Eddie Alvarez bị xử thua sau khi tung loạt đòn phạm quy vào gáy đối thủ

AB , 11:26 08/04/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Cựu vương UFC Eddie Alvarez đã phải nhận thất bại trước đối thủ Iuri Lapicus theo một kịch bản ít ai ngờ.

Sáng ngày 8/4, ONE Championship đã trở lại với sự kiện TNT 1 được tổ chức ở Singapore. Trong lần đầu tiên phát sóng theo giờ Mỹ, giải đấu chứng kiến không ít diễn biến bất ngờ, nổi bật là thất bại do phạm quy của Eddie Alvarez trước Iuri Lapicus.

Alvarez vẫn duy trì được cảm giác thi đấu tốt dù vừa mới trở lại sau 20 tháng ngồi ngoài. Ngay phút đầu tiên, võ sĩ 37 tuổi đã quật ngã Lapicus xuống võ đài. Ở vị trí thuận lợi, cựu vương UFC trút cơn mưa đòn về phía đối thủ. Nhận thế tình thế nguy hiểm, Lapicus che mặt, quay đầu để né khiến loạt đấm của Alvarez trúng vào vùng gáy. Theo quy định của ONE, các võ sĩ không được phép đánh vào gáy đồng nghiệp. 

Alvarez tung đòn vào gáy khiến đối thủ không thể tiếp tục

Vì thế, trọng tài Justin Brown đã cho dừng màn so tài sau khi chứng kiến Lapicus đổ gục xuống sàn đấu. Tay đấm người Moldova không thể tiếp tục và ông Brown quyết định rút thẻ đỏ, xử thua Alvarez.

Sau trận, Alvarez thừa nhận bản thân đã được nhắc nhở trước khi bị xử thua. Tay đấm sinh năm 1984 cũng gửi lời xin lỗi tới các fan bởi trận thua đáng tiếc vừa qua.

Eddie Alvarez tung đòn vào vùng gáy Lapicus

Alvarez tung đòn vào vùng gáy Lapicus

Eddie Alvarez bị xử thua

Alvarez bị xử thua sau đó

"Cậu ta quay đầu sang hướng khác và trọng tài cảnh báo tôi. Ông ấy nói 'Eddie anh đang đánh vào gáy'. Bạn có thể thấy trong đoạn video. Tôi đã cố gắng chỉnh vị trí ra đòn sau lời nhắc nhở. Tôi nghĩ chừng nào mình còn đấm vào tai, đó vẫn là đòn hợp lệ.

Nhưng trọng tài đã có quyết định của mình, tôi chấp nhận và muốn gửi lời xin lỗi. Tôi hy vọng Lapiicus ổn bởi trận đấu vốn rất nguy hiểm. Tôi hy vọng tất cả các võ sĩ ở đây an toàn và có thể trở về nhà sau khi mọi thứ khép lại", Alvarez cho hay.

Hiện tại, ONE vẫn chưa cập nhật về tình hình của Lapicus. Với thất bại vừa qua, Alvarez đã tụt lại trong cuộc đua giành đai vô địch. Lúc này, thành tích của anh là 30 thắng, 8 thua.