Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Không hài lòng khi bị xử thua trước Iuri Lapicus, Eddie Alvarez kêu gọi ONE thay đổi kết quả: Tôi mới là người chiến thắng

08-04-2021 - 23:28 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Eddie Alvarez hy vọng ONE sẽ đảo ngược kết quả của trận thua trước Iuri Lapicus.

Sáng ngày 8/4, Eddie Alvarez đã thi đấu lấn lướt trước đối thủ Iuri Lapicus tại sự kiện ONE: TNT I. Tuy nhiên, khi đang giã đòn về phía Lapicus, cựu vương UFC bị trọng tài chính Justin Brown xác định đấm sai luật vào vùng gáy của người đồng nghiệp. Do Lapicus không thể tiếp tục thi đấu, Alvarez đã bị xử thua do lỗi phạm quy.

Trong buổi trả lời phỏng vấn ngay trên võ đài, Alvarez cho biết tôn trọng quyết định của ông vua áo đen đồng thời gửi lời xin lỗi tới Lapicus. Tuy nhiên, sau khi có cơ hội xem kỹ lại tình huống, Alvarez đã có suy nghĩ khác.

Alvarez tung đòn vào gáy khiến đối thủ không thể tiếp tục

"Tôi trở lại phòng và xem kỹ lại đoạn video của trận đấu. Tôi nhận ra đó là một quyết định tệ của trọng tài. Truyền thông Mỹ và các fan cũng bất bình với phán quyết này. Tôi sẽ lịch sự yêu cầu họ xem lại và đỏa ngược kết quả.

Vấn đề mọi người quan tâm lúc này là tình hình của Iuri. Cậu ấy sẽ ổn thôi. Khi tôi trong võ đài, cảm xúc khó kiểm soát. Trọng tài cũng vậy, ông ấy đã đưa ra một quyết định không đúng. Lúc này, tâm trạng của tôi đang rất lẫn lộn".

Không hài lòng khi bị xử thua trước Iuri Lapicus, Eddie Alvarez kêu gọi ONE thay đổi kết quả: Tôi mới là người thắng - Ảnh 2.

Alvarez bị xử thua sau khi đánh vào gáy của Lapicus

Khác với UFC chịu sự chi phối của các Ủy ban thể thao, ONE Championship sẽ tự mình quyết định việc có hay không hủy kết quả của một trận đấu. Lúc này, Alvarez đang rất muốn giải đấu giúp anh "chuyển bại thành thắng".

"Tôi chỉ muốn họ làm điều đúng đắn. Những gì đã xảy ra không đúng chút nào. Sau khi xem kỹ đoạn băng và xem xét phản ứng của truyền thông, tâm trạng của tôi thật khó diễn tả. Thật khó để tìm ra lý do giữ nguyên phán quyết cũ. Tôi không trách ai vì những gì đã xảy ra.

Trọng tài, giám định buộc phải đưa ra quyết định thức thời và rất khó chính xác. Nhưng khi xem lại, tất cả đã rõ ràng. Tôi đã thắng trận đó, đơn giản vậy thôi. Tôi hy vọng họ sẽ suy xét và đảo ngược kết quả".

Trận thua trước Lapicus là thất bại thứ 8 trong sự nghiệp của Alvarez. Kết quả này khiến cơ hội tranh đai của võ sĩ 37 tuổi trở nên xa vời hơn.

Không hài lòng khi bị xử thua trước Iuri Lapicus, Eddie Alvarez kêu gọi ONE thay đổi kết quả: Tôi mới là người thắng - Ảnh 3.