LPL và nỗi ám ảnh không dứt từ LCK tại CKTG 2021

HUYỀN TRÂN , 20:34 20/10/2021 | Esport

Chia sẻ

Các đội LPL đang đối mặt với muôn trùng áp lực tại CKTG 2021.

Tới nay, cơn giận dữ của cổ động viên LMHT Trung Quốc vẫn chưa thuyên giảm. Điều này cũng hợp lý bởi các đội LPL thật sự trình diễn bộ mặt yếu kém tại CKTG 2021. Ngoài việc hai đại diện bị loại sớm, họ còn để khu vực LCK áp đảo toàn diện. 

FPX bị loại nhục nhã ở CKTG 2021

FPX bị loại nhục nhã ở CKTG 2021

Bốn đội LMHT Hàn Quốc đều xuất sắc giành vé đến tứ kết, 3/4 cái tên xếp đầu bảng. Trong khi đó, LPL chỉ có RNG đứng nhất bảng C. Về lý thuyết, trước khi CKTG 2021 khởi tranh, hai khu vực ngang kèo trong cuộc đua vô địch. Nhưng thực tế, LMHT Trung Quốc vẫn chưa thoát khỏi cơn ác mộng từ LCK

"RNG là đại diện LPL đầu tiên tiến vào vòng trong với tư cách nhất bảng. Nhưng điều này không che đậy được nỗi sợ bị LCK đánh bại của các tuyển thủ sau nhiều năm", Sohu mở đầu bài viết thời điểm RNG vừa quật ngã HLE tại tie-break. 

Trong khi đó, trên sóng bình luận trận đấu, huyền thoại LPL, Letme cũng bày tỏ sự bất lực. Anh úp mở cho rằng nhiều năm qua, LMHT Trung Quốc vẫn không thể thoát khỏi cái bóng của khu vực hàng xóm. 

Các đội tuyển LPL liên tục bị 4 đại diện LCK đả bại

Các đội tuyển LPL liên tục bị 4 đại diện LCK đả bại

Trước khi CKTG 2021 khởi tranh, LPL từng bị truyền thông Hàn Quốc châm chích. Theo đó, nước bạn giễu cợt các đội LMHT Trung Quốc luôn cần game thủ của họ để xây dựng đội nhà. Còn trang tin đất nước tỷ dân, QQ ngậm ngùi cho rằng đây sớm trở thành sự thật không thể chối bỏ. 

Đến thời điểm vòng bảng CKTG 2021 khởi tranh, các đội LPL lĩnh đủ sức mạnh từ 4 đại diện LCK. Ở bảng A, DWG đánh tan tác nhà á quân LMHT Trung Quốc, FPX. Cục diện bảng B khá hơn với EGD. Nhưng đội nhà lại thất bại trước T1, và để mất vị trí nhất bảng. 

Còn LNG có thể đả bại Gen.G ở lượt về. Chỉ tiếc, cuối cùng, Gen.G bản lĩnh tại tie-break, giành suất đến tứ kết. Trong khi đó, LNG bị loại với hàng loạt lời châm biếm, mỉa mai. Chỉ có RNG mang lại chút tia sáng với chiến thắng trước HLE để về nhất bảng C. 

Chưa hết, các thống kê sau vòng bảng CKTG 2021 tiếp tục khoét sâu nỗi đau của LPL. Theo The Esports Writer,  trong top 10 KDA, có 8 ngôi sao đến từ LCK. Còn Scout và Light là hai gương mắt duy nhất thuộc LPL được xứng tên. 

RNG và EDG là niềm hy vọng còn lại của LPL ở CKTG 2021

RNG và EDG là niềm hy vọng còn lại của LPL ở CKTG 2021

Không những vậy, theo Game Anchor Network, các đội LPL không biết chơi quân bài Poppy. Trong khi đó, LCK biến vị tướng này trở thành cơn ác mộng đường rừng. Điều này có nghĩa, đại diện LPL thiếu sự chuẩn bị cho CKTG 2021. Ngoài ra, họ còn kém khi không thể nhanh chóng thích ứng, thay đổi việc ban/pick. 

Ngoài ra, Game Anchor Network còn cho rằng, các đội LMHT Hàn Quốc thể hiện được sự cáo già ở CKTG 2021. Họ thường giấu bài thời điểm vòng bảng. Qua từng trận đấu, mỗi đội LCK sẽ thiết kế chiến thuật khác nhau, tăng dần độ khó. 

Điều này khiến các đối thủ bị cuốn theo lối chơi của họ và dễ dàng gục ngã. Về phía LPL, các đội lại tỏ ra nóng vội từ ngay thời điểm leo rank trước khi giải đấu khởi tranh. Họ phô diễn sức mạnh, các bài đánh và để đối thủ nắm rõ điểm yếu. 

"Các đội LPL nên cẩn trọng hơn. Dù họ test tướng, hay thử nghiệm đội hình thì cũng không nên. Cuối cùng, cứ đánh như vậy, trước các đội mạnh, họ chẳng khác nào cá nằm trong chậu", Game Anchor Network đánh giá 

Sắp tới, hai đại diện còn lại của LPL, RNG và EDG sẽ chinh chiến tại tứ kết CKTG 2021. Họ sẽ không chạm mặt 4 đại diện LCK. Nhưng tệ hơn, hai ông lớn LMHT Trung Quốc sẽ phải huynh đệ tương tàn để giành vé đi tiếp. 

Dù ai thắng, ai thua, đây vẫn là sự mất mát cho LMHT đất nước tỷ dân. Chưa kể, cái tên đợi đại diện LPL ở bán kết tỷ lệ cao sẽ là Gen.G của LCK. 

Và để chạm đến ngôi vương CKTG 2021, LPL buộc phải mạnh mẽ đối mặt và vượt khỏi cái bóng từ khu vực đối thủ. 
Các lượt trận tại tứ kết CKTG 2021 sau khi bốc thăm

Các lượt trận tại tứ kết CKTG 2021 sau khi bốc thăm