HLV Park Hang-seo kiến nghị BTC AFF Cup thay đổi món ăn cho tuyển Việt Nam

HIẾU LƯƠNG , 13:25 04/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo có những ý kiến về khẩu phần ăn của đội tuyển Việt Nam sau 3 ngày sinh hoạt tại Singapore.

HLV Park Hang-seo than phiền về thực đơn của ĐT Việt Nam

"Tôi xin nói thêm một vấn đề là chúng tôi sinh hoạt cùng 4 đội khác ở khách sạn nhưng thực đơn ăn uống lại như nhau. Chúng ta có khác biệt về tôn giáo. Cầu thủ Việt Nam thích ăn thịt lợn hơn. Ba ngày vừa qua chúng tôi đều ăn thịt gà", HLV Park Hang-seo phát biểu ở cuộc họp báo trước giải diễn ra vào trưa 4/12.

"Tôi mong ban tổ chức nên giải quyết linh động về vấn đề ăn uống".

HLV Park Hang-seo kiến nghị BTC AFF Cup thay đổi món ăn cho tuyển Việt Nam  - Ảnh 1.

Các cầu thủ tuyển Việt Nam dùng bữa tại phòng riêng với khẩu phần ăn được chia riêng (Ảnh: VFF)

Thực tế, khẩu phần ăn của các đội tuyển tại khách sạn ở Singapore không có nhiều thay đổi theo từng ngày. Đội tuyển Thái Lan cũng có ý kiến với BTC vì không có thịt lợn, chỉ có thịt gà và cả những bữa vừa qua.

Ngoài chuyện ăn uống, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các cầu thủ được HLV Park Hang-seo đặc biệt lưu tâm.

HLV trưởng tuyển Việt Nam nói: "Sáng nay tôi có nói chuyện với các cầu thủ. So với việc mệt mỏi về thể chất thì mệt mỏi tinh thần vẫn khó chịu hơn. Môi trường sinh hoạt bị hạn chế, gặp vấn đề ăn uống là không tránh được. Chúng tôi tìm cách suy nghĩ lạc quan, khắc phục khó khăn một cách khôn khéo và trí tuệ nhất. Cả đội cùng nỗ lực suy nghĩ theo hướng tích cực và tiếp tục thôi".

Đội tuyển Việt Nam được chú ý nhiều ở giải lần này khi vừa là đương kim vô địch, vừa là đại diện duy nhất của Đông Nam Á có mặt tại vòng loại 3 World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Khi đấu với những đội mạnh ở vòng loại 3 thì trình độ và năng lực của họ tốt hơn nhiều. Chúng tôi thua nhưng nhìn phương diện tích cực thì vẫn có điểm tốt. Tinh thần không từ bỏ được các cầu thủ giữ vững. Càng thi đấu với đội mạnh thì phương pháp khắc chế các đội như thế ngày càng rõ ràng.

Chúng tôi thua 6 trận ở vòng loại 3, chưa giành được điểm nào. Điều này ảnh hưởng đến không khí của đội cũng là không tốt. Chưa hết, chúng tôi còn áp lực là nhà vô địch AFF Cup nữa.

Ngoài bảng B, bảng A cũng có nhiều đội tuyển mạnh. Kết quả không thể đoán trước, chúng tôi nỗ lực làm sao đạt được thành tích tốt nhất".

Về sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng, HLV Park Hang-seo không lo lắng: "Đỗ Hùng Dũng nghỉ khá lâu rồi. Chúng tôi để cậu ấy tham dự giải lần này chỉ muốn tìm lại cảm giác và phong độ thôi chứ giúp được đội cũng khá là khó".

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện vào chiều nay ở sân Hougang. Ngày 6/12, đội đá trận ra quân gặp Lào.