Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

NÓNG: KeSPA trao quyền, KkOma tiếp tục giữ vị trí HLV trưởng đội LMHT Hàn Quốc

LC , 18:21 27/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Ngày 22/4, HLV KkOma xin rời đội LMHT Hàn Quốc. Nhưng chiều 27/4, KeSPA thông báo giữ chân thành công vị thuyền trưởng ĐTQG Hàn Quốc.

HLV KkOma sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển LMHT Hàn Quốc

Chiều 27/4, KeSPA (Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc) chính thức cập nhật thông báo mới nhất về đội tuyển LMHT Hàn Quốc. Đầu tiên, KeSPA gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những tranh cãi về kế hoạch tuyển chọn đội tuyển quốc gia trong thời gian qua.

Ngoài ra, KeSPA đã thuyết phục, giữ chân thành công HLV KkOma sau khi khúc mắc đã được giải quyết. Giờ đây, đội hình LMHT Hàn Quốc sẽ được chọn bởi HLV trưởng KkOma và tiểu ban phụ trách LMHT vào tháng 5 sắp tới. 6 tuyển thủ sẽ được chọn dựa vào thành tích trong 4 năm gần đây, thành tích trong năm 2022 và kết quả trong khóa tập huấn sắp tới.

NÓNG: KeSPA trao quyền, KkOma tiếp tục giữ vị trí HLV trưởng đội LMHT Hàn Quốc - Ảnh 1.

KkOma là một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử LMHT thế giới

Hơn nữa, KeSPA giải oan cho HLV KkOma trước phản ứng dữ dội của NHM về lịch trình tập huấn. Hiệp hội cho biết khóa tập huấn được quyết định bởi KeSPA, trước khi HLV KkOma được chọn và tiểu ban LMHT thành lập.

Trước đó, HLV KkOma lại phải nhận nhiều lời chỉ trích, bất chấp việc ông là một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử LMHT thế giới cũng như Hàn Quốc. Ông có 10 lần vô địch LCK, 2 lần vô địch và 2 lần về nhì tại CKTG. Tất cả là vì lùm xùm về quá trình tập huấn và tuyển chọn đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

Ở buổi họp báo ngày 21/4, HLV KkOma cho biết ông không có quyền hạn gì dù đảm nhận một vị trí quan trọng. Ông đã nhiều lần nói với KeSPA rằng việc tập huấn rất tệ và khó lòng đánh giá tuyển thủ chỉ sau 1 tuần.

Những khó khăn đã được HLV KkOma nêu rõ nhưng KeSPA vẫn không có ý định thay đổi. Mãi tới khi cộng đồng LMHT dậy sóng sau phát biểu của Faker, KeSPA mới đưa ra quyết định hoãn thời gian tập huấn. Đây là lý do ông quyết định xin từ chức ngày 22/4.

NÓNG: KeSPA trao quyền, KkOma tiếp tục giữ vị trí HLV trưởng đội LMHT Hàn Quốc - Ảnh 2.

10 tuyển thủ xuất hiện trong danh sách sơ bộ của đội LMHT Hàn Quốc dự ASIAD 2022

https://sport5.vn/nong-kespa-trao-quyen-kkoma-tiep-tuc-giu-vi-tri-hlv-truong-doi-lmht-han-quoc-20220427181931756.htm