ĐT Myanmar chỉ có 1 ca dương tính, thở phào trước ngày khởi tranh AFF Cup 2020

Sau khi có kết quả xét nghiệm chiều 4/12, ĐT Myanmar có thể thở phào vì chỉ có 1 ca nhiễm Covid-19.

Tại cuộc họp báo trước trận diễn ra vào trưa 4/12, HLV trưởng Antoine Hey tiết lộ đội tuyển Myanmar có 10 cầu thủ xét nghiệm nhanh dương tính với Covid-19 và đang được đưa đi kiểm tra lại.

Sau khi có kết quả, ĐT Myanmar được xác định chỉ có 1 ca dương tính. Sở dĩ 10 cầu thủ phải đi kiểm tra là bởi phương pháp xét nghiệm gộp mẫu của phía chủ nhà Singapore.

Dù sao, đây cũng là tin vui đối với ĐT Myanmar cũng như ban tổ chức AFF Cup 2020. công tác tổ chức trận đấu giữa Myanmar và chủ nhà Singapore không bị ảnh hưởng lớn. Đội khách vẫn có 22 cầu thủ đủ điều kiện đăng ký thi đấu. Tuy nhiên, bất lợi với ĐT Myanmar là họ không có được điều kiện tập luyện tốt nhất. Do có ca nhiễm bệnh nên các buổi tập vừa qua đều diễn ra tại khách sạn để chờ kết quả xét nghiệm PCR.

ĐT Myanmar chỉ có 1 ca dương tính, thở phào trước ngày khởi tranh AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

ĐT Myanmar vẫn có thể dự trận đấu với Singapore

Trận đấu giữa ĐT Myanmar và ĐT Singapore diễn ra vào lúc 19h45 (giờ Việt Nam) ngày mai, 5/12.

Singapore áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt trong phòng dịch và điều này trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình tổ chức AFF Cup 2020. Tại đảo quốc sư tử đã phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 biến thể Omicron vào ngày 3/12 (cách ly khi nhập cảnh), vì thế, các biện pháp phòng bệnh càng được thắt chặt.