Trực tiếp boxing: Lê Hữu Toàn trở thành nhà vô địch WBA châu Á

AB , 08:06 20/03/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Lê Hữu Toàn đã đánh bại Kitidech Hirunsuk bằng điểm số đồng thuận trong trận đấu diễn ra vào ngày 20/3.

Kết quả sự kiện

Lê Hữu Toàn đánh bại Kitidech Hirunsuk, điểm số đồng thuận

Võ Hồng Đạt đánh bại Perapan Judkan, TKO hiệp 1

Nguyễn Văn Thuận đánh bại Adisak Ketpiam, TKO hiệp 4

Trịnh Thế Long đánh bại Tanawat Ketsiri, KO hiệp 3

DJ Duyduy đánh bại Lê Nguyễn Hoàng Long, điểm số

Trần Ngọc Lượng đánh bại Nguyễn Thanh Phong, điểm số

Nguyễn Thị Phương Hoài đánh bại Nguyễn Gia Hân, TKO hiệp 1

Chiến Vinh đánh bại Nguyễn Quí Thịnh, TKO hiệp 4

Đỗ Ngọc Hoan đánh bại Trần Tự Lập, TKO hiệp 3

Nguyễn Tiến Đạt đánh bại Nguyễn Phụng Nghĩa, điểm số

Keun Su Kwak đánh bại Lâm Trí Siêu, điểm số

20h40: Chiến thắng gọi tên Hữu Toàn. Trải qua 12 hiệp cực kỳ căng thẳng, võ sĩ Việt Nam đã vượt qua Kitidech Hirunsuk bằng điểm số đồng thuận để trở thành chủ nhân mới của chiếc đai WBA châu Á. Điểm số từng hiệp là 115-113, 116-112, 116-112.

Trực tiếp boxing: Lê Hữu Toàn trở thành nhà vô địch WBA châu Á - Ảnh 2.

19h42: Võ Hồng Đạt có 3 tình huống đánh ngã trước khi thắng dễ đối thủ Perapan Judkan ở ngay hiệp đầu tiên. Như vậy, trước mắt chúng ta chỉ còn trận tranh đai WBA châu Á.

Trực tiếp boxing: Lê Hữu Toàn trở thành nhà vô địch WBA châu Á - Ảnh 3.

19h34: Trong trận ra mắt làng boxing chuyên nghiệp, Văn Thuận đã xuất sắc giành chiến thắng TKO trước đối thủ nhiều kinh nghiệm hơn Adisak Ketpiam. Tay đấm của SSC đã tấn công dồn dập Adisak ở hiệp 4.

Trực tiếp tranh đai WBA châu Á: Lê Hữu Toàn vs Kitidech Hirunsuk - Ảnh 2.

19h17: Trịnh Thế Long vừa có cú KO ấn tượng nhất từ đầu sự kiện. Phải chạm trán với đối thủ tới từ Thái Lan Tanawat Ketsiri, Thế Long thi đấu vô cùng bình tĩnh. Tới hiệp 3, võ sĩ này tung cú móc bụng cực nặng khiến Ketsiri ngã gục.

Trực tiếp boxing: Lê Hữu Toàn trở thành nhà vô địch WBA châu Á - Ảnh 5.

19h06: Đức Duy (DJ Duyduy) có chiến thắng nhà nghề thứ 4 trong sự nghiệp khi vượt qua người đàn em Hoàng Long. Tay đấm 40 tuổi cho thấy sự hiểu quả ở từng pha ra đòn. Cuối trận, Hoàng Long chỉ biết chịu trận. Cuối cùng, chiến thắng bằng điểm đã thuộc về Đức Duy.

Trực tiếp boxing: Lê Hữu Toàn trở thành nhà vô địch WBA châu Á - Ảnh 6.

18h45: Trần Ngọc Lượng, ngôi sao của làng võ thuật Việt Nam, đã ghi dấu tại sàn boxing với chiến thắng bằng điểm số sau 4 hiệp. Đây là trận đấu mà Ngọc Lượng đã dồn ép toàn diện, đặc biệt ở những hiệp cuối.

Trực tiếp tranh đai WBA châu Á: Lê Hữu Toàn vs Kitidech Hirunsuk - Ảnh 2.

18h30: Nhà vô địch boxing quốc gia Phương Hoài thi đấp hoàn toàn áp đảo trước đối thủ Gia Hân. Ngay ở loạt đòn đầu tiên, trọng tài đã phải đếm với Gia Hân. Sau hiệp 1, chiến thắng không bất ngờ đã thuộc về Phương Hoài.

Trực tiếp boxing: Lê Hữu Toàn trở thành nhà vô địch WBA châu Á - Ảnh 8.

18h20: Chiến Vinh không gặp nhiều khó khăn để đánh bại Quí Thịnh. Võ sĩ đang ăn tập tại SSC lấn lướt đối thủ trong phần lớn thời gian. Tới hiệp 4, trọng tài đã buộc phải dừng cuộc đối đầu và trao phần thắng cho Chiến Vinh.

Trực tiếp boxing: Lê Hữu Toàn trở thành nhà vô địch WBA châu Á - Ảnh 9.

18h00: Trận đấu theo thể thức nhà nghề đầu tiên của sự kiện. Ngọc Hoan và Tự Lập đã đẩy tốc độ lên cao ngay từ những phút đầu tiên. Dù vậy, Tự Lập có dấu hiệu gặp chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu ở hiệp 3.

Trực tiếp boxing: Lê Hữu Toàn trở thành nhà vô địch WBA châu Á - Ảnh 10.

17h43: Ở trận đấu thứ 2 của sự kiện, Nguyễn Tiến Đạt đã vượt qua Nguyễn Phụng Nghĩa sau 3 hiệp. Hai tấm trẻ đã cống hiến cho các fan một màn so tài với nhiều pha đôi công hấp dẫn.

Trực tiếp boxing: Lê Hữu Toàn trở thành nhà vô địch WBA châu Á - Ảnh 11.

17h30: Như vậy, sự kiện đã chính thức bắt đầu. Ở màn so tài mở màn, chiến thắng đã thuộc về Keun Su Kwak. Tay đấm người Hàn là người chơi nhỉnh hơn đối thủ Lâm Trí Siêu và có chiến thắng bằng điểm sau 3 hiệp.

Trực tiếp boxing: Lê Hữu Toàn trở thành nhà vô địch WBA châu Á - Ảnh 12.

Thông tin trước thềm trận đấu Lê Hữu Toàn vs Kitidech Hirunsuk

Lần đầu tiên sự kiện tranh đai WBA vô địch châu Á hạng cân minimum sẽ đuợc tổ chức tại Việt Nam, cụ thể là tại TP. Hồ Chí Minh. Nhà vô địch giải vô địch boxing nam, nữ toàn quốc 2020 Lê Hữu Toàn sẽ chạm trán võ sĩ bất bại đến từ Thái Lan Kitidech Hirunsuk.

Lê Hữu Toàn xuất phát từ tập luyện Vovinam, thi đấu boxing chuyên nghiệp từ 2019 đến nay và có thành tích 3 chiến thắng, trong đó có 1 chiến thắng knockout trước 1 võ sĩ Thái Lan khác là Sorod Thongdara vào năm 2019. Tại sân chơi nghiệp dư, anh cũng là vận động viên tiêu biểu của boxing Bình Dương và gặt hái được nhiều thành công.

Trực tiếp tranh đai WBA châu Á: Lê Hữu Toàn vs Kitidech Hirunsuk - Ảnh 2.

Còn Kitidech Hirunsuk dù còn trẻ và mới chỉ thượng đài chuyên nghiệp từ 2020 nhưng tỏ ra rất thiện chiến. Cho đến lúc này, tay đấm 19 tuổi đã đấu 8 trận và đều thắng cuộc. Anh hiện đang xếp thứ 4 trong các võ sĩ Thái Lan ở hạng cân minimum (theo Boxrec). Trận đấu 12 hiệp sẽ diễn ra vào ngày 13/2 và là sự kiện chính của tại WBA Asia Championship: Vietnamese Dream.

Dự đoán kết quả trận Lê Hữu Toàn vs Kitidech Hirunsuk

Hữu Toàn giành chiến thắng TKO ở hiệp 4

Ảnh: Việt Long.

https://sport5.vn/truc-tiep-tranh-dai-wba-chau-a-le-huu-toan-vs-kitidech-hirunsuk-20220320025853307.htm