Những game thủ giá trị nhất trong giới Esports: Không thể thiếu Faker

HUYỀN TRÂN , 11:57 23/11/2021 | Esport

Chia sẻ

Faker và nhiều sao lớn trong giới Esports luôn biết cách tạo nên giá trị khác biệt.

Tới nay, Esports mới ngót nghét gần 20 năm phát triển. Thế nhưng, ngành công nghiệp này đang thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Vì vậy, các quốc gia, doanh nghiệp, tổ chức đều đồng loạt đầu tư vào thị trường thể thao điện tử. 

Kéo theo đó là ngày càng có nhiều game thủ theo đuổi con đường thi đấu chuyên nghiệp. Đồng thời, họ còn vươn tầm sao lớn, được công chúng thừa nhận. Quan trọng, nhiều cái tên còn tạo ra giá trị lớn cho bản thân cũng như đội nhà. 

Faker - Liên Minh Huyền Thoại

Những ngày gần đây, Faker liên tục được truyền thông nhắc đến. Sau CKTG 2021, "Quỷ vương" hết hạn hợp đồng với T1. Điều này khiến cổ động viên như ngồi trên đống lửa. Và sau tất cả, huyền thoại LCK vẫn đặt bút ký vào thỏa thuận mới, tiếp tục gắn bó với T1. 

Với tầm vóc của mình, Faker xứng đáng nhận tiền lương cao ngất như vậy

Với tầm vóc của mình, Faker xứng đáng nhận tiền lương cao ngất như vậy

Theo đó, Faker được biết sẽ nhận mức lương khủng. Cụ thể, trong một năm, ngôi sao 25 tuổi bỏ túi 6 triệu USD (tương đương 138 tỷ VNĐ). Anh cũng trở thành game thủ có thu nhập cao nhất giới Esports. 

Tiền lương của Faker gây nên không ít tranh cãi. Hay đúng hơn, không ai tưởng tượng được một game thủ có thể đem về con số lớn như vậy. Chưa kể, "Quỷ vương" đã già, chưa biết có thể đóng góp gì cho T1 ở cuộc chiến sắp tới. 

Thế nhưng, không thể dạy người giàu cách tiêu tiền. T1 thừa hiểu giá trị và lợi ích Faker có thể mang lại. Đừng quên rằng, ngôi sao 25 tuổi là huyền thoại sống, tượng đài bất tử của LCK cũng như cả giới Esports. Ngoài chơi game, Faker còn có giá trị lớn về mặt hình ảnh. 

Quan trọng, đẳng cấp, tầm vóc của Faker cũng xứng đáng với mức lương đó. 

S1mple - CS:GO

Nếu LMHT có Faker, CS:GO sở hữu tượng đài S1mple. Hay đúng hơn, sau 9 năm lăn lộn, anh trở thành game thủ vĩ đại nhất tựa game. Tới nay, S1mple bỏ túi hàng loạt danh hiệu cao quý ở nhiều giải đấu. Ngoài ra, giống Faker, dù lớn tuổi, ngôi sao Ukraine vẫn miệt mài thi đấu, chinh phục thêm nhiều đỉnh cao. 

S1mple là huyền thoại trong giới CS:GO

S1mple là huyền thoại trong giới CS:GO

Hiển nhiên, S1mple cũng được đánh giá là game thủ giá trị nhất giới CS:GO. Nhưng giá trị của anh không nằm ở tiền lương mà nằm ở mức phí chuyển nhượng. Không chỉ thi đấu xuất sắc, S1mple cũng tạo ra lợi nhuận về mặt hình ảnh. 

Tháng 1/2021, anh được định gía 4.45 triệu USD (tương đương 102 tỷ VNĐ). Theo Game Anchor Network, nếu chuyển đến một đổi tuyển mới, S1mple sẽ đem về mức lương khủng không kém Faker. 

JiuCheng - Vương Giả Vinh Diệu

Vương Giả Vinh Diệu là tựa game hàng đầu Trung Quốc. Không thể so kè với LPL của LMHT nhưng giải đấu KPL cũng rất được yêu thích. Không những vậy, các game thủ ở sân chơi này cũng hết sức nổi tiếng và được trả tiền lương, thưởng hậu hĩnh. 

Chưa hết, mức phí chuyển nhượng của dàn sao nổi tiếng cũng vô cùng khủng. Cụ thể, JiuCheng được xem như huyền thoại trong giới Vương Giả Vinh Diệu. Sau 3 chức vô địch với Hero JiuJing, anh chuyển sáng khoác áo Douyu Gaming. Theo Game Anchor Network, số tiền của thương vụ này lên đến 5.7 triệu USD (131 tỷ VNĐ). 

Về phía JiuCheng, anh không thừa nhận khoản phí CN khổng lồ này. Nhưng sau bản hợp đồng ồn ào đó, KPL đã có nhiều thay đổi. Giá trị các game thủ đều tăng cao. Với những tên tuổi lớn, mức phí chuyển nhượng đều trên 1 triệu USD. 

KuroKy - Dota 2

KuroKy cũng là tượng đài lớn trong giới Dota 2. Tài năng, gặp thời, anh liên tục gặt hái thành công. Từ đó, KuroKy cũng tạo nên giá trị khác biệt cho riêng minh. Tới nay, ngôi sao 29 tuổi không phải game thủ có thủ nhập cao nhất giới Esports. Nhưng số tiền thưởng anh đem về thì chẳng ai sánh bằng. 

KuroKy là game thủ có thu nhập cao nhất giới Dota 2

KuroKy là game thủ có thu nhập cao nhất giới Dota 2

Năm 2019, theo Esportsearnings, KuroKy đã kiếm được 41.36 triệu USD (khoảng 950 tỷ VNĐ) tiền thưởng. Và anh cũng trở thành người chơi có thu nhập cao nhất trong lịch sử Dota 2. 

ChengC - Peace Elite

ChengC là game thủ nổi tiếng của tựa game Peace Elite. Hồi đầu năm 2021, anh chia tay YQL và gia nhập LGD. Theo đó, anh đã cùng đội tuyển mới ký bản hợp đồng lên đến 1.5 triệu USD (gần 35 tỷ VNĐ). 

Đây cũng là thương vụ đắt đỏ nhất trong giới Peace Elite. Hiện tại, ChengC cũng đáp ứng được kỳ vọng của đội nhà. Anh liên tục thi đấu xuất sắc, đồng thời thiết lập nhiều kỷ lục.