Hội người Việt Nam tại Singapore "tiếp tế" thực phẩm cho thầy trò HLV Park Hang-seo

Sau khi khi biết tin ĐT Việt Nam chưa được đáp ứng đầy đủ nhu cầu về ăn uống, hội người Việt Nam tại Singapore đã có những hoạt động đóng góp tích cực.

Ngay trong buổi chiều 4/12, một số người Việt Nam tại Singapore đã mang sữa tươi và cháo đến để các cầu thủ dùng như một bữa phụ, bổ sung năng lượng cho buổi tập. Theo ý kiến của những người Việt tại Singapore, suất ăn mà các cầu thủ sử dụng chỉ tương đương với khẩu phần cho người đang cách ly, không đủ cho các cầu thủ khi phải tập luyện và thi đấu với cường độ cao.

Sự tiếp sức kịp thời của cộng đồng người Việt Nam tại Singapore lúc này là rất quý giá với đội tuyển. Việc phải sinh hoạt trong không gian khép kín khiến ban huấn luyện ĐT Việt Nam dù có muốn cũng không dễ dàng để cải thiện khẩu phần ăn cho các cầu thủ.

Hội người Việt Nam tại Singapore "tiếp tế" thực phẩm cho thầy trò HLV Park Hang-seo  - Ảnh 1.

Các thành viên ĐT Việt Nam nhận đồ từ hội người Việt Nam ở Singapore

Trong buổi họp báo sáng 4/12, HLV Park Hang-seo đã cho biết: "Tôi xin nói thêm một vấn đề là chúng tôi sinh hoạt cùng 4 đội khác ở khách sạn nhưng thực đơn ăn uống lại như nhau. Chúng ta có khác biệt về tôn giáo. Cầu thủ Việt Nam thích ăn thịt lợn hơn. Ba ngày vừa qua chúng tôi đều ăn thịt gà".

Không chỉ có ĐT Việt Nam, đại diện của tuyển Thái Lan cũng cho biết: "Thực đơn ở đây không đa dạng, chỉ có gà và cá. Đây là khó khăn mà chúng tôi cần khắc phục".

Ban tổ chức AFF Cup 2020 đang phải nhận nhiều lời chỉ trích vì những điều kiện khắt khe như không cho các đội tuyển dùng phòng gym, bể bơi, sinh hoạt trong không gian khép kín... Dù là biện pháp phòng dịch Covid-19 nhưng vẫn khiến tất cả cảm thấy mệt mỏi về tinh thần. 

ĐT Việt Nam ở chung khách sạn với ĐT Malaysia và ĐT Indonesia trong thời gian thi đấu tại AFF Cup 2020. Suất ăn gồm thịt gà và cá khá phù hợp với hai đội tuyển trên, nhưng có phần nhàm chán với ĐT Việt Nam.

Hội người Việt Nam tại Singapore "tiếp tế" thực phẩm cho thầy trò HLV Park Hang-seo  - Ảnh 2.

Sữa tươi và những nồi cháo được chuyển đến cho đội tuyển

Hội người Việt Nam tại Singapore "tiếp tế" thực phẩm cho thầy trò HLV Park Hang-seo  - Ảnh 3.

Ảnh: Hội người Việt Nam tại Singapore