Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

NHM phì cười trước phản ứng của Gerald Green khi NBA đề xuất phương án đeo nhẫn thông minh cảnh báo triệu chứng mắc Covid-19

19-06-2020 - 13:26 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mặc dù không phải là một trong những cầu thủ sẽ góp mặt tại Orlando cho kế hoạch tái khởi động mùa giải 2019/2020, thế nhưng Gerald Green vẫn khiến người hâm mộ phải nhắc tới tên anh trong kế hoạch mới nhất của giải đấu.

BĐH giải đấu đang cố gắng hết sức để có thể hoàn thành nốt phần còn lại của mùa giải 2019/2020 với kế hoạch thi đấu tập trung tại Walt Disney, Orlando vào cuối tháng 7 tới đây. Mặc dù vẫn còn đó rất nhiều điều khách quan có thể khiến cho kế hoạch này không thể thực hiện, thế nhưng NBA vẫn nỗ lực và đưa ra những giải pháp thiết thực nhất nhằm đảm bảo cho sức khỏe của các cầu thủ tham gia thi đấu.

NHM phì cười trước phản ứng của Gerald Green khi NBA đề xuất phương án đeo nhẫn thông minh cảnh báo triệu chứng mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Không chỉ người hâm mộ mà giới cầu thủ cũng rất mong tới thời điểm mùa giải 19/20 quay trở lại.

Mới đây nhất, NBA tiếp tục mang tới một phương án nhằm hỗ trợ cho các cầu thủ cách phòng chống nhiễm Covid-19 thông qua việc đeo một chiếc nhẫn thông minh. Qua chia sẻ từ phía giải đấu, chiếc nhẫn này có khả năng dự đoán các triệu chứng liên quan tới Covid-19 và có thể đưa ra kết quả trước tối đa là 3 ngày cùng độ chính xác lên tới 90%.

Đây là phương án mới nhất và cho thấy sự quyết tâm của BĐH giải đấu trong nỗ lực hoàn thành nốt phần còn lại của giải đấu. Đã có rất nhiều những bình luận tích cực từ phía người hâm mộ cũng như giới chuyên môn đưa ra, tuy nhiên về phía Gerald Green, hình thức này có vẻ không thực sự hữu hiệu với anh.

NHM phì cười trước phản ứng của Gerald Green khi NBA đề xuất phương án đeo nhẫn thông minh cảnh báo triệu chứng mắc Covid-19 - Ảnh 2.

"Chà chà, tôi đoán rằng tôi không thể thi đấu bởi vì tôi không có ngón tay cũng chỉ vì đeo nhẫn", chia sẻ đầy hài hước của Gerald Green trên Story cá nhân.

Lý do trên hoàn toàn hợp lý bởi Gerlad Green là một trong những cầu thủ khá đặc biệt tại NBA. Vào hồi 11 tuổi, Gerald Green khi đó vẫn là một cậu bé và sự "hăng máu" trong một lần úp rổ ở nhà cùng em trai, Green đã mất đi ngón tay cũng chỉ vì liên quan tới việc đeo nhẫn.

Ở thời điểm đó, Gerald Green có đeo nhẫn của mẹ, cậu bé Green 11 tuổi tưởng tượng rằng đó là chiếc nhẫn vô địch NBA. Theo như Green chia sẻ, hồi đó rổ nhà anh được gắn vào cánh cửa và chiếc nhẫn kia vướng phải một chiếc đinh. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng mọi cách thế nhưng Gerald Green vẫn phải cắt bỏ ngón tay đó đi.

Tuy nhiên, việc còn hay mất đi ngón tay đeo nhẫn cũng không đồng nghĩa với việc Gerald Green sẽ góp mặt tại Orlando cho kế hoạch tái khởi động mùa giải tới từ BĐH giải đấu. Trước đó vào đầu tháng 2, Gerald Green đã bị Denver Nuggets thanh lý hợp đồng ngay sau khi được trao đổi từ Houston Rockets trước thềm kết thúc Trade Deadline.

"Yêu mến Gerald Green và sự năng nổ khi thi đấu của anh ta. Một trong những tay úp rổ đỉnh nhất mọi thời đại. Nhưng anh ta không còn trong bất cứ đội NBA nào nữa vào lúc này. Qua đó Green không cần phải quá lo lắng về điều này", tài khoản Jose Marco Dela Cruz bình luận.

"Đó không là nhẫn cưới, sao bạn lại phải lo lắng về việc đeo vào ngón tay đã bị mất của bản thân", tài khoản Jojo Alfaro Parrilla chia sẻ kèm vài biểu tượng cảm thán.

NHM phì cười trước phản ứng của Gerald Green khi NBA đề xuất phương án đeo nhẫn thông minh cảnh báo triệu chứng mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Dù còn hay mất ngón tay trên, Gerald Green vẫn không có cửa thi đấu ở Orlando tới đây.

Ở thời điểm đó Gerald Green là một phần trong thương vụ trao đổi giữa 4 đội Denver Nuggets, Houston Rockets, Minnesota Timberwolves và Atlanta Hawks. Gerald Greeen không thể thi đấu ở mùa giải năm nay bởi chấn thương gãy chân trái, thông tin được đội bóng xác nhận sau chuyến giao hữu đầu mùa giải của Houston Rockets tại Tokyo, Nhật Bản. Đó cũng là lý do anh không thể đồng hành cùng Denver Nuggets sau khi được trao đổi.

Về phía NBA, thời điểm cho việc bắt đầu kế hoạch tái khởi động mùa giải đã cận kề. Mặc dù còn tới hơn 1 tháng nữa thế nhưng BĐH vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi hiện thực hóa kế hoạch trên.

Từ giờ tới cuối tháng 7/2020, BĐH sẽ còn phải dành nhiều thời gian để hoàn tất danh sách cầu thủ các đội sẽ tham gia thi đấu ở địa điểm tập trung Walt Disney World, Orlando. Ngoài những yếu tố khách quan như sự gia tăng bất ngờ của các ca nhiễm mới ở bang Florida, tình hình biểu tình thì vẫn còn đó sự lưỡng lự và những ý kiến không muốn tham gia thi đấu tới từ một số cầu thủ.

NHM phì cười trước phản ứng của Gerald Green khi NBA đề xuất phương án đeo nhẫn thông minh cảnh báo triệu chứng mắc Covid-19 - Ảnh 4.

Những cuộc biểu tình tại Mỹ nhằm đấu tranh cho sự bình đẳng của người da đen là lý do chính khiến các ca nhiễm Covid-19 từ cộng đồng tiếp tục tăng cao. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến giới chức trách phải đau đầu.