Tuyển Việt Nam níu kéo hy vọng đón Hoàng Anh thay Hùng Dũng ở AFF Cup 2020

HIẾU LƯƠNG , 10:51 04/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Lý Công Hoàng Anh vẫn có khả năng thay thế Đỗ Hùng Dũng tham dự AFF Cup 2020 dù cho phần trăm thành công là không cao.

Trường hợp của Lý Công Hoàng Anh khác biệt hơn Hùng Dũng khi anh đã có giấy bảo lãnh do nằm trong danh sách đăng ký ban đầu của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, việc nhập cảnh vào Singapore vẫn khó khăn do Hoàng Anh không đi theo danh sách đoàn mà đi riêng lẻ.

VFF sẽ cố gắng làm lại thủ tục cho Hoàng Anh giúp tuyển Việt Nam có thêm một sự lựa chọn ở tuyến tiền vệ. Tuy nhiên, khả năng Singapore chấp thuận có tỷ lệ thấp.

Tuyển Việt Nam níu kéo hy vọng đón Hoàng Anh thay Hùng Dũng ở AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

Lý Công Hoàng Anh (giữa) vớt vát hy vọng có kỳ AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp (Ảnh: Hiếu Lương)

Ban đầu, Hoàng Anh nằm trong danh sách 30 cầu thủ tuyển Việt Nam được VFF đăng ký sang Singapore dự AFF Cup 2020. Tuy nhiên, danh sách có xáo trộn khi Đỗ Hùng Dũng có thể hội quân cùng đội tuyển từ ngày 27/11.

HLV Park Hang-seo và các thành viên ban huấn luyện quyết định đưa Hùng Dũng vào danh sách. Hoàng Anh trở thành phương án dự phòng trong trường hợp đàn anh không thể hoàn tất thủ tục sang Singapore.

Ngày 1/12, Hùng Dũng bay từ TP.HCM ra Hà Nội và chờ đợi. Hoàng Anh di chuyển về Hoà Bình thăm gia đình.

Ngày 3/12, Hiệp hội bóng đá Singapore (FAS) đã gửi thông báo tới VFF và khẳng định không thể làm thủ tục cho Đỗ Hùng Dũng nhập cảnh vào Singapore.

Lý do được FAS đưa ra là việc làm thư mời cho các thành viên đội tuyển tham dự giải là hết ngày 24/11. Trong khi đó, hồ sơ của Đỗ Hùng Dũng được gửi vào ngày 29/11 nên không được cấp phép.

Trước khi rời đội tuyển, cả hai cầu thủ đều được nhắc nhở duy trì tập luyện, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng có thể sang Singapore bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất lại đang xảy đến với đội tuyển Việt Nam và hai cầu thủ.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam có 29 cầu thủ với 8 tiền vệ, trong đó có 4 cầu thủ sở trường là tiền vệ trung tâm. Lý Công Hoàng Anh gắn bó với đội tuyển Việt Nam từ đầu năm tới nay dù không có cơ hội ra sân thi đấu. Anh được đánh giá có nhiều điểm tương đồng với đàn anh sinh năm 1993.

Với Đỗ Hùng Dũng, anh đã bình phục chấn thương gãy chân gặp phải hồi tháng 3. Ban đầu, HLV Park Hang-seo triệu tập Hùng Dũng lên tuyển và khẳng định chỉ sử dụng cầu thủ này sớm nhất từ bán kết. Tuy nhiên, Hà Nội FC từ chối.

Sau hơn 1 tuần tập với chuyên gia y tế của CLB, Hùng Dũng lại được CLB chủ quản "bật đèn xanh" lên tuyển trở lại nhưng kết quả không được như ý. Anh sẽ tiếp tục quá trình tập luyện hồi phục chờ vòng loại 3 World Cup và V.League 2022 khởi tranh.