Nhận định AFF Cup 2020 ngày 5/12: Timor Leste vs Thái Lan, Singapore vs Myanmar

Ngày 5/12, AFF Cup 2020 sẽ khởi tranh với các trận đấu thuộc bảng A.

16h30, Timor Leste vs Thái Lan

Thái Lan nhiều khả năng sẽ có sự khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup 2020 khi chỉ phải gặp đối thủ được đánh giá yếu nhất giải là Timor Leste vào lúc 16h30 chiều nay (giờ Việt Nam).

Dù không có nhiều thời gian chuẩn bị, cộng với việc năng lực của HLV Mano Polking bị nghi ngờ, nhưng với đẳng cấp với những ngôi sao hiện có, Thái Lan hoàn toàn đủ sức đè bẹp Timor Leste bằng một tỷ số đậm.

Nhận định AFF Cup 2020 ngày 5/12: Timor Leste vs Thái Lan, Singapore vs Myanmar  - Ảnh 1.

Teerasil Dangda sẽ là nhân tố chủ lực của Thái Lan trong trận đấu hôm nay (Ảnh: FAT)

Hai ngôi sao di chuyển từ Nhật Bản là Bunmathan và Chanathip sẽ không góp mặt trong trận mở màn do hội quân muộn. Teeresil Dangda nhiều khả năng sẽ lĩnh xướng hàng công của "voi chiến" để tìm kiếm cơn mưa bàn thắng vào lưới đối thủ.

Mục tiêu của Timor Leste ở trận đấu này có lẽ chỉ là tìm kiếm bàn thắng danh dự trước ông lớn của Đông Nam Á.

19h45, Singapore vs Myanmar

Chơi trên sân nhà và được đối đầu với một Myanmar đang gặp nhiều bất ổn, Singapore đủ sức để giành trọn 3 điểm trong lượt trận đầu tiên của mình ở AFF Cup 2020.

ĐT Myanmar thiếu vắng 4 cầu thủ vì chấn thương, 1 trường hợp bị nhiễm Covid-19, và còn nhiều cầu thủ khác từ chối phục vụ cho ĐTQG vì lý do chính trị. HLV Antoine Hey đối mặt quá nhiều khó khăn trước khi giải đấu khởi tranh.

Trong khi đó, Singapore lại đang rất quyết tâm thể hiện mình trên sân nhà. Đã 4 kỳ AFF Cup trôi qua, Singapore chưa để lại nhiều dấu ấn tại sân chơi khu vực bởi chính sách tận dụng tài năng trẻ trong nước, nói không với nhập tịch. Đây là lúc để Singapore khẳng định hiệu quả của sự kiên nhẫn thời gian vừa qua.

Nhận định AFF Cup 2020 ngày 5/12: Timor Leste vs Thái Lan, Singapore vs Myanmar  - Ảnh 2.