Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hạ gục thầy trò HLV KkOma, SofM tiến sát tới vị trí top 4 LPL mùa Hè 2020

LC , 19:54 07/08/2020 | Esport

Chia sẻ

Dù để thua trước, Suning có màn lội ngược dòng ấn tượng để có chiến thắng 2-1 tại tuần đấu cuối cùng LPL mùa Hè 2020.

Chiều 7/8, Suning chạm trán thầy trò HLV KkOma. Đây là trận đấu quan trọng quyết định tấm vé vào top 4 của SofM cùng đồng đội. Không khiến người hâm mộ thất vọng, SN có màn lội ngược dòng ấn tượng với tỉ số 2-1.

Ván 1: SN < VG

Hạ gục thầy trò HLV KkOma, SofM tiến sát tới vị trí top 4 LPL mùa Hè 2020 - Ảnh 1.

Cấm và chọn ván 1.

Mở màn cho loạt BO3, VG gây bất ngờ khi chọn Lilia cho vị trí đi rừng. Trong khi đó, Suning chọn bộ đội đường dưới khá yếu đuối là Jhin và Tahm Kench. Tận dụng triệt để lợi thế thắng đường của Ashe, VG có last pick (lượt chọn cuối) rất hiệu quả là Thresh.

Ngay từ phút thứ 4, bộ đôi đường dưới của SN bị cấu rỉa quá khó chịu. Ngay lập tức, Lilia có mặt, băng trụ thành công và đem về 2 điểm hạ gục dễ dàng. Thua đường dưới nhưng SN có bộ đôi Orianna và Gangplank rất mạnh ở khu vực đường trên.

Ván đấu diễn ra ăn miếng trả miếng. Phút 33, SN bắt lẻ thành công Renekton và tấn công Baron. Nhưng với lợi thế 2 cấp độ chênh lệch, Leyan Trừng Phạt thành công, Renekton Dịch Chuyển khiến SN tan vỡ. Chiến thắng đầu tiên cho VG sau 35 phút thi đấu.

Hạ gục thầy trò HLV KkOma, SofM tiến sát tới vị trí top 4 LPL mùa Hè 2020 - Ảnh 2.

Tình huống bước ngoặt của ván đấu.

Ván 2: SN > VG

Sau trận thua đáng tiếc, SofM quyết định "cắm trại" ở đường dưới với Olaf. Nhưng với lợi thế về chất tướng ở giai đoạn đi đường, VG có lượng tiền vượt trội dù thua điểm hạ gục. Nhưng Olaf gánh cả đội vượt qua giai đoạn đầu trận. Ngay khi Kassadin và Gangplank đủ trang bị là lúc VG thất bại.

Hạ gục thầy trò HLV KkOma, SofM tiến sát tới vị trí top 4 LPL mùa Hè 2020 - Ảnh 3.

Olaf của SofM quá mạnh.

Phút 36, giao tranh lớn nổ ra ở khu vực Baron, Suning dễ dàng có được 2 mạng của Renekton và Volibear. Tận dụng bùa lợi Baron, SN chơi chia để đẩy đầy khó chịu. Phút 31, giao tranh nổ ra ở khu vực đường giữa, SN giành chiến thắng với tỉ số 17-9.

Hạ gục thầy trò HLV KkOma, SofM tiến sát tới vị trí top 4 LPL mùa Hè 2020 - Ảnh 4.

Chiến thắng cho SN.

Ván 3: SN > VG

Ván 3 là chiến thắng nghẹt thở cho SN. Leyan gank quá hiệu quả với Qiyana. Syndra liên tiếp là mục tiêu bị nhắm tới. Dẫu vậy, đội hình VG thiếu đi khả năng đẩy trụ để lăn cầu tuyết. Lối chơi quá tự tin của Leyan nhanh chóng khiến anh chàng phải trả giá. SN có được mạng shutdown 900 tiền ở phút 21 khi Qiyana cướp bùa đỏ một mình. Angel trở lại với ván đấu.

Hạ gục thầy trò HLV KkOma, SofM tiến sát tới vị trí top 4 LPL mùa Hè 2020 - Ảnh 5.

Liên tiếp là những tình huống đi gank hiệu quả của Qiyana.

Lúc này, SN chủ động đi chung và ép giao tranh. Đội hình VG gặp khó. Bước ngoặt phút 34, Angel phục thù Leyan với pha solokill. SN có được bùa lợi Baron với lợi thế hơn người. ĐỘi hình của VG là quá "tù" khi giao tranh tổng cùng SN. VG tan vỡ, SN chiến thắng ở phút 26.

Hạ gục thầy trò HLV KkOma, SofM tiến sát tới vị trí top 4 LPL mùa Hè 2020 - Ảnh 6.

Chiến thắng cho SN.