Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nhà vô địch châu Á Lê Hữu Toàn đạp xe xuyên Việt gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao

AB , 23:48 03/05/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Hành trình của Lê Hữu Toàn sẽ kéo dài 1.727km và bắt đầu vào ngày 4/5.

Sáng ngày 4/5, nhà vô địch WBA châu Á Lê Hữu Toàn sẽ bắt đầu hành trình đạp xe xuyên Việt nhằm gây quỹ xây trường học cho các trẻ em tại tỉnh Điện Biên. Trong vòng 2 tuần, tay đấm 29 tuổi dự kiến hoàn thành quãng đường dài 1.727km, từ TP.HCM ra đến Hà Nội. 

Lê Hữu Toàn hy vọng qua chuyến đi này sẽ quyên góp được 500 triệu VNĐ để xây dựng và cải tạo lại những hạng mục đã xuống cấp tại trường. Bên cạnh đó, tay đấm sinh năm 1993 cũng quyết định bán đấu giá đôi găng đã sử dụng trong trận tranh đai thế giới hồi tháng 3 và chiếc xe đạp dùng trong hành trình xuyên Việt để gây quỹ.

Nhà vô địch châu Á Lê Hữu Toàn đạp xe xuyên Việt gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao - Ảnh 1.

Ngôi trường được Hữu Toàn gây quỹ xây dựng lai (Ảnh: FBNV)

"Ngày 4/5/2022, mình sẽ thực hiện chuyến đạp xe xuyên Việt với quãng đường 1.727km nhằm kêu gọi quyên góp xây dựng một ngôi trường ở Điện Biên. Kinh phí dự kiến cho dự án vào khoảng 500 triệu VNĐ với 2 phòng học, một nhà bếp, một nhà vệ sinh, sân chơi + tường rào, đường lên điểm trường 60m", Hữu Toàn chia sẻ.

Nhà vô địch châu Á Lê Hữu Toàn đạp xe xuyên Việt gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao - Ảnh 2.

Chiếc xe đạp đồng hành cùng Hữu Toàn trong hành trình

Nhà vô địch châu Á Lê Hữu Toàn đạp xe xuyên Việt gây quỹ xây trường học cho trẻ em vùng cao - Ảnh 3.

Hữu Toàn cũng sẽ bán đấu giá đôi găng đã dùng trong trận gặp Kitidech Hirunsuk để gây quỹ (Ảnh: FBNV)

Trước đó, cuối năm 2016, Lê Hữu Toàn cũng từng gây chú ý với chuyến hành trình xuyên Việt nhằm vận động các bạn trẻ tham gia hiến tạng. Chuyến đi sau đó đã thành công tốt đẹp.

Hôm 20/3, Lê Hữu Toàn gây chú ý khi vượt qua tay đấm Kitidech Hirunsuk đến từ Thái Lan đẻ trở thành chủ nhân mới của chiếc đai WBA châu Á. Lúc này, Hữu Toàn đang sở hữu thành tích 4 trận toàn thắng và xếp thứ 26 trên BXH thế giới. 

https://sport5.vn/nha-vo-dich-chau-a-le-huu-toan-dap-xe-xuyen-viet-gay-quy-xay-truong-hoc-cho-tre-em-vung-cao-20220503234941778.htm