Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Faker nhận lương 138 tỷ VNĐ một năm, cao nhất giới Esports

HUYỀN TRÂN , 07:06 22/11/2021 | Esport

Chia sẻ

Bản hợp đồng mới giữa Faker và T1 tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới truyền thông.

Trước mùa giải mới, các đội tuyển đều bận rộn với kỳ chuyển nhượng. Thời gian qua, ở LCK, hàng loạt sự ra đi khiến cổ động viên bất ngờ và tiếc nuối. Kèm theo đó, nhiều bản hợp đồng chất lượng cũng lần lượt được công bố. 

Faker tiếp tục gắn bó với T1

Faker tiếp tục gắn bó với T1

Đặc biệt, những tin tức liên quan đến Faker hết sức được quan tâm. Sau hàng loạt ồn ào, cuối cùng, "Quỷ vương" vẫn tiếp tục gắn bó với T1. Như vậy, huyền thoại LCK sẽ có năm thứ 10 thi đấu trong màu áo ông lớn LMHT Hàn Quốc. 

Mới đây, bản hợp đồng giữa cả hai một lần nữa gây sốt. Theo đó, Game Anchor Network dẫn nguồn tin nước ngoài, tiết lộ mức lương khủng của Faker ở T1. Cụ thể, "Quỷ vương" sẽ bỏ túi thu nhập 6 triệu USD một năm (tương đương 138 tỷ VNĐ). 

Faker bỏ túi tiền lương 6 triệu USD trong 1 năm

Faker bỏ túi tiền lương 6 triệu USD trong 1 năm

Trước đó, SwordArt và Perkz được ghi nhận là hai tuyển thủ nhận lương cao nhất giới Esports. SwordArt chuyển đến khoác áo TSM với bản hợp đồng 6 triệu USD trong 2 năm. Còn Perkz đầu quân cho C9 và thi đấu trong 3 năm. Số tiền nhận về tổng cộng là 11 triệu USD. 

Nhưng hiện tại, Faker đã vượt 2 đồng nghiệp để trở thành người có thủ nhập cao nhất giới Esports.

Như vậy, trung bình mỗi ngày, Faker sẽ bỏ túi khoảng hơn 350 triệu VNĐ. Theo Game Anchor Network, đây là số tiền lương không tưởng với một game thủ. Ngoài ra, theo trang tin Trung Quốc, trong thỏa thuận mới, có điều khoản "Quỷ vương" sẽ tái ký hợp đồng vào cuối 2022. Theo đó, mức lương có thể sẽ tăng và cao hơn nữa. 

Với tầm vóc của mình, Faker xứng đáng nhận tiền lương cao ngất như vậy

Với tầm vóc của mình, Faker xứng đáng nhận tiền lương cao ngất như vậy

Tới nay, tầm vóc và đẳng cấp của Faker là không ai sánh bằng. Những năm tháng huy hoàng, anh đã đóng góp vô số cho giới LMHT. Game Anchor Network khẳng định, với danh tiếng của một huyền thoại, Faker xứng đáng bỏ túi số tiền lương như vậy. Ngoài ra, ký hợp đồng mới, T1 cùng đem về nhiều lợi lộc từ hình ảnh "Quỷ vương".