Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

NÓNG: KkOma xin từ chức HLV đội LMHT Hàn Quốc

LC , 15:09 22/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Truyền thông Hàn Quốc cho biết KkOma đã xin từ chức ở đội tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc.

HLV KkOma xin rời đội LMHT Hàn Quốc

Theo nguồn tin tờ OSEN (Hàn Quốc), HLV KkOma đã từ chức vào sáng ngày 22/4. "HLV KkOma đã tự nguyện từ chức khỏi KeSPA, hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc. Hiện tại, hiệp hội đang cố gắng khuyên can vị HLV này".

Quyết định được đưa ra chỉ một ngày sau buổi họp báo chính thức của HLV KkOma trước hàng loạt lùm xùm của LMHT Hàn Quốc thời gian qua. Chia sẻ với truyền thông, vị thuyền trưởng 37 tuổi cho biết: "Qua buổi họp báo, tôi đã bày tỏ suy nghĩ của mình về quá trình tuyển chọn và đào tạo cho đội LMHT quốc gia. Sau một thời gian dài cân nhắc, tôi đã đưa ra quyết định và xin từ chức".

NÓNG: HLV KkOma xin từ chức ở đội LMHT Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV KkOma tại buổi họp báo ngày 21/4

Trước đó, HLV KkOma cho biết ông không có quyền hạn gì dù đảm nhận một vị trí quan trọng. Ông đã nhiều lần nói với KeSPA rằng việc tập huấn rất tệ và khó lòng đánh giá tuyển thủ chỉ sau 1 tuần. Những khó khăn đã được HLV KkOma nêu rõ nhưng KeSPA vẫn không có ý định thay đổi. Mãi tới khi cộng đồng LMHT dậy sóng sau phát biểu của Faker, KeSPA mới đưa ra quyết định hoãn thời gian tập huấn.

KkOma là một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử LMHT thế giới cũng như Hàn Quốc. Anh có tới 10 lần vô địch LCK, 2 lần vô địch và 2 lần về nhì tại CKTG. Nhưng vì lùm xùm của đội LMHT tham dự Asian Games 2022, HLV KkOma lại phải nhận nhiều lời chỉ trích. Nhiều người chê trách ông khi không thể làm tốt như HLV Surrender, người dẫn dắt đội Hearthstone Hàn Quốc. Nhưng, HLV KkOma cho biết không thể so sánh 2 bộ môn vì có rất nhiều sự khác biệt.

Nếu chiếc ghế HLV bị bỏ trống, KeSPA sẽ gặp khó trong việc tìm kiếm người thay thế có "profile" xịn xò như KkOma.
NÓNG: HLV KkOma xin từ chức ở đội LMHT Hàn Quốc - Ảnh 2.

Danh sách tuyển chọn sơ bộ đội LMHT Hàn Quốc

https://sport5.vn/nong-kkoma-xin-tu-chuc-hlv-doi-lmht-han-quoc-20220422150825229.htm