Saigon Heat và nhiệm vụ khả thi trên đất Thủ đô trước Hanoi Buffaloes

Mây , 15:28 29/06/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Cuộc đối đầu Bắc Nam giữa Saigon Heat và Hanoi Buffaloes chắc chắn là trận đấu đáng chú ý nhất tuần 2 của VBA 2022.

Thất bại trong ngày ra quân, Saigon Heat thực sự cần một cú hích tinh thần cho bản thân trên chặng đường bảo vệ ngôi vô địch. Tuy chủ nhà Hanoi Buffaloes đang là đội sở hữu tinh thần tốt sau chiến thắng trước Danang Dragons nhưng chẳng vì thế mà đội khách bớt phần tự tin. Bởi họ vẫn là đội bóng được đánh giá cao hơn trong màn đối đầu tại NTĐ Hoàng Mai, diễn ra vào 19h30 tối 29/6.

Saigon Heat và nhiệm vụ khả thi trên đất Thủ đô trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 1.

Saigon Heat thực sự khát chiến thắng đầu tay

1. Saigon Heat: Một chiến thắng giúp mở đầu chặng đường

Trận thua bất ngờ trước NhaTrang Dolphins thực sự khiến cho mọi con tim yêu nhà ĐKVĐ VBA phải bàng hoàng. Dù sở hữu lợi thế dẫn điểm không hề nhỏ trong quãng thời gian đầu trận. Thế nhưng “Ông ba mươi” đã đánh rơi chiến thắng hoàn toàn. Điều đáng quan ngại lớn cho đại diện Sài thành nằm ở chỗ nguyên nhân dẫn đến thất bại nằm khá nhiều ở nội tại.

Dứt điểm trượt là những gì có thể tóm gọn lại về màn trình diễn của Saigon Heat trước “Út Phins”. Tạo ra không ít tình huống đánh rổ trống trải trong suốt cả chiều dài 40 phút của cuộc so tài nhưng chủ sân CIS lại chẳng thể chuyển hóa được quá nhiều trong số chúng thành điểm số. Đặc biệt ở ngoài vạch ba điểm, các cầu thủ trong sắc áo đỏ chỉ có thể đưa bóng vào rổ ở mức 12% cực thê thảm.

Saigon Heat và nhiệm vụ khả thi trên đất Thủ đô trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 2.

Nhà ĐKVĐ đứt điểm tệ hại trong ngày ra quân

Ngoài ra cũng không thể quên nhắc đến khả năng phòng ngự hàng trong có phần dưới sức của Saigon Heat. Dù sở hữu hai trung phong với chiều cao ấn tượng nơi Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Alonzo Stafford, thế nhưng khu vực dưới rổ chính là nơi “Ông ba mươi” bị trọng thương. Hai tòa tháp này thực sự chưa thể tìm ra tiếng nói chung và đặc biệt chính là khả năng giữ lỗi còn hạn chế, khiến cả hai đều mắc tới 4 lỗi ở trận ra quân.

Có chê cũng phải có khen. Saigon Heat vẫn cho thấy mình là đội bóng mạnh khi chơi thứ bóng rổ khá hoa mỹ và tốc độ cao. Tuy dứt điểm trượt nhiều thế nhưng điều đó hoàn toàn có thể đến với bất cứ đội bóng nào trên thế giới bất kể trình độ. Một ngày chưa đạt điểm rơi phong độ là điều đã xảy ra với Saigon Heat. Điều đáng nhìn nhận ở đây đến từ việc họ đã tạo ra rất nhiều khoảng trống cho cả đội dứt điểm.

Saigon Heat và nhiệm vụ khả thi trên đất Thủ đô trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 3.

Mọi cầu thủ trong đội hình áo đỏ đều được trao niềm tin

Không những thế, chia bóng đều cho cả đội cũng là thứ HLV trưởng Matt Van Pelt làm cực kỳ tốt. Khác với nhiều đội bóng dựa hết điểm số vào ngoại binh và Việt kiều, mọi cầu thủ dưới trướng nhà cầm quân trẻ tuổi này đều được dứt điểm khá thoải mái mỗi khi bóng đến tay. Đây là thứ Hanoi Buffaloes sẽ cần thực sự chú tâm và hoàn toàn có thể đem đến sự khác biệt giữa hai bên ngày hôm nay.

2. Hanoi Buffaloes và bài toán về sự thiếu ổn định

Saigon Heat và nhiệm vụ khả thi trên đất Thủ đô trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 4.

Hanoi Buffaloes vẫn thiếu ổn định

Hanoi Buffaloes đã trải qua hai trận đấu nơi họ thể hiện bộ mặt khác nhau hoàn toàn. Nếu như trận thua trước Wings đến từ việc cả đội để mất bóng và phòng ngự phản công quá tệ thì họ lại chơi thủ khá tốt trước Danang Dragons. Tuy nhiên có một thứ không thay đổi ở đại diện Thủ đô đến từ việc thầy trò HLV Eric Weissing vẫn phụ thuộc quá nhiều vào ba cái tên ngoại binh và Việt kiểu.

Trong cả hai trận đấu đã qua, bộ ba Shane Henry, Jeffrey Stubbs cùng Tâm Đinh luôn đóng góp tới ba phần tư lượng điểm số của “Trâu Thủ đô”. Đại diện trong sắc xanh thực sự thi đấu thiếu tính đồng đội trong khâu tấn công. Ngoại trừ sự sáng tạo đến từ những pha pick and rolls nơi Shane cùng Jeffrey, đàn trâu tỏ ra là đội bóng chẳng sở hữu nhiều mảng miếng tấn công đáng chú ý.

Saigon Heat và nhiệm vụ khả thi trên đất Thủ đô trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 5.

Chủ nhà chỉ mạnh trong khâu phòng ngự nửa sân

Trở lại với mặt trận phòng ngự, đây có lẽ sẽ là điều khiến Hanoi Buffaloes ngậm trái đắng trước đội khách. Trận thắng trước Danang Dragons cho thấy Buffaloes quả thực là đội bóng ưa thích phòng ngự nửa sân với tiết tấu chậm. Đây là thứ Saigon Heat hoàn toàn có thể khai thác bằng cách đẩy cao nhịp độ trận đấu lên như cách Wings đã làm tại NTĐ Hoàng Mai. Tử huyệt này chính là thứ “Ông ba mươi” cần đặc biệt khoét sâu nếu muốn đi tìm thắng lợi đầu tiên ở VBA 2022.

Ảnh: Huy Phạm, Mây.

https://sport5.vn/saigon-heat-va-nhiem-vu-kha-thi-tren-dat-thu-do-truoc-hanoi-buffaloes-20220629141219166.htm