Cận cảnh suất ăn chủ nhà Singapore chuẩn bị cho ĐT Việt Nam khiến HLV Park Hang-seo muốn đổi thực đơn

Rose , 18:10 04/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Ăn uống là việc rất quan trọng để duy trì thể lực cho các cầu thủ khi chơi bóng. Tuy nhiên, ở AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam đang gặp vấn đề với thực đơn do BTC nước chủ nhà Singapore sắp xếp.

Tại cuộc họp báo trưa 4/12 trước ngày khai mạc AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chia sẻ vấn đề khi các học trò đang được phục vụ những món ăn chưa phù hợp với nhu cầu để có được thể trạng tốt nhất. Ông cho biết cầu thủ Việt Nam thích ăn thịt heo nhưng đã 3 ngày liền, tuyển Việt Nam sử dụng suất cơm hộp với thịt gà. Nguyên nhân có thể bởi vì tuyển Việt Nam ở chung khách sạn với các đội cùng bảng, mà người Indonesia và Malaysia theo đạo Hồi nên không ăn thịt heo. 

Bởi vậy, HLV Park Hang-seo đề nghị BTC giải đấu đổi thực đơn cho phù hợp với nhu cầu từng đội, thay vì dùng cho thực đơn chung cho tất cả các đội tuyển. Bởi các đội đến từ các quốc gia có tôn giáo khác nhau. 

Không chỉ cầu thủ Việt Nam mà cầu thủ Thái Lan cũng mong muốn cải thiện bữa ăn để hợp khẩu vị hơn. Theo hình ảnh từ báo chí Thái Lan chia sẻ, suất cơm của các tuyển thủ tham dự giải đấu gồm có thịt gà, cá, một món rau, cốc salad nhỏ và cơm rang. Thực đơn không đa dạng, không hợp khẩu vị có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng của các cầu thủ. 

Cận cảnh suất ăn chỉ cá và gà mà ĐT Việt Nam đã ăn trong 3 ngày liên tiếp ở Singapore - Ảnh 1.

Ảnh: Siamsports

Cận cảnh suất ăn chỉ cá và gà mà ĐT Việt Nam đã ăn trong 3 ngày liên tiếp ở Singapore - Ảnh 2.

Ảnh: Siamsports

Dù vậy, HLV trưởng ĐT Việt Nam vẫn luôn động viên các học trò hãy cố gắng thích nghi với hoàn cảnh. Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các cầu thủ tham dự giải đấu được tổ chức tập trung ở Singapore phải chịu nhiều áp lực, hạn chế và có cả sự thiệt thòi. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là suy nghĩ lạc quan, tích cực để khôn khéo vượt qua. 

Ngoài ra, trước khi sang Singapore, các cầu thủ cũng đã tự chuẩn bị những đồ ăn thêm để mang đi khi thi đấu. Một số kiều bào ở Singapore cũng đang có biện pháp tiếp tế thực phẩm, thức ăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo. 

Ngày mai 5/12, giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2020 chính thức khởi tranh. ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên gặp ĐT Lào vào 19h30 ngày 6/12 tới.