Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nha Trang Dolphins đè bẹp Ho Chi Minh City Wings, "lời nguyền" sân nhà tiếp tục kéo dài tại VBA 2022

Mây , 08:47 02/07/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

NTĐ Hồ Xuân Hương thực sự đã phải chứng kiến một màn tra tấn thể hình đến từ các vị khách Nha Trang Dolphins đối với Ho Chi Minh City Wings.

Sau hơn 2 năm thi đấu bubble, Ho Chi Minh City Wings trở về sân nhà Hồ Xuân Hương (tối 1/7) khi có trong tay 2 chiến thắng mở màn VBA 2022 cực ấn tượng. Chủ nhà được đánh giá cao hơn Nha Trang Dolphins rất nhiều. Thế nhưng dường như “lời nguyền” sân nhà vẫn chưa thôi hiệu nghiệm tại mùa giải năm nay khi “Bầy Cá heo” đã sử dụng sức mạnh tuyệt đối nơi hàng trong để mang về thắng lợi cách biệt 95-81.

Nha Trang Dolphins áp đảo hàng trong, đè bẹp Ho Chi Minh City Wings ngay trên sân khách - Ảnh 1.

Nha Trang Dolphins gieo sầu cho Ho Chi Minh City Wings

Nha Trang Dolphins là những người khai cuộc hứng khởi hơn. Họ nhanh chóng tạo được lợi thế cách biệt khi rất biết sử dụng nhuần nhuyễn sức mạnh áp đảo phía bên trong cũng như các tay ném bên ngoài. Bài tấn công đến từ đội khách phố biển hết sức đơn giản. Liên tục là nỗ lực khoét vào khu vực ba giây chủ nhà, nếu không dứt điểm được họ sẽ trả ngược lại ra vòng ba điểm nơi có đồng đội đợi sẵn. Riêng Huỳnh Vĩnh Quang thành công tới ba lần trên vạch ba điểm sau hiệp 1.

Thế nhưng thầy trò HLV Erik Olson chẳng để các khán giả đến kín sân Hồ Xuân Hương phải thất vọng. Nhà cầm quân trẻ yêu cầu cả đội đẩy cao tốc độ trận đấu lên chóng mặt. “Anh Hai Đại bàng” thực sự thành công khi ép cho đối thủ "khó thở" trong suốt ba phần tư quãng thời gian hiệp 2. Thậm chí chủ còn sở hữu loạt chạy điểm lên tới 19-0 nhằm giành về quyền dẫn trước.

Nha Trang Dolphins áp đảo hàng trong, đè bẹp Ho Chi Minh City Wings ngay trên sân khách - Ảnh 2.

HLV Todd Purves tỏ ra cao tay

Tuy nhiên niềm vui ngắn chẳng tày gang, HLV Todd Purves cho thấy bản thân chẳng phải tay mơ. Ông đã có những điều chỉnh chiến thuật hợp lý, khiến bài tạo áp lực tầm cao nơi chủ nhà dần mất hiệu lực. Song song với điều này, vị thuyền trưởng 50 tuổi tiếp tục dồn bóng vào hàng trong vốn là điểm yếu chí tử của Wings. Dưới bảng rổ, những cái tên đến từ phố biển cày nát cả khu vực này khiến khoảng cách giữa hai đội ngày một thu hẹp.

Domique Tham tiếp tục có trận đấu tuyệt vời. Tuy không ghi được nhiều điểm như trước ở trận đối đầu Saigon Heat, thế nhưng tiền phong khoác áo số 32 tiếp tục chứng minh bản thân là chốt chặn đáng tin cậy hàng đầu. Chàng Việt kiều tiếp tục làm bá chủ khu vực bảng rổ khi giật về tới 21 rebounds, trong đó có 6 lần trên mặt trận tấn công. Để thua thiệt tới 10 rebounds so với đội khách, Ho Chi Minh City Wings tỏ ra đuối sức hoàn toàn trong giai đoạn cuối và chấp nhận để thua tới 14 điểm.

Nha Trang Dolphins đè bẹp Ho Chi Minh City Wings, "lời nguyền" sân nhà tiếp tục kéo dài tại VBA 2022 - Ảnh 3.

Domique Tham có một trận đấu chất lượng ở khu vực dưới bảng rổ

Như vậy, VBA 2022 đã chứng kiến tới 8 trận đấu mà các đội bóng chủ nhà để thua liên tiếp. Không rõ “lời nguyền” sân nhà còn kéo dài tới bao giờ, thế nhưng rõ ràng các đội khách giờ đây đang cho thấy áp lực lại chẳng hề nằm về phía mình.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Nha Trang Dolphins áp đảo hàng trong, đè bẹp Ho Chi Minh City Wings ngay trên sân khách - Ảnh 3.

Nha Trang Dolphins áp đảo hàng trong, đè bẹp Ho Chi Minh City Wings ngay trên sân khách - Ảnh 4.

Ảnh: Huy Phạm.

https://sport5.vn/nha-trang-dolphins-de-bep-ho-chi-minh-city-wings-loi-nguyen-san-nha-tiep-tuc-keo-dai-tai-vba-2022-20220702012227357.htm