HLV tuyển Thái Lan quyết giành ngôi vô địch AFF Cup 2020 với tuyển Việt Nam

Rose , 12:53 04/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sáng 4/12, BTC AFF Cup 2020 đã tổ chức cuộc họp báo với hình thức trực tuyến trước khi giải đấu chính thức bắt đầu vào ngày mai (5/12).

HLV Mano Polking của ĐT Thái Lan khẳng định mục tiêu giành chức vô địch, so tài cùng ĐT Việt Nam. Ông nói: "Tôi vui mừng có mặt ở đây, đây không phải giải đấu dễ dàng. Các trận đấu diễn ra trong thời gian ngắn, chúng tôi làm những việc tốt nhất có thể để đạt được mục tiêu. Chúng tôi tham dự một cách nghiêm túc, tranh đấu cho một mục tiêu.

Việt Nam là nhà vô địch. 10 đội cùng 1 mục tiêu chứ không chỉ 2 đội. Chúng tôi cố gắng từng trận 1. Chúng tôi tập luyện tốt, các cầu thủ tự tin, tập trung cho mục tiêu của đội. Thái Lan cũng có lịch sử tốt ở giải đấu này. Chúng tôi có kế hoạch rõ ràng để mang chức vô địch về".

Trong 12 lần dự giải AFF Cup trước đó, ĐT Thái Lan đã có 5 lần vô đich. Trong khi đó, ĐT Việt Nam là đương kim vô địch cũng mới chỉ có 2 lần lên ngôi. Vì vậy, HLV trưởng ĐT Thái Lan tin vào lịch sử và muốn giành ngôi vô địch AFF Cup 2020. 

HLV Polking khoe lịch sử AFF Cup của ĐT Thái Lan, quyết giành ngôi vô địch với tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Mano Polking nói tiếp về vai trò của các cầu thủ trụ cột, những ngôi sao đang thi đấu tại nước ngoài sắp về thi đấu cho ĐT Thái Lan. 

"Một số cầu thủ từ châu Âu không thể đến tập cùng đội trễ 2,3 ngày. Tôi vui mừng vì ngày mai đã có đầy đủ cầu thủ từ đây. Hai cầu thủ đang đá ở Nhật là Bumathan và Chanathip sẽ đến. Họ không đá trận đầu nhưng sẽ chơi được trận 2 diễn ra vào 6 ngày sau đó. Cầu thủ của tôi mới tập trung, không có nhiều thời gian cùng nhau nhưng họ chuyên môn tốt, đã đá tuyển nhiều nên không vấn đề

Chúng tôi sẽ cố gắng có khởi đầu tốt nhất trong trận đấu ngày mai. Supachai Jaided nhiều năng lượng, chơi đa năng. Tôi chưa biết ai sẽ đá, tôi có nhiều lựa chọn trong 3 người. Hôm nay chúng tôi sẽ chốt danh sách. Tôi vui vì có 3 tiền đạo tốt trong tay. 

Về Dangda thì cậu ấy có khá nhiều kinh nghiệm ở Nhật Bản rồi. Dù không còn trẻ nhưng Chanathip vẫn là một cầu thủ quan trọng với Thái Lan. Cậu ấy có thể thoải mái nếu muốn nghỉ ngơi, muốn ra sân, tôi luôn lắng nghe".