Hùng Dũng, Hoàng Anh chia tay AFF Cup 2020 vì lý do đáng tiếc

HIẾU LƯƠNG , 19:57 03/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS) đã thông báo tin không vui đến VFF và đội tuyển Việt Nam trong ngày 3/12.

Theo đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh không được cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà Singapore cấp phép nhập cảnh.

Lý do được FAS đưa ra là việc làm thư mời cho các thành viên đội tuyển tham dự giải là hết ngày 24/11. Trong khi đó, hồ sơ của Đỗ Hùng Dũng được gửi vào ngày 29/11 nên không được cấp phép. Đỗ Hùng Dũng được triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam từ ngày 26/11.

Hùng Dũng, Hoàng Anh chia tay AFF Cup 2020 đầy đáng tiếc - Ảnh 1.

Cả Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh đều không thể tham dự AFF Cup 2020 (Ảnh: VFF)

VFF đã liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore nhờ hỗ trợ nhưng cũng không thể làm gì hơn. Các cơ quan chức năng của Singapore căn cứ theo quy định của chính phủ và không có trường hợp nới lỏng.

Với Lý Công Hoàng Anh, anh có thư mời nhưng không di chuyển cùng đội vào ngày 1/12 nên cũng không được nhập cảnh vào Singapore. Anh được xem là phương án dự phòng trong trường hợp Hùng Dũng không thể sang Singapore nhưng cuối cùng vẫn bị loại đáng tiếc.

Như vậy, cả hai tiền vệ trên sẽ lỡ hẹn AFF Cup 2020. Đây là điều đáng tiếc với đội tuyển Việt Nam dù đã phòng bị cả phương án hai.

Danh sách của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 sẽ chốt lại gồm 29 cầu thủ thay vì 30 như kế hoạch ban đầu.

Danh sách 29 cầu thủ tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020:

- Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Quan Văn Chuẩn (Phú Thọ).

- Hậu vệ (12): Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình (Viettel), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh (Bình Định).

- Tiền vệ (8): Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lê Văn Xuân (Hà Nội FC); Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Phan Văn Đức (SLNA).

- Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Hà Đức Chinh (Bình Định), Trần Văn Đạt (Công an Nhân dân).

HLV Park Hang-seo trêu đùa Đình Trọng, Văn Toàn vừa tập vừa giữ tóc bay trong gió