Lê Hữu Toàn thăng tiến mạnh mẽ trên BXH thế giới sau chiến tích giành đai WBA châu Á

AB , 13:14 24/03/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Tay đấm Lê Hữu Toàn vươn lên hạng 24 thế giới nhờ việc đánh bại Kitidech Hirunsuk vào hôm 20/3.

Tối ngày 20/3, Lê Hữu Toàn xuất sắc vượt qua tay đấm bất bại Kitidech Hirunsuk bằng điểm số đồng thuận để giành về chiếc đai WBA châu Á hạng minimum. Chiến hắng này giúp Hữu Toàn trước thành tay đấm thứ 3 của Việt Nam, sau Trần Văn Thảo và Trương Đình Hoàng sở hữu đai của châu lục.

Chưa dừng lại, chiến tích đáng nhớ còn giúp Hữu Toàn nhảy vọt trên BXH thế giới. Trên trang thống kê quyền Anh uy tín Boxrec, từ chỗ không được xếp hạng, Hữu Toàn nhảy vọt lên vị trí thứ 24 thế giới. 

Lê Hữu Toàn thăng tiến mạnh mẽ trên BXH thế giới sau chiến tích giành đai WBA châu Á - Ảnh 1.

Hữu Toàn vươn lên hạng 24 thế giới sau khi đánh bại Hirunsuk

Bên cạnh điểm số, Boxrec cũng sử dụng số ngôi sao để đánh giá trình độ của các võ sĩ, từ mức thấp nhất là 0 sao cho đến 5 sao. Hữu Toàn nhận thêm 1 sao nhờ kết quả vừa qua, hiện đã bỏ túi 2 sao. Thành tích lúc này của Hữu Toàn là 4 trận toàn thắng.

Phía đối diện, dù thua, Hirunsuk vẫn tăng 4 bậc lên vị trí 35 thế giới. Anh này cũng có 2 sao, giống Hữu Toàn.

Ngay sau chiến tích vừa qua, Hữu Toàn đã di chuyển về Tiền Giang để tham dự giải vô địch boxing các đội mạnh toàn quốc 2022. Tay đấm 29 tuổi sẽ tham dự hạng cân 46kg nam. Hạng cân này được dự đoán sẽ rất hấp dẫn bởi có sự xuất hiện của một võ sĩ cực mạnh là Sẳm Minh Phát. Các trận đấu của giải sẽ diễn ra từ ngày 24-31/3.


https://sport5.vn/le-huu-toan-thang-tien-manh-me-tren-bxh-the-gioi-sau-chien-tich-gianh-dai-wba-chau-a-20220324131427677.htm