Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nhiều đội LCK đề xuất giới hạn lương cho tuyển thủ, T1 phản đối

27-10-2021 - 11:16 AM | Esport

Chia sẻ

Theo nguồn tin thân cận với T1, các đội LCK đang thúc đẩy giải đấu thực hiện giới hạn lương vào năm 2022.

T1 phản đối đề xuất mức lương trần tại LCK

Mới đây, tờ Upcomer thông tin về việc các đội LCK đề xuất giới hạn mức lương trần cho tuyển thủ kể từ năm 2022. Tuy nhiên, T1 là đội "phản đối mạnh mẽ nhất" về đề xuất này.

Mức lương trần là giới hạn tiền lương tuyển thủ nhận được khi ký hợp đồng. Vì vậy, không mấy bất ngờ nếu T1 là đội phản đối quyết liệt nhất. Họ sở hữu tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất hành tinh, Faker. Nhiều người đồn đoán rằng Faker là tuyển thủ được trả lương cao nhất LCK. Nếu quy định về lương được áp dụng sẽ cản trở khả năng xây dựng đội hình hoàn hảo xoay quanh Faker của T1.

Nhiều đội LCK đề xuất giới hạn lương cho tuyển thủ, T1 phản đối - Ảnh 1.

T1 phản đối quyết liệt đề xuất mức lương trần cho tuyển thủ

Hiện tại, mức lương của tuyển thủ là bí mật và không được công bố rộng rãi. Nếu điều luật này được áp dụng, số tiền này sẽ được công khai. Điều luật này đã được áp dụng ở nhiều bộ môn thể thao truyền thống như bóng rổ, bóng đá...

Năm 2019, Inven Global thực hiện khảo sát 82 tuyển thủ tại LCK. Mức lương trung bình họ nhận được là khoảng 170 triệu (hơn 3 tỷ đồng). Trong số đó, hơn 50% tuyển thủ có mức lương dưới 1,9 tỷ đồng, Năm 2020, tờ Win thông báo về việc giải đấu LPL đưa ra mức lương giới hạn là 10 triệu CNY (hơn 35 tỷ đồng). Nhưng không rõ quy định này sẽ được áp dụng từ khi nào.

T1 và khu vực LCK tại CKTG LMHT 2021

Sau khi DK lên ngôi vô địch CKTG LMHT 2020, LCK đang trên đường bảo vệ danh hiệu này với sự xuất hiện của 3 đại diện tại vòng bán kết CKTG LMHT 2021. Ở trận đấu tới (30/10), T1 sẽ cạnh tranh cùng DK cho tấm vé vào chung kết. Trong khi đó, đối thủ của hạt giống số 2 LCK, GEN là EDG tới từ khu vực LPL.