Lê Hữu Toàn xuất sắc đánh bại Kitidech Hirunsuk, trở thành nhà vô địch châu Á

AB , 20:37 20/03/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Lê Hữu Toàn xuất sắc đánh bại Kitidech Hirunsuk để trở thành nhà vô địch châu Á.

Tối ngày 20/3, trận tranh đai WBA châu Á hạng minimum đã diễn ra giữa tay đấm Lê Hữu Toàn và đối thủ người Thái Kitidech Hirunsuk. Trước thềm cuộc đối đầu, Hirunsuk được đánh giá cực cao khi sở hữu thành tích toàn thắng sau 8 trận và sở hữu lợi thế về thể hình.

Hữu Toàn chủ động tấn công trước và khiến Hirunsuk phải di chuyển liên tục để né đòn. Tay đấm Việt Nam nhanh chóng có 2 cú móc bằng tay phải ghi điểm. Thế trận giằng co được duy trì trong quãng thời gian còn lại của hiệp đấu đầu tiên. 

Sang hiệp 2, Hữu Toàn tiếp tục duy trì sự chủ động, nhiều lần đẩy đối thủ vào góc đài. Nhà vô địch boxing quốc gia đang kéo gần khoảng cách rất tốt. Dù có sải tay dài hơn, Hirunsuk đánh trượt khá nhiều bởi Hữu Toàn né đòn rất tốt. 

Lê Hữu Toàn xuất sắc đánh bại Kitidech Hirunsuk, trở thành nhà vô địch châu Á - Ảnh 1.

Hữu Toàn muốn dồn sức để kết liễu đối thủ sớm. Phía đối diện, Hirunsuk bắt đầu tấn công nhiều hơn. Cuối hiệp 3, Hữu Toàn dính phải combo đòn chính xác tới từ võ sĩ người Thái. Dù vậy, tay đấm 28 tuổi vẫn có thể trụ vững. Tinh thần thi đấu đáng khen của VĐV Việt Nam.

Đôi bên không ngừng trao đổi đòn ở hiệp 4. Hữu Toàn sắc bén hơn với một combo khiến đối thủ buộc phải lùi lại. Tới cuối hiệp, Hirunsuk trở về lối đánh phòng thủ, chờ cơ hội tỉa đòn. Cả hai thi đấu rất ngang sức.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp đấu tới hiệp 5, Hữu Toàn vẫn cho thấy bể thể lực khá tốt nhờ bởi đã chuẩn bị rất kỹ cho kèo này. Tay đấm Việt Nam chơi rất tốt ở hiệp này, khiến các khán giả phải reo hò trước một tổ hợp đòn uy lực.

Lê Hữu Toàn xuất sắc đánh bại Kitidech Hirunsuk, trở thành nhà vô địch châu Á - Ảnh 2.

Hiệp 6, cả hai vẫn thi đấu giằng co. Hữu Toàn có tình huống áp sát, tung đòn móc phải chính xác. Dù vậy, Hirunsuk cũng đáp trả bằng một combo chính xác. Giữa hiệp 7, Hirunsuk dồn ép Hữu Toàn, có loạt đòn chính xác. Võ sĩ của chúng ta đã kịp thời thoát ra trước khi trả lời bằng loạt đòn nặng tới từ tay phải.

Tới hiệp 8, Hữu Toàn vô tình húc đầu trúng phần trán đối thủ và trọng tai đã tạm thời tuyên bố dừng cuộc đối đầu để Hirunsuk hồi phục. Trận đấu trở lại với những pha ăn miếng trả miếng tới từ cả hai. Các giám định rất khó để xác định xem ai mới là người chơi tốt hơn.

Hữu Toàn đẩy nhịp độ lên rất cao ở đầu hiệp 9 khiến Hirunsuk vất vả chống đỡ. Tay đấm Thái Lan trở lại ở vào cuối hiệp bằng hai pha tỉa đòn chính xác. Dù vậy, xét tổng thể, Hữu Toàn vẫn là người nhỉnh hơn ở hiệp này.

Lê Hữu Toàn xuất sắc đánh bại Kitidech Hirunsuk, trở thành nhà vô địch châu Á - Ảnh 3.

Hữu Toàn thi đấu rất tốt ở hiệp 10. Hirunsuk đã loạng choạng sau cú móc trái chính xác của tay đấm Việt Nam. Nhịp độ có phần chậm lại ở quãng sau do đôi bên có dấu hiệu xuống sức. Hirunsuk ngã xuống võ đài vào cuối hiệp nhưng trọng tài không xác định đây là tình huống knockdown.

Hirunsuk thêm một lần loạng choạng ở hiệp 11 nhưng kịp né đòn thành công. Hữu Toàn là người gây áp lực tốt hơn, nhiều đòn đánh hơn. Dù vậy, Hirunsuk lại hiệu quả hơn trong các pha tấn công của mình. 

Hiệp 12 quyết định, cả hai đôi công nghẹt thở. Hữu Toàn lẫn Hirunsuk đều có những pha ra đòn chính xác. Một trận đấu rất hấp dẫn, giữa 2 cái tên hàng đầu tại hạng minimum của châu Á. 

Không có pha KO nào và đôi bên buộc phải phân định bằng bảng điểm từ các giám định. Sau cùng, chiến thắng bằng điểm số đồng thuận đã thuộc về Hữu Toàn (116-112, 116-112, 115-113). Như vậy, Hữu Toàn đã trở thành nhà vô địch WBA châu Á!

 

https://sport5.vn/le-huu-toan-xuat-sac-danh-bai-kitidech-hirunsuk-tro-thanh-nha-vo-dich-chau-a-20220320203821236.htm