận lợi, đôi bên có thể gặp nhau ở ngay mùa hè này. Trong khi đó, Ngannou đang nghỉ ngơi sau thắng lợi trước Stipe Miocic. Tân vượng dự định tái xuất vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Được Francis Ngannou ngỏ lời thượng đài, phía Anthony Joshua sẵn sàng ứng chiến  - Ảnh 4.

Ngannou đánh bại Miocic hồi cuối tháng trước