Thor Bjornsson đánh ngã, vượt qua Eddie Hall trong trận boxing nặng ký nhất lịch sử

AB , 06:17 20/03/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Thor Bjornsson có 2 lần đánh ngã trước khi đánh bại Eddie Hall bằng điểm số đồng thuận từ các giám định.

Rạng sáng ngày 20/3, màn so tài biểu diễn giữa hai VĐV từng chiến thắng danh hiệu "Người khỏe nhất hành tinh" Thor Bjornsson và Eddie Hall đã diễn ra tại Dubai. Theo thông báo, cả hai sẽ đấu trong 6 hiệp, mỗi hiệp 2 phút. Với tổng trọng lượng của đôi bên vào khoảng gần 300kg, màn so tài này được truyền thông gọi với cái tên "trận boxing nặng ký nhất lịch sử". 

Từng nhiều lần đối đầu nhau trong các cuộc thi về sức mạnh trong quá khứ, đôi bên đều đặt quyết tâm đánh bại đối thủ để chứng minh bẳn thân là số 1. Sau cùng, Thor chứng minh bản thân là người xuất sắc hơn và có được điều mình cần sau 6 hiệp.

Thor Bjornsson đánh ngã, vượt qua Eddie Hall trong trận boxing nặng ký nhất lịch sử  - Ảnh 1.

Màn so tài bắt đầu. Thor tận dụng lợi thế về chiều cao và sải tay để tung những cú thọc. Trong khi đó, Hall bung sức bằng các combo đòn nặng. Thế trận diễn ra khá sôi động ở hiệp đấu đầu tiên. Máu đã chảy ở một bên mắt của Hall sau một tình huống tấn công tới từ Thor.

Sang hiệp 2, Hall đánh ngã đối thủ bằng một cú tay phải cực nặng ở đầu hiệp. Thor phải rất vất vả mới có thể gượng dậy. Ít giây sau, Thor tiếp tục đo sàn nhưng lần này trọng tài xác định đây là cú đẩy tới từ Hall.

Thor Bjornsson đánh ngã, vượt qua Eddie Hall trong trận boxing nặng ký nhất lịch sử  - Ảnh 2.

Tuy nhiên, việc dồn sức trong thời gian đầu khiến Hall hụt hơi. Tới hiệp 3, Thor có một cú tay phải uy lực khiến đối thủ ngã xuống võ đài. Cục diện thay đổi từ đây. Thor tự tin tấn công và duy trì tốt khoảng cách với Hall.

Tình huống đánh ngã của Thor Bjornsson ở hiệp 3

Phía đối diện, Hall gần như chỉ biết chịu trận ở quãng thời gian cuối. Từ hiệp 5, Hall xuống sức thấy rõ. Tận dụng cơ hội, Thor tung hàng loạt đòn đánh ghi điểm và kiểm soát hoàn toàn cuộc đối đầu.

Tới hiệp 6, Thor có cú đánh ngã thứ 2 của trận đấu. Hall cố gắng trở lại nhưng bất lực khi thể lực không còn. Tiếng chuông kết thúc vang lên trong sự chủ động tới từ Thor.

Thor đánh ngã Hall ở hiệp 6

Thi đấu tốt hơn ở nửa sau cuộc đấu, Thor giành chiến thắng xứng đáng bằng điểm số đồng thuận. "Tôi cảm thấy thật tuyệt. Kết quả này xin dành tặng cho đội của tôi. Nếu Hall muốn tái đấu, tôi sẽ sẵn lòng", Thor cho hay. "Tôi cảm thấy rất tốt. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện và theo đuổi boxing".

Thor Bjornsson đánh ngã, vượt qua Eddie Hall trong trận boxing nặng ký nhất lịch sử  - Ảnh 5.

 

https://sport5.vn/thor-bjornsson-danh-nga-vuot-qua-eddie-hall-trong-tran-boxing-nang-ky-nhat-lich-su-20220320061846879.htm